Vành đai 4 TP.HCM đã được Long An khởi công đầu năm mới

Vành đai 4 tạo lực cho sản phẩm bất động Đức Hòa xông pha ngày càng mạnh mẽ. Bất động sản Long An được hưởng lợi lớn từ việc làm đường Vành đai TP.HCM chạy qua. Cùng VNRep đánh giá về tình hình bất động sản của đô thị vệ tinh này. Tìm kiếm tiềm năng đầu tư sau khi dự án Vành đai TP.HCM được khởi động thành công. 

Tổng quan đường Vành Đai 4 TP.HCM qua Long An 

Đường Vành Đai 4 TP. HCM là 1 trong 3 dự án trọng điểm khởi động quốc gia gần đây. Cùng với đó là dự án trọng điểm: Vành đai Hà Nội cùng sân bay Long Thành. Tổng vốn đầu tư 100 tỷ với chiều dài 198km đi qua 5 tỉnh trong đó có Long An. 

Đường Vành Đai 4 TP. HCM là 1 trong 3 dự án trọng điểm quốc gia
Đường Vành Đai 4 TP. HCM là 1 trong 3 dự án trọng điểm quốc gia

Theo Sở Giao Thông Vận Tải Long An, đường Vành Đai TP. HCM đã khởi động công thức chính thức. Đoạn đường qua Long An bắt đầu khai thác trong tháng 2 vừa với chiều dài 10km. Tổng mức đầu tư 3.600 tỷ và sẽ hoàn thành vào năm 2025.

Dự án Vành đai mới này đi qua Long An với điểm đầu tại nút giao tốc độ cao TP. HCM – Trung Lương. Kết thúc tại nút giao với đường tỉnh 830 thuộc xã Long Định, huyện Cần Đước (Long An). Đầu tư xây dựng 1.200 tỷ đồng, giải phóng mặt bằng 2.400 tỷ đồng.

Trong giai đoạn 1, dự án sẽ xây dựng 2 đường song hành 2 làn xe hỗn hợp rộng 1m, 1 làn 2,5m. Đoạn đường nối vào tỉnh lộ 830 của Long An rộng 6 làn xe nền 30m. Khi hoàn thiện ở mức độ cao, toàn tuyến sẽ có 8 làn với thêm 2 làn. 

Khi hoàn tất, Vòng đai TP.HCM sẽ giúp hệ thống giao thông hiện hữu được đồng bộ. Giao thông của Long An sẽ kết nối dễ dàng để thúc đẩy phát triển kinh tế. 

Vòng đai 4 đi đâu, giá tăng vọt tại đó 

Được biết, đường vành đai TP.HCM đã có nhiều thông tin lan truyền trên mạng xã hội. Các thông tin đặc biệt nhất là rao bán bất động sản cũng như qua các kênh tiếp thị số như zalo, facebook… Trước khi thông tin được công bố chính thức, giá đất đã tăng gấp 2 đến 3 lần bình thường. 

Đường mở tới đâu, giá bất động sản tăng tới đó
Đường mở tới đâu, giá bất động sản tăng tới đó

Các lô đất ở Bình Dương, Đồng nai hay Long An đều thấy được tình hình chung. Dù đất ở nông thôn cũng được “hô biến” để phân lô tách thửa và rao bán. Điều đó đủ thấy sức nóng của đường vành đai TP.HCM đối với thị trường nhà đất. 

Nhất là các khu vực mà Vành đai TP.HCM đi qua thì chắc chắn lúc này rất khó mua. Giá bán đã tăng lên 3 đến 4 lần duy nhất trong thời gian ngắn mặc dù thị trường không được hấp thụ. Tuy nhiên, có một địa chỉ mà các sản phẩm bất động sản tiếp nhận thực tế ở phía Nam đang nổi lên. 

Đó chính là thị trường bất động sản của Long An và cụ thể là các huyện Bến Lức, Đức Hòa,… Đặc biệt là huyện Đức Hòa ngay sau khi có thông tin Đức Hòa lên thành phố và có đường Vành đai đi qua, trái đất tại khu vực này sẽ mở ra tiềm năng cực lớn cho các nhà đầu tư trong vài năm tới. Nhưng chắc chắn vẫn cần một vài lưu ý trước khi đến với bất động sản địa phương này. 

Lưu ý cho nhà đầu tư hưởng lợi từ đường vành đai 

Trong thực tế việc đầu tư đón đầu quy hoạch là câu chuyện đã cũ trong quá khứ. Ngay cả hiện tại nhiều nhà đầu tư vẫn kiếm được bạc tỷ nhờ vào các thông tin này. Tuy nhiên, nhà đầu tư khi đến với những dự án đón đầu này cần phải dốc hết sức lực để cứu vãn ý kiến. Cụ thể là đón đầu bất kỳ sản phẩm nào đón đầu thông tin kính râm vành đai của TP.HCM đi qua. 

Các nhà đầu tư vẫn cần lưu ý trước khi đón sóng bất động sản từ hạ tầng
Các nhà đầu tư vẫn cần lưu ý trước khi đón sóng bất động sản từ hạ tầng
  • Cần phải có bản đồ quy định rõ ràng, xác định chiến lược, hành lang tuyến đường. Mảnh đất nào nằm trong khu vực quy hoạch, ngoài khu vực đó và đất ở khu vực giao thoa. Nếu muốn thu được lợi nhuận từ thông tin quy hoạch, bản đồ quy hoạch là rất quan trọng. 
  • Cần lưu ý rằng các dự án hạ tầng này mang tính “dài hơi” và đầu tư như vậy cần tiết kiệm tiền nhàn rỗi. Không nên chỉ đi vay để đầu tư đón sóng như vậy sẽ rất rủi ro. 
  • Khảo sát kỹ địa bàn trước khi xuống tiền xem khả năng tiếp nhận bất động sản tới đâu. Không nên chỉ đón sóng mù quáng và không có bất kỳ nghiên cứu nào. Các bạn sẽ gặp phải tình trạng không thể viết hàng nếu như đó là thị trường ảo. 

Kết luận 

Vành đai 4 tạo lực cho bất phương Nam nói chung và Long An nói riêng bức phá. VNRep đã giúp các bạn có cái nhìn tổng quan nhất về thông tin dự án trọng điểm quốc gia này. Cùng với đó là các lưu ý mà nhà đầu tư trước khi xuống tiền cần phải nắm lấy.  

Dưới đây là những dự án Bất động sản tại Long An sẽ được hưởng lợi khi vòng 3 hoàn thành, mời quý nhà đầu tư tìm hiểu để không bỏ lỡ cơ hội đầu tư tiềm năng: 

Imperia Grand Plaza – Đại lộ thương mại trung tâm đầu tiên tại Long An với số lượng 426 căn shophouse trải dài 2 mặt tiền cùng hệ thống tiện ích hấp dẫn

Suntec City – khu đô thị vệ tinh sầm uất nhất khu vực miền Tây với quy mô lên tới 1000ha cộng với vị trí đắc địa kết nối thuận tiện các khu công nghiệp như: KCN Đức Hòa 1, Đức Hòa 3, KCN Xuyên Á, Tân Đức,…

Lucky City – dự án được tập đoàn Novaland phát triển sở hữu quy mô hơn 1000ha với đa dạng các loại hình sản phẩm biệt thự, shophouse, nhà phố,…

Waterpoint Nam Long – là khu đô thị an cư lý tưởng có quy mô 355 ha được bao bọc bởi sông nước Vàm Cỏ Đông, mang tầm vóc quốc tế được tập đoàn Nam Long triển khai tại xã An Thạnh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An.

Xuân Thảo Residence – là khu dân cư kiểu mẫu kiến tạo cộng đồng tinh anh với dòng sản phẩm nhà phố shophouse giá trị cùng chuỗi  23 tiện ích đẳng cấp. Được công ty Xuân Thảo triển khai tại phía Tây thành, huyện Bến Lức, Long An.