Eco Smart City Lotte Thủ Thiêm lên ngôi nhờ hạ tầng Quận 2

Dự án phức hợp căn hộ cao cấp và thương mại tổ hợp Eco Smart City Thủ Thiêm nằm ngay khi trung tâm Thủ Thiên, An Khánh của Quận 2, Tp Hồ Chí Minh. Với sự phát triển không ngừng của hạ tầng Quận 2, Eco Smart City Lotte Thủ Thiêm đã tạo nên làn sóng thu hút đầu tư lớn. Cùng tìm hiểu về hệ thống hạ tầng quận 2 và những ảnh hưởng đến dự án Eco Smart City Lotte này ngay nhé!

Những dự án cơ sở hạ tầng Quận 2 đẩy giá trị của Eco Smart City Lotte

Là tâm điểm phát triển đô thị của của cửa ngõ phía Đông của Tp Hồ Chí Minh, hạ tầng Quận 2 đang ngày càng hoàn thiện với nhiều dự án. Trong số đó, 6 dự án cơ sở hạ tầng quan trọng ở Quận 2 phải kể đến như:

 • Cầu đảo Kim Cương

Cầu đảo Kim Cương là con đường nối giữa đường Mai Chí Thọ đến khu vực dân cư mới Thạnh Mỹ Lợi. Cây cầu nối đảo này là dự án cơ sở hạ tầng trọng điểm của quận 2. Cầu đảo Kim Cương sẽ giúp giảm mật độ lưu thông ở ở đường Đồng Văn Cống, hạn chế tình trạng tắc nghẽn của các tuyến đường quanh cảng Cát Lái.

Dự án cầu đảo Kim Cương là hạ tầng Quận 2 trọng điểm

 • Nút giao An Phú

Dự án nút giao An Phú được xem là hạ tầng Quận 2 quan trọng của khu Đông Sài Gòn. Nút giao Ah Phú gồm 2 hạ tầng là:

 • Cầu vượt nối 4 tuyến đường trọng điểm Ngã ba Cát Lái – Cao tốc Long Thành – Mai Chí Thọ – Lương Định Của.
 • Hầm 2 chiều giữa Mai Chí Thọ với cao tốc Long Thành – Dầu Giây.

Sau khi hoàn thành, nút giao An Phú sẽ giải quyết tình trạng đông đúc, tắc nghẽn trong khu dân cư trung tâm của Quận 2. Đồng thời, nó tạo điều kiện lưu thông thuận lợi nối liền khu trung tâm cửa ngõ phía Đông với nhiều tuyến đường huyết mạch khác.

 • Cầu vượt Mỹ Thủy

Đây chính là cửa ngõ ra vào của khu trung tâm dân cư Quận 2 với cảng Cát Lái. Cầu vượt Mỹ Thủy giúp điều tiết hướng của xe chở hàng ra vào cảng Cát Lái. Từ đó, nó sẽ giảm lưu lượng xe cộ qua khu vực Vành đai 2, Phú Mỹ, Kỳ Hà.

 • Đường song hành cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây

Con đường song hành cao tốc này sẽ kết nối trực tiếp giữa đường Vành đai 2 và Mai Chí Thọ. Tổng kinh phí dự tính 869 tỷ đồng với mong muốn giảm lưu lượng trên tuyến đường cao tốc Tp. Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây.

 • Cầu Cát Lái

Dự án cầu Cát Lái là con đường quan trọng từ huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai vào trung tâm Hồ Chí Minh. Thay vì đi phà qua sông, cầu Cát Lái sẽ giúp giúp người dân đi lại dễ dàng, thuận tiện và tiết kiệm thời gian hơn.

Dự án cầu Cát Lái thay phà

Kết hợp cùng với tuyến kết nối với sân bay Long Thành đang xây dựng, cầu Cát Lái sẽ mở thống lối giữa 3 khu vực Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai và Hồ Chí Minh.

 • Hệ thống cầu Thủ Thiêm

Hệ thống hạ tầng cầu Thủ Thiêm góp phần thúc đẩy phát triển hạ tầng Quận 2, đặc biệt là khu vực dân cư Thủ Thiêm. Dự án này sẽ quy hoạch tạo nên những cây cầu, con đường nối liền Quận 2 với quận huyện lân cận. Cụ thể, dự án hệ thống cầu Thủ Thiêm giúp kết nối với khu vực bao gồm:

 • Nối liền Quận 1 và Quận 2.
 • Cầu Thủ Thiêm 3 kết nối Quận 2 và Quận 4 theo tuyến từ Tôn Đản – Nguyễn Tất Thành – Khu đô thị Thủ Thiêm.
 • Cầu Thủ Thiêm 4 kết nối Quận 2 và Quận 7 theo tuyến từ Nguyễn Văn Linh – Huỳnh Tấn Phát – Khu trung tâm dân cư Quận 2.

Tại sao hạ tầng Quận 2 giúp đẩy giá bất động sản Eco Smart City Lotte?

Nằm ngay khu trung tâm Thủ Thiêm, dự án phức hợp Eco Smart City Lotte đã và đang được hưởng lợi thế của cơ sở hạ tầng Quận 2. Khi các dự án hạ tầng hoàn thiện và đi vào sử dụng, các tuyến đường dẫn vào Eco Smart City Lotte sẽ được khai thông, mở rộng. Đồng thời, tình trạng ùn tắc không sẽ được giải quyết. Bất động sản nhà ở hay thương mại sẽ là cơ hội đầu tư của nhiều người.

Eco Smart City Lotte được đẩy giá nhờ dự án hạ tầng Quận 2

Việc phát triển cơ sở hạ tầng giao thông thuận tiện cũng sẽ đưa giá trị bất động sản của Eco Smart City Lotte tăng trưởng vượt bậc. Đặc biệt với những nhà đầu tư, nhà ở trong Eco Smart City Lotte là sản phẩm sinh lời tốt nhất.

Không chỉ có riêng Eco Smart City Lotte Thủ Thiêm, những dự án bất động sản khác ở khu vực này cũng sẽ được “hưởng lợi” từ hạ tầng phát triển của Quận 2. Nơi đây sẽ sớm trở thành một thành phố trọng điểm mới của Sài Gòn.