Giá bất động sản Đà Nẵng – Yếu tố ảnh hưởng và lợi ích

Đà Nẵng là vùng kinh tế trọng điểm của dải đất miền Trung Việt Nam với địa thế thuận lợi, du lịch phát triển. Chính bởi nguyên nhân này nên nhiều nhà đầu tư lựa chọn nơi này để kinh doanh đất. Và giá bất động sản Đà Nẵng có tiềm năng tăng giá trong tương lai hay không, theo dõi bài viết của VNREP để nhận được câu trả lời nhé.

Hạ tầng hiện đại tạo điều kiện cho giá bất động sản Đà Nẵng

Thời gian qua hệ thống hạ tầng cùng mạng lưới giao thông tại Đà Nẵng đang được tập trung quy hoạch. Các dự án xây dựng góp phần nâng cao giá trị cùng năng lực cạnh tranh mới của thành phố nhằm thu hút nhiều nhà đầu tư cả nội địa và nước ngoài.

Để Đà Nẵng nâng tầm lên thành phố thông minh đẳng cấp quốc tế cùng nhiều cấp lãnh đạo và địa phương hiện đang đầu tư xây dựng các hạ tầng cơ sở, giao thông trên cao và hệ thống ngầm bên dưới. Trong năm 2022 thành phố đã chi một khoản rất lớn để cải thiện thêm cơ sở hạ tầng cũng như các công trình khác bên trong thành phố tạo một diện mạo mới ấn tượng và đẹp hơn.  

Thời gian tới dự án cảng Liên Chiểu cũng được nâng cấp và mở rộng đường quốc lộ 14B kết nối thành phố với phố cổ Hội An. Vì thế nên cảng Tiên Sa giúp kết nối nhanh chóng tuyến vận tải hàng hóa đảm bảo hiệu quả so với tuyến đường bộ dọc quốc lộ 1A, hành lang Đông – Tây cũng như tuyến đường sắt quốc gia, cao tốc Quảng Ngãi – Đà Nẵng. Chính những điều này góp phần làm cho nhiều người quan tâm và giá đất tại đây tăng cao. 

gia-bat-dong-san-da-nang

Cơ sở hạ tầng phát triển giúp giá đất tăng nhanh 

Lưu ý cho người mua bất động sản tại Đà Nẵng

Phụ thuộc theo mục đích của mọi người là mua bất động sản Đà Nẵng để an cư hay đầu tư sinh lời bạn có thể chọn những khu vực thích hợp với nhu cầu cá nhân. Đối với bất động sản thuộc trung tâm Đà Nẵng thuộc khu vực Hải Châu, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Cẩm Lệ,…đang là các khu vực đồng bộ hệ thống giao thông cũng kỹ thuật hiện đại. 

Nơi này hiện đang sở hữu rất nhiều cảnh quan đẹp, các công trình du lịch được xây dựng nên thu hút một lượng lớn khách du lịch đặc biệt là người nước ngoài. Tuy rằng tình hình chung mức giá đất tại đây vẫn đang rất cao nhưng tiềm năng tăng trưởng của thành phố Đà Nẵng cực nhanh. 

Bạn đầu tư bất động sản ở đây chọn lựa những bất động sản ở vị trí trung tâm có tính thương mại lớn. Cụ thể khu vực đường Nguyễn Văn Linh, đường bờ đông và phía Tây của sông Hàn, tuyến đường biển Nguyễn Tất Thành hay Võ Nguyên Giáp đều có thể sử dụng kinh doanh cửa hàng hay khách sạn đều rất khả quan. 

gia-bat-dong-san-da-nang

Chú ý đối với người mua bất động sản ở Đà Nẵng 

Giá bất động sản Đà Nẵng tác động đến các dự án như thế nào? 

Khu vực tại phía Nam của Đà Nẵng tức là Cẩm Lệ và Ngũ Hành Sơn, Hòa Vang đang có nhiều định hướng về phát triển sinh thái. Một số những dự án tiềm năng hưởng lợi phát triển nhờ vào hạ tầng của thành phố cũng như giá đất chung tăng lên như sau: 

Sun Riva Vista

sun-riva-vista-da-nang

Sun Riva Vista Đà Nẵng với quy mô 8ha chính là một siêu phẩm đẳng cấp mọc ngay bên bờ sông Hàn lãng mạn và quyến rũ. Nằm ngay trên trục Trần Hưng Đạo – Lê Văn Duyệt thuộc Nại Hiên Đông của quận Sơn Trà, Đà Nẵng đây chính là một trong những quỹ đất có view đẹp nhất thành phố. Quy mô của dự án lên tới 176 căn shophouse, 20 căn shop villa, 1313 căn hộ cùng 77 căn shop phần khối đế. 

Sunneva Island

Sunneva Island – món quà của mặt trời là một ốc đảo sinh thái xinh xắn mang đậm dấu ấn của khu nghỉ dưỡng ấn tượng được quy hoạch hiện đại. Dự án thuộc phân khúc đô thị cao cấp, sang trọng đầu tiên ở thành phố Đà Nẵng. 

Nằm ngay tại Đảo Đồng Nò, Hòa Xuân, Cẩm Lệ đứa con của Sungroup chính là biểu tượng mà bao lâu nay giới thượng lưu đang không ngừng kiếm tìm và khao khát, mong muốn sở hữu để nâng tầm cuộc sống và các chuyến du lịch của mình. Có thể ví nơi này sánh ngang cùng các thiên đường sống thượng lưu ở nhiều quốc gia phát triển trên thế giới. 

Giá bất động sản Đà Nẵng có tác động đến các dự án đô thị tại đây không? 

Bài viết của VNREP đã bật mí cụ thể về yếu tố khiến giá đất bất động sản Đà Nẵng đang tăng nhanh vào khoảng 2 năm trở lại đây. Chính nhờ điều này nên kéo theo đó là sự phát triển không ngừng của loại hình đô thị cao cấp, nhiều khu đô thị mọc lên liên tục.