Hướng Đông Nam hợp tuổi nào, lưu ý cần nhớ khi mua nhà

Hướng Đông Nam hợp tuổi nào đang được rất nhiều gia chủ quan tâm khi quyết định xây nhà. Theo quan niệm dân gian xây nhà hướng Đông Nam rất tốt và mang lại vượng khí cho gia đình. Tuy nhiên theo phong thủy xây nhà chọn hướng cũng cần phải hợp tuổi, vì vậy dưới đây là những tuổi phù hợp để mua nhà theo hướng này. 

Phong thủy Hướng Đông Nam là hướng nào?

Có thể nói tứ hướng trong đó có Đông, Tây, Nam, Bắc đã quá quen thuộc tuy nhiên không phải ai cũng biết cách nắm bắt và xác định chuẩn. Hướng Đông Nam là hướng nằm giữa hướng Đông và Nam theo chỉ dẫn của la bàn, ngoài ra còn dùng để chỉ góc phía dưới bên phải ở trên các đồ thị, hay sơ đồ. 

Trong phong thủy hướng Đông Nam là hướng tượng trưng cho tài vật, tiền của, còn xét theo ngũ hành thì hướng này thuộc hành mộc. Việc chọn hướng nhà hợp tuổi rất quan trọng, bởi theo quan niệm của người xưa đây là điều mong cầu sự tốt lành. Hướng nhà cũng ảnh hưởng khá lớn đến ánh sáng, nhiệt độ, hướng gió của không gian sống, chính vì thế xác định hướng Đông Nam hợp tuổi nào rất cần thiết. 

huong-dong-nam-hop-tuoi-nao

Phong thủy Hướng Đông Nam là hướng giữa Đông và Nam

Xây nhà hướng Đông Nam có tốt cho gia chủ không?

Như đã đề cập ở trên nhà hướng Đông Nam theo Bát Bạch Vương Tinh chính là hướng về tài lộc may mắn. Vì vậy người sống ở ngôi nhà theo hướng này sẽ được quý nhân phù trợ, có nhiều cơ hội về tiền bạc, kinh doanh đạt lợi nhuận lớn, sự nghiệp thăng tiến không ngừng… 

Đời sống của gia chủ theo hướng Đông Nam thường ấm no hạnh phúc vì vậy được rất nhiều người lựa chọn để xây hoặc mua nhà. Nếu nhà hướng này hợp với tuổi của gia chủ thì sẽ mang đến nguồn sinh khí dồi dào, mọi thành viên sẽ ít bệnh tật, sức khỏe tốt.

Ngược lại, nếu thiết kế của nhà theo hướng Đông Nam mắc phải những sai lầm nghiêm trọng thì gia chủ sẽ gặp phải những điều không may mắn. Tinh thần sa sút, thể chất suy yếu và thường xuyên cáu bẳn, muộn phiền, mọi việc làm ăn đều không thuận lợi. 

Xây nhà hướng Đông Nam mang đến tài lộc và may mắn cho gia chủ

Nhà hướng Đông Nam hợp tuổi nào, không hợp tuổi nào?

Theo quan niệm phong thủy để biết được xây nhà ở hướng Đông Nam hợp với người tuổi nào thì cần xác định được mình thuộc mệnh gì. Xét theo phong thủy học có hai nhóm mệnh chính đó là Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh và khi sinh ra con người có 9 số quái được đánh dấu từ 1 đến 9. 

Được biết hướng Đông Nam là hướng thuộc đông tứ mệnh vì thế hướng này sẽ hợp với những người ứng với số quái là 1, 3, 4, 9. Các chuyên gia cho biết các tuổi hợp với nhà hướng này là  tuổi Thìn và Tỵ, đây là hai tuổi tốt nhất hợp để làm nhà. 

Ngoài ra hướng Đông Nam thuộc hành Mộc trong ngũ hành vì thế hợp với hầu hết các tuổi và rất ít kỵ. Những người có mệnh Mộc sẽ được lợi nhất khi xây nhà theo hướng này, và hầu hết các nhà phong thủy đều khuyên nên mua nhà hoặc là xây nhà theo hướng Đông Nam. 

Còn những người thuộc mệnh Thổ và mệnh Kim thì ngược lại không nên làm nhà theo hướng Đông Nam bởi theo thuyết âm dương hai mệnh này rất khắc nhau. Nếu bạn thuộc mệnh Kim và xây nhà theo hướng Đông Nam chắc chắn nguồn năng lượng mạnh mẽ cứng rắn sẽ bị phá vỡ khiến cho tài lộc mất đi. Điều này sẽ khiến cho nguồn sinh khí bị mất ảnh hưởng đến mọi thành viên trong gia đình, nhất là gia chủ. 

Một số lưu ý khi chọn mua nhà hướng Đông Nam

Khi đã biết được hướng Đông Nam hợp với tuổi nào thì gia chủ cũng cần quan tâm đến một số vấn đề khi chọn nhà. Bởi đây là tiền đề để tạo ra được vị trí đẹp có phong thủy tốt cho ngôi nhà của bạn. Ngoài ra đây còn là cách tránh một số nhân tố không tốt đến cho mọi người trong gia đình, cụ thể như: 

  • Tránh chọn nhà hướng Đông Nam hướng về nguồn nước bị ô nhiễm, bẩn thỉu, gây ra vận khí xấu. 
  • Khu đất bị lõm về hướng Đông Nam cũng tránh không nên mua. 
  • Phần hướng Đông của ngôi nhà là được xây dựng hành lang hoặc ban công.
  • Bị các tòa nhà cao tầng hoặc bức tường lớn ở phía Đông Nam chắn trước ngôi nhà che lấp vận khí. 

 huong-dong-nam-hop-tuoi-nao

Một số lưu ý khi chọn mua nhà hướng Đông Nam

Việc xây nhà và mua nhà chưa bao giờ là chuyện đơn giản, bên cạnh việc tính toán xem xét khả năng tài chính của mình thì cần phải kiểm tra hướng nhà phù hợp. Hy vọng những thông tin được chia sẻ trên của VNREP có thể giúp cho gia chủ biết được hướng đông nam hợp tuổi nào và chọn thiết kế phù hợp. 

Xem thêm:

Sonasea Vân Đồn Harbor City

LAGOONA BÌNH CHÂU

Dragon Ocean Đồ Sơn Hải Phòng – Khu Du Lịch Đồi Rồng

Gem Sky World Long Thành -【Bảng giá 2023】& Ưu Đãi | VNREP