Đại lộ Mai Chí Thọ – đòn bẩy giúp Quận 2 vươn xa

Đại lộ Mai Chí Thọ được xây dựng vào năm 2005 và chính thức đi vào hoạt động từ năm 2011. Đến nay, trải qua 12 năm hoạt động, con đường này đã trở thành cầu nối Đông – Tây của thành phố Hồ Chí Minh và mở ra nhiều cơ hội phát triển kinh tế mới. Cùng VNrep tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này nhé!

Đại lộ Mai Chí Thọ là huyết mạch của quận 2

Con đường Mai Chí Thọ có tổng chiều dài là 21,9 km đi qua các quận 1, 2, 5, 6, 8 và huyện Bình Chánh, Bình Tân. Đây là hành lang Đông Tây của TP.HCM với đầu Đông là nút giao Cát Lái và đầu Tây là nút giao Tân Kiên, cao tốc Long Thành – Dầu Giây, nút giao An Phú quận 2. Đường Mai Chí Thọ như xương sống của quận 2 với các đường xương cá cắt qua, đồng thời nó cũng đi qua một vài đường lớn khác như: Lương Định Của, Nguyễn Cơ Thạch, Trần Não…

Đại lộ Mai Chí Thọ là xương sống của quận 2
Đại lộ Mai Chí Thọ là xương sống của quận 2

Với con đường Mai Chí Thọ các phương tiện di chuyển đến các khu vực kinh tế lân cận dễ dàng hơn, không cần đi vào trung tâm thành phố. Bên cạnh đó, đường Mai Chí Thọ cũng liền kề các công trình vượt sông lớn như hầm Thủ Thiêm, cầu Phú Mỹ, cầu Sài Gòn 2, cao tốc Long Thành – Dầu Giây.

Thông tin chi tiết về đường Mai Chí Thọ:

  • Chiều rộng mặt đường: 50m – 140m
  • Làn xe: 8- 14 làn xe
  • Tổng mức đầu tư: 13.400 tỷ đồng
  • Khởi công: 31/1/2005
  • Thông xe giai đoạn 1 : 2/9/2009
  • Thông xe toàn tuyến: 20/11/2011
Đại lộ Mai Chí Thọ có mặt đường rộng lớn
Đại lộ Mai Chí Thọ có mặt đường rộng lớn

 

Hầm Thủ Thiêm trên đại lộ Mai Chí Thọ là điểm sáng giao thông ở quận 2

Hầm Thủ Thiêm là con đường dưới lòng sông nối từ đại lộ Mai Chí Thọ vào trung tâm Thành phố. Đường rộng 33m, dài 1,49km với 6 làn xe chạy, 2 làn thoát hiểm và chiều cao 9m. Hầm Thủ Thiêm là công trình lớn nối quận 1 và quận 2. 

Có thể nói, đây là công trình giúp giải tỏa áp lực giao thông ở Sài Gòn đáng kể, rút ngắn thời gian di chuyển từ trung tâm TP đi các tỉnh miền Tây và miền Đông. 

Sự xuất hiện của đại lộ Đông – Tây đã cải tạo môi trường sống ở đây xanh và sạch hơn. Những khu nhà ổ chuột được thay bằng các công viên xanh, các công trình công cộng… Con kênh đường Mai Chí Thọ đi qua cũng làm tăng mỹ quan cho thành phố. 

Hầm Thủ Thiêm nối đại lộ Mai Chí Thọ và trung tâm thành phố
Hầm Thủ Thiêm nối đại lộ Mai Chí Thọ và trung tâm thành phố

Đại lộ Mai Chí Thọ có lưu lượng xe ngày càng lớn

Đại lộ Mai Chí Thọ nối các cung đường lớn, đồng thời  có rất nhiều công trình giao thông hiện hữu nên mật dộ xe qua lại ngày càng tấp nập. Theo dự kiến, đến năm 2022, các công trình nối quận 1,4, 7 sẽ hoàn thành, đến lúc đó giao thông đường bộ được lưu thông, xe cộ đi lại thuận lợi hơn rất nhiều.

Đại lộ Mai Chí Thọ có những bất động sản tiềm năng

Với sự đồng bộ về giao thông đường bộ cũng như việc liên kết các khu vực trọng điểm liền kề nên trên đại lộ Mai Chí Thọ có nhiều dự án bất động sản lớn như: Empire City, New City Thuận Việt, The Sun Avenue, khu căn hộ cao cấp Sala, dự án Lexington Residence, dự án The Palace Residence. Nổi bật trong số đó là dự án Eco Smart City Thủ Thiêm. 

Eco Smart City Thủ Thiêm là dự án lớn trên đại lộ Mai Chí Thọ
Eco Smart City Thủ Thiêm là dự án lớn trên đại lộ Mai Chí Thọ

Dự án Eco Smart City là dự án căn hộ cao cấp, hiện đại nằm tại trung tâm đô thị Thủ Thiêm, An Khánh, quận 2, HCM. Có thể nói đây là dự án biểu tượng của khu đô thị Thủ Thiêm. Chủ đầu tư của dự án là Liên doanh tập đoàn Lotte cùng với 3 đối tác đến từ Nhật Bản với tổng diện tích là 7,6 ha. Dòng sản phẩm chính của dự án là TTTM, văn phòng, nhà ở, khách sạn với tổng số phòng là 12.500 căn được chia thành 11 block cao 10 – 50 tầng. 

Eco Smart City có vị trí giao thông cực kỳ đắc địa khi tiếp giao với Hầm Thủ Thiêm, cầu Thủ Thiêm 2 và sông Sài Gòn. Đây là những ưu thế về kết nối khu vực lân cận để phát triển bất động sản và môi trường. 

Với vị trí vàng, từ dự án có thể dễ dàng di chuyển tới các vị trí trọng yếu của TP.HCM và tạo nên các liên kết vùng cực kỳ thuận lợi giúp người dân tiết kiệm thời gian đi lại.

Eco Smart City có vị trí cực kỳ đắc địa trên đại lộ Mai Chí Thọ
Eco Smart City có vị trí cực kỳ đắc địa trên đại lộ Mai Chí Thọ

Với vị trí “tấc đất tấc vàng” như thế nên tiềm năng tăng quá của dự án cực kỳ lớn. Các nhà đầu tư có cơ hội phát triển nguồn vốn bằng cách cho thuê, kinh doanh nhà hàng… và nhiều dịch vụ tiện ích khác.

Hiện nay, các căn hộ ở dự án được bán với mức giá cụ thể như sau: 

  • Căn hộ 1 phòng ngủ rộng 57 m2 là 8 tỷ/căn.
  • Căn hộ 2 phòng ngủ rộng 82m2 là 12,6 tỷ/căn
  • Căn hộ 3 phòng ngủ rộng 130 m2 là 20 tỷ/căn

Các căn hộ tại Eco Smart City được bán với giá từ 8 – 20 tỷ/căn

Ngoài dự án Eco Smart City, khi đại lộ Mai Chí Thọ được quy hoạch thì các dự án BĐS lân cận như The Global City, Nhà phố Global City, … cũng được tác động giúp giá trị BĐS của các dự án này tăng cao.

Với những thông tin chia sẻ ở trên, VNrep hy vọng bạn đã có những đánh giá chính xác là lợi ích mà đại lộ Mai Chí Thọ đem đến cho quận 2, cụ thể là các dự án bất động sản. Mọi thông tin chi tiết về dự án Eco Smart City Thủ Thiêm, quý khách gọi ngay đến hotline: 0938.00.77.78 để được hỗ trợ.  0938.00.77.78