Những giá trị mà cầu Thủ Thiêm 4 mang lại

Trong những năm gần đây, bất động sản khu Nam Sài Gòn trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Với hàng loạt siêu dự án chung cư được các chủ đầu tư lớn đưa ra thị trường. Điều này được lý giải là do dự án cầu Thủ Thiêm 4 dự kiến ​​khởi công vào quý I/2020. Cùng tìm hiểu những giá trị mà Cầu Thủ Thiêm 4 mang lại trong bài viết dưới đây. 

Vị trí cầu Thủ Thiêm 4 ở đâu?

Vị trí cầu Thủ Thiêm 4 bắt đầu từ giao lộ Tân Thuận 2 – cầu Nguyễn Văn Linh, đi dọc đường Nguyễn Văn Linh, đến giao lộ Huỳnh Tấn Phát thì rẽ trái để vào đường Lưu Trọng Lư. Cầu cắt qua khu cảng Tân Thuận, bắc qua sông Sài Gòn và kết nối với khu đô thị Thủ Thiêm tại giao lộ của trục Bắc Nam và tuyến đường R4.

Nằm ở vị trí được xem là điểm nối giữa khu đô thị Quận 7 và khu đô thị mới Thủ Thiêm, cầu Thủ Thiêm 4 có thiết kế mang tính biểu tượng độc đáo, là điểm nhấn nổi bật của Quận 2 và Quận 7.

cau-thu-thiem-4

Vị trí cầu Thủ Thiêm 4

Thiết kế của cầu Thủ Thiêm 4 như thế nào?

Cầu thủ Thiêm 4 là dự án kết nối quận 2 với quận 7 với mức đầu tư khoảng 5.200 tỷ đồng, trong đó chi phí vật liệu và thiết bị thi công là 3.200 tỷ đồng, còn lại dùng để giải phóng mặt bằng quận 7 là 960 tỷ đồng. đồng.

Cầu có chiều dài gần 2,2km, rộng 28m với 6 làn xe và 2 đường dẫn có tuổi thọ 100 năm, chịu được động đất cấp 7, tĩnh thông 80 x 10m. Cầu được thiết kế theo dạng dây văng với phần cầu chính nối quận 2 và quận 7.

Doanh nghiệp đầu tư xây dựng cầu Thủ Thiêm 4 là ai?

Dự án cầu Thủ Thiêm 4 là dự án được xây dựng theo hình thức BT (Xây dựng – Chuyển giao), thanh toán cụ thể cho nhà đầu tư bằng giá trị sử dụng đất của quỹ đất trong Khu đô thị Thủ Thiêm và các khu vực khác. 

Liên danh 4 doanh nghiệp bắt tay đầu tư xây dựng cầu Thủ Thiêm 4 gồm: 

  • Công ty CP Phát triển Bất động sản Phát Đạt
  • Công ty CP Đầu tư và Phát triển Hạ tầng 620
  • Công ty CP Phát triển Xây dựng 168
  • Công Ty TNHH MTV Phát Triển Công Nghiệp Tân Thuận.

Năng lực tài chính của doanh nghiệp đã được các sở, ngành liên quan kiểm tra đảm bảo độ tin cậy, cụ thể như sau:

  • Công ty Phát Đạt là nhà đầu tư bất động sản có tiếng ở khu vực phía Nam với nhiều dự án nhà ở cao tầng, đất nền vùng ven. Tại TP.HCM có các dự án nổi bật sau: The EverRich 1, The EverRich Infinity, Milleninum… Tại Quy Nhơn, Bình Định có các phân khu Nhơn Hội New City 2 &4, Kỳ Co Gate Way – Phân khu 9. Trụ sở chính đặt tại Quận 7, vốn điều lệ 2.018 tỷ đồng.
  • Công ty 168 có trụ sở chính đặt tại huyện Bình Chánh, TP.HCM, vốn điều lệ 900 tỷ đồng, hoạt động đa ngành nghề. Hiện doanh nghiệp này chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực xây dựng dân dụng, đường sắt, đường bộ…

cau-thu-thiem-4

Điểm cuối của cầu Thủ Thiêm 4

Ý nghĩa của cầu Thủ Thiêm 4 là gì?

Rút ngắn thời gian đi lại

Cầu Thủ Thiêm 4 được kỳ vọng sẽ mang đến bước đột phá lớn cho sự phát triển của toàn khu vực, đặc biệt là lĩnh vực bất động sản. Giá trị của cầu Thủ Thiêm 4 không chỉ ở việc rút ngắn khoảng cách địa lý, giải tỏa ùn tắc giao thông mà còn tạo bước phát triển thần tốc nhờ khả năng liên kết vùng.

Giảm áp lực giao thông

Cầu Thủ Thiêm 4 khi đi vào hoạt động sẽ góp phần giải tỏa tình trạng ùn tắc, ùn tắc vào giờ cao điểm trên các tuyến đường huyết mạch. Hệ thống mạng lưới giao thông hoàn chỉnh sẽ rút ngắn thời gian lưu thông, tạo chuỗi liên kết nhanh chóng, thuận tiện.

cau-thu-thiem-4

Cầu Thủ Thiêm 4 sẽ làm giảm tình trạng tắc đường

Tạo kết nối linh hoạt

Cầu Thủ Thiêm 4 ra đời đồng nghĩa với việc các khu vực sẽ được kết nối với nhau, cơ hội phát triển kinh tế được nâng cao. Đặc biệt, các vấn đề kinh tế – xã hội sẽ được cải thiện rõ rệt trong quá trình hoạt động kinh doanh và đầu tư.

Bước đệm phát triển bất động sản

Cầu Thủ Thiêm 4 cũng đẩy thị trường BĐS Thủ Thiêm và các khu vực lân cận trở nên nóng hơn, nhiều nhà đầu tư đã và đang tham gia vào miếng bánh béo bở này.

Có thể kể đến một số dự án như tại Quận 2 như dự án Eco Smart City Thủ Thiêm, Dự án The River Thủ Thiêm, Empire City, Lai Man City… Và các dự án tại Quận 7: Eco Green Sài Gòn, Ascent Garden Homes, Sunshine City Sài Gòn, Riviera Point…

Hy vọng với những chia sẻ trên của VNrep đã giúp bạn đọc lý giải được phần nào vì sao giá các bất động sản như giá Eco Smart City lại cao như vậy.