Nút giao An Phú Quận 2 có tác động đến giá bất động sản quanh đó như thế nào?

Nút giao An Phú Quận 2 là dự án trọng điểm với tổng vốn đầu tư lên đến hàng nghìn tỷ đồng. Dự án này đề ra nhằm mục đích giảm tải tình trạng tắc đường nhiều năm nay tại quận 2. Đây cũng là dự án sẽ có ảnh hưởng đến thị trường bất động sản quận 2. Vậy nút giao An Phú Quận 2 có tác động đến giá bất động sản quanh đó như thế nào? Cùng VNrep tìm hiểu trong bài viết dưới đây. 

Vị trí của nút giao An Phú 

Nút giao thông An Phú quận 2 nằm ngay điểm đầu đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, điểm cuối đường Lương Định Của, giao lộ Mai Chí Thọ (tức đại lộ Đông Tây).

Nút giao thông An Phú được khởi công xây dựng với tổng mức đầu tư 3.773 tỷ đồng. Trong đó vốn Trung ương (1.800 tỷ đồng), còn lại là ngân sách TP.HCM. Đây được coi là dự án trọng điểm của ngành giao thông vận tải trong quy hoạch từ 2021 – 2025.

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông TP.HCM (TCIP), chủ đầu tư dự án xây dựng nút giao thông An Phú, quận 2, vừa có tờ trình UBND TP.HCM về phương án thiết kế. cạnh ngã tư này. Việc xây dựng dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào năm nay 2022 và hoàn thành vào năm 2025.

Vị trí nút giao An Phú Quận 2
Vị trí nút giao An Phú Quận 2

 

Thiết kế của nút giao An Phú Quận 2

Nút giao An Phú quận 2 được thiết kế 3 tầng bao gồm:

  • Đường hầm hai chiều kết nối đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây với mặt đường Mai Chí Thọ (phía hầm Thủ Thiêm), hầm chui kéo dài qua giao lộ Mai Chí Thọ – Đồng Văn Cống.
  • 2 cầu vượt đi trên cao, trong đó: 1 cầu chữ Y nối đường Mai Chí Thọ (trên xa lộ Hà Nội) và đường Lương Định Của với cao tốc. Một cầu còn lại cầu rẽ phải từ cao tốc vào đường Mai Chí Thọ (trên xa lộ Hà Nội). Khu đất sẽ xây dựng hòn đảo trung tâm và tháp biểu tượng theo phương án thiết kế kiến ​​trúc đã được phê duyệt.
  • Tại nút giao đường Mai Chí Thọ và Đồng Văn Cống sẽ xây dựng 2 cầu vượt nối Mai Chí Thọ (phía xa lộ Hà Nội) với Đồng Văn Cống và ngược lại. Cầu Giồng Ông Tố trên đường Đồng Văn Cống và cầu Bà Đạt trên đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây sẽ được xây dựng cầu mới bên cạnh cầu hiện hữu.
  • Tháp trung tâm nút giao thông An Phú được thiết kế với đỉnh tháp cao 36m, được trang bị thang xoắn phục vụ công tác bảo trì. Thân tháp là sự kết hợp của nhiều thanh thép, tập trung ở chân đế và lan rộng ở đỉnh tháp.
Thiết kế của nút giao An Phú
Thiết kế của nút giao An Phú

Ý nghĩa khi nút giao An Phú được khởi công

Khu Đông (TP. Thủ Đức) được định hướng phát triển mở rộng và đang được tập trung khá mạnh, khi vốn đầu tư công đổ vào khu vực này rất nhiều. Nhưng tại vị ví sắp khởi công nút giao An Phú đang là điểm nghẽn, nút thắt trong kết nối ở các khu vực từ Đồng Nai, hay khu Đông TP.HCM (cụ thể là TP.Thủ Đức) đi TP.HCM và ngược lại. Nút giao An Phú thi công sẽ giúp giải quyết tình trạng này. 

Nút giao An Phú Quận 2 có tác động đến giá bất động sản quanh đó như thế nào?

Nút giao An Phú được xem là một trong những dự án giao thông quan trọng nhất của Thủ Đức, giúp kết nối khu vực quận 2 với các khu vực lân cận. 

Nhờ nút giao An Phú, người dân quanh đó sẽ dễ dàng di chuyển từ phường này sang phường khác, hay di chuyển, kết nối thuận tiện vào trung tâm thành phố và khu đô thị Thủ Thiêm với thời gian ngắn hơn so với hiện tại.

Nút giao An Phú giúp giảm ùn tắc, giá bất động sản quanh đấy cũng tăng mạnh
Nút giao An Phú giúp giảm ùn tắc, giá bất động sản quanh đấy cũng tăng mạnh

Nút giao An Phú chính là đòn bẩy khiến giá bất động sản quanh đây tăng lên chóng mặt. Nhiều dự án bất động sản quanh đất được hưởng lợi từ nút giao An Phú Quận 2 cũng như các quy hoạch của thành phố Thủ Thiêm có thể kể đến như:

  • Giá dự án Eco Smart City – Khu đô thị mới Thủ Thiêm, phường An Khánh
  • Dự án biệt thự nhà phố The Classia, phường Phú Hữu, đang trong thời gian bàn giao
  • Dự án đang thi công – khu đô thị trung tâm mới The Global City
  • Dự án sắp triển khai Saigon Sports City
  • Ngoài ra, một số dự án đã được bán giao như One Verandah hay Metropole Thủ Thiêm, giá căn hộ, bất động sản tăng lên từng ngày. 
  • Sau khi các tuyến hạ tầng giao thông trọng điểm xung quanh được hoàn thiện, góp phần tăng giá bất động sản khu vực trong đó có giá bán global City.

Trên đây là toàn bộ thông tin về nút giao An Phú Quận 2, và những tác động của nút giao thông này đến sự phát triển của thị trường bất động sản khu Đông TP.HCM nói riêng và toàn bộ khu vực TP.HCM nói chung. Mong rằng những thông tin mà VNrep cung cấp sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho các nhà đầu tư.