Cập nhập tình hình hạ tầng giao thông Phú Quốc hiện tại

Hạ tầng giao thông Phú Quốc hiện tại đang phát triển như thế nào trong những năm vừa qua và đóng vai trò như thế nào đang được khá nhiều nhà đầu tư quan tâm. Bởi giao thông luôn là điều kiện quan trọng giúp thúc đẩy nền kinh tế ngày càng phát triển hơn ở mọi địa phương. Dưới đây sẽ là cập nhập tình hình giao thông cụ thể bạn đọc có thể tham khảo để đầu tư. 

Hạ tầng giao thông Phú Quốc có gì đặc biệt?

Hiện tại hạ tầng giao thông Phú Quốc đang được nhanh chóng xây dựng và đồng bộ để phát triển hơn nữa. Một số tuyến đường giao thông chính đã được đi vào hoạt động gồm có cảng hàng không quốc tế Phú Quốc, cảng biển An Thới, tục giao thông Nam-Bắc đảo Ngọc.

Cảng hàng không quốc tế tại khu vực đảo Phú Quốc

Cảng hàng không tại Phú Quốc hay sân bay Phú Quốc hiện đang nằm tại khu vực phía Nam của Đảo Ngọc và được xây dựng dựa trên tiêu chuẩn 4E của ICAO. Nhà ga hành khách của sân bay có diện tích xây dựng là 24.325m2 cùng với đó là công suất phục vụ là 2,65 triệu lượt khách/năm. 

Cảng hàng không hiện tại đang có công suất phục vụ tăng cao theo từng năm và một phần là nhờ hoạt động du lịch phát triển mạnh mẽ. Hiện tại đang có khá nhiều đường bay thẳng từ các thành phố lớn đến Phú Quốc như Hà Nội, Vinh, Thanh Hóa,  Cần Thơ, Đà Lạt, Hồ Chí Minh… 

Cảng hàng không quốc tế tại khu vực đảo Phú Quốc

Hạ tầng giao thông Phú Quốc – Cảng biển An Thới phát triển 

Cảng biển An Thới nằm trong khu vực phía nam của đảo, đây chính là địa điểm luân chuyển qua lại giữa đảo chính và các đảo lân cận. Ngoài ra đây còn là một trong những điểm đến check in nổi tiếng được nhiều du khách lựa chọn. Tới với địa điểm này khách du lịch có thể ngắm nhìn cảnh biển thơ mộng, câu cá hay bơi lộ, hoặc là đi lặn biển. 

Từ khu vực cảng biển còn có thể ngắm nhìn bao trọn nhà thờ công giáo và một phần của đảo ở phía xa. Đây cũng chính là khu vực phát triển kinh tế nói chung và du lịch đảo nói riêng. 

Cảng biển Dương Đông

Cảng hành khách quốc tế được xây dựng tại khu vực thị trấn Dương Đông và tính tới thời điểm hiện tại cảng biển đã được đưa vào hoạt động. Khả năng tiếp nhận tàu khách quốc tế với sức chở lớn, nơi đây sẽ là cảng hành khách theo tiêu chuẩn quốc tế.

Cảng có thể kết hợp và tiếp nhận các tàu chở khách hoặc là chở hàng hay các tàu phục vụ cho mục đích an ninh quốc phòng. Nơi đây có thể tiếp nhận các tàu du lịch có công suất lớn và từ đó có thể góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế cho đảo Ngọc nói riêng và toàn tỉnh Kiên Giang nói chung. 

Cảng biển Dương Đông là cảng hành khách theo tiêu chuẩn quốc tế

Trục giao thông chính từ Nam tới khu vực phía Bắc đảo Ngọc

Trục đường giao thông chính nối từ Nam đến Bắc đảo Ngọc là một hệ thống giao thông vận tải trọng điểm tại khu vực Phú Quốc. Đây chính là địa điểm kết nối điểm đầu và điểm cuối của đảo Ngọc với nhau nên có thể lưu thông thuận tiện và thúc đẩy sự giao thương kinh tế. 

Đây là tuyến đường quan trọng đóng vai trò kết nối giữa các vùng, thúc đẩy công thương và phát triển về mặt kinh tế du lịch cho toàn khu vực. Có thể nói việc quy hoạch hạ tầng giao thông phú quốc với sự phát triển đồng bộ đang đóng góp khá lớn cho ngành du lịch cũng như kinh tế xã hội. 

Hạ tầng Phú Quốc phát triển góp phần tăng giá trị các dự án 

Có nhiều dự án đô thị được xây dựng tại huyện đảo, hạ tầng giao thông Phú Quốc phát triển cũng góp phần tăng giá trị cho những đô thị này: 

Selavia Phú Quốc 

Dự án Selavia Phú Quốc nằm ngay khu vực Vịnh Đầm, Dương Tơ thuộc bờ Đông Nam của Phú Quốc và sở hữu hơn 1,2km đường bờ biển, đây là một trong những bãi biển đẹp nhất và còn nét nguyên sơ. Đây là địa điểm vàng và rất thích hợp để xây dựng và phát triển tổ hợp nghỉ dưỡng sang trọng, đẳng cấp. 

Dự án Selavia Phú Quốc

Meyhomes Capital Phú Quốc

Meyhomes Capital Phú Quốc được biết đến là đô thị biển được phát triển bởi MeyLand của Tân Á Đại Thành. Dự án được hưởng lợi từ việc hạ tầng của đảo Ngọc phát triển nên đang thu hút rất nhiều khách hàng. Đây là một trong số ít những khu đô thị nằm trong quỹ đất ít ỏi được sở hữu lâu dài ở đảo. 

Hòn Thơm Paradise Island

Hòm Thơm rất nổi tiếng với nhiều bãi hoang sơ, cảnh đẹp như thiên đường và khí hậu quanh năm mát mẻ. Hòn Thơm Paradise Island hay Sun Hòn Thơm được xây dựng ở địa thế thuận lợi, du khách nghỉ dưỡng tại đây có thể di chuyển dễ dàng đến nhiều điểm du lịch nhờ hệ thống giao thông thuận tiện. 

Kết luận

Như vậy trên đây là những thông tin về hạ tầng giao thông Phú Quốc và vị trí kết nối dự án Selavia. Có thể thấy hạ tầng giao thông phát triển tại đây đã đóng góp rất nhiều cho kinh tế cũng như ngành du lịch của khu vực. Và các dự án đầu tư tại đây cũng luôn có tiềm năng tăng giá không ngừng vì vậy đây chính là địa điểm tuyệt vời để lựa chọn đầu tư.