Sân bay Liên Khương

Sân bay Liên Khương là cảng hàng không quốc tế được khởi công xây dựng kể từ năm 1961 và hiện tại là sân bay lớn nhất cũng như duy nhất tại Tây Nguyên. 

Trong thời gian này, việc quy hoạch và nâng cấp sân bay Liên Khương đã được thực hiện. Dự kiến đến năm 2030 có thể đón khoảng 7 triệu lượt khách/năm. Điều này sẽ tạo thuận lợi hơn cho việc phát triển du lịch và kinh tế tại Lâm Đồng, đồng thời là nguồn khách tiềm năng của dự án nghỉ dưỡng Novaworld Đà Lạt do tập đoàn Novaland phát triển.

Để cập nhập thông tin vị trí, quy hoạch cảng hàng không Liên Khương, mời quý bạn đọc theo dõi nội dung được nhóm chuyên gia VNREP chia sẽ trong nội dung sau!

thuc te san bay lien khuong

Thực tế sân bay Liên Khương

Bài viết về sân bay Liên Khương bao gồm:

1./ Sân bay Liên Khương ở đâu?

2./ Quy hoạch cảng hàng không Liên Khương như thế nào?

3./ Tác động của sân bay Liên Khương đến dự án Novaworld Đà Lạt

Sân bay Liên Khương ở đâu?

Sân bay Liên Khương ở thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng. Địa điểm này nằm gần Quốc lộ 20, cách trung tâm thị trấn Liên Nghĩa khoảng 2km về phía Bắc, cách thành phố Đà Lạt khoảng 28 km về phía Nam.

vi tri san bay lien khuong

Vị trí sân bay Liên Khương

Công trình sân bay có vị trí chiến lược được xây dựng từ năm 1961 và cho đến nay đây là công trình sân bay “2 Nhất” –  lớn nhất và duy nhất tại Tây Nguyên. Từ đây, du khách có thể dễ dàng di chuyển đến nhiều nơi tại Lâm Đồng cũng như các tỉnh Tây Nguyên với hạ tầng giao thông phát triển.

Dự án này góp phần tạo điều kiện đi lại thuận lợi, tiết kiệm thời gian, chi phí, đón đầu xu hướng phát triển của ngành du lịch Lâm Đồng. Trong thời gian tới, hành khách có thể nối chuyến từ tất cả các sân bay trong nước và một số chuyến bay quốc tế trực tiếp tại sân bay Liên Khương mà không cần quá cảnh tại một số sân bay khác như trước đây. 

Quy hoạch cảng hàng không Liên Khương như thế nào?

Công trình sẽ được đầu tư xây dựng mới với tổng vốn dự kiến ​​khoảng 280 tỷ đồng để trở thành nhà ga hành khách đạt tiêu chuẩn quốc tế. Dự án sẽ được thiết kế và xây dựng gồm 2 tầng với diện tích sàn dự kiến ​​là 12.400m2.

Đây sẽ là một trong những bước tiến lớn của ngành hàng không Lâm Đồng nói riêng và Tây Nguyên nói chung, có khả năng đón các chuyến bay quốc tế, mở ra định hướng chiến lược phát triển kinh tế và đặc biệt là trong khu vực. Đặc biệt ngành du lịch ở đây rất phát triển.

Hiện sân bay Liên Khương có đường băng dài 3.250m đủ để đón các chuyến bay nội địa với một số hãng hàng không như: Airbus A321, Airbus A320, Fokker, ATR72, v.v.

quy hoach san bay lien khuong

Quy hoạch sân bay Liên Khương

Tác động của sân bay Liên Khương đến dự án Novaworld Đà Lạt

Sân bay Liên Khương được xem là công trình hạ tầng trọng điểm của khu vực, có vai trò rất lớn đến sự phát triển mạnh mẽ của các dự án bất động sản. Mang đến nhiều tiềm năng vượt trội cùng cơ hội đầu tư sinh lời hấp dẫn. Và Novaworld Đà Lạt là dự án hưởng trọn lợi thế này khi chỉ cách sân bay Liên Khương 20km.

Khi sân bay được nâng cấp, mở rộng và hoàn thiện theo thời gian, hạ tầng này không chỉ mở rộng đường bay, đón nhiều lượt khách du lịch trong nước và quốc tế đến với Đà Lạt. 

Đây chính là điều kiện tiên quyết tạo “bước đệm” vượt bậc cho bất động sản nói chung và khu nghỉ dưỡng Novaworld Đà Lạt nói riêng. Giúp các sản phẩm của Novaland dễ dàng tăng giá, mang đến cho khách hàng và nhà đầu tư những lợi ích đáng mong đợi.

phoi canh du an novaworld da lat

Phối cảnh dự án Novaworld Đà Lạt

Ngoài sân bay Liên Khương, vị trí dự án còn nằm trong khu vực có hạ tầng đồng bộ, phát triển. Đó là tiền đề để dự án có cơ hội bức phá hơn nữa và trở thành một trong những cái tên tiềm năng nhất xứ sở ngàn hoa.

VNREP vừa chia sẻ đến quý bạn đọc một số thông tin nổi bật về dự án sân bay Liên Khương. Trong tương lai, khi công trình này và các hạng mục giao thông quan trọng trong khu vực đi vào hoạt động.

Tham khảo thêm tin tức liên quan:

Đọc thêm các bài viết vị trí dự án bất động sản HOT