DT 823D có tác động như thế nào đến kinh tế và đời sống

DT 823D được chính quyền và người dân tại Long An đang rất kỳ vọng nó hoàn thành. Khi đi vào sử dụng được kỳ vọng sẽ thúc đẩy phát triển kinh tế của Long An. VNRep sẽ cùng các bạn tìm hiểu kỹ hơn về thông tin đường liên tỉnh 823D. Chúng ta cùng xem tiến độ dự án này ra sao và đánh giá tác động khi hoàn thành. 

Quy hoạch tổng thể tuyến liên tỉnh DT 823D 

Tuyến đường 823D là đường liên tỉnh có điểm đầu giáp với Hồ Chí Minh ở cầu thầy Cai. Điểm cuối giao với QLN2 ở nút giao Hoà Khánh cắt đường tỉnh 824 và vành đai 3 và 2. Đặc điểm lớn nhất của đường tỉnh 823D là đi qua nhiều khu công nghiệp, khu dân cư. 

DT 823D

Đường tỉnh 823 D là dự án kết nối Long An với TPHCM 

Được quy hoạch với chiều dài 14km và là đường trục chính đô thị. Vì thế đầu tư 6 làn đường rộng 25m, nền rộng 40m và tốc độ cho phép lên tới  80km/h. Điểm đầu giao với đường mở mới Tây Bắc thuộc huyện Bình Chánh, HCM. Điểm cuối ở vòng xoay Hậu Nghĩa thuộc huyện Đức Hoà của tỉnh Long An. 

Đoạn chính tuyến đi qua khu công nghiệp Nam Thuận dài 1,86km và nền rộng 32m. Tổng mức đầu tư 2,500 tỷ VNĐ trong đó 1000 tỷ là ngân sách nhà nước còn lại 1500 tỷ là ngân sách tỉnh. 

Quy mô toàn bộ dự án sử dụng 106 hecta với chủ đầu tư được giao cho UBND huyện Đức Hoà. Với mục tiêu đầu tư đó là cải thiện điều kiện hạ tầng giao thông của Long An. Giúp hoàn thiện và mở rộng mạng lưới giao thông liên tỉnh của địa phương này. Đặc biệt là kết nối Long An với Hồ Chí Minh, Tây Ninh. 

Xem thêm: Thông tin Đức Hòa lên thành phố thúc đẩy bất động sản như thế nào?

Tiến độ ra sao? Mang lại lợi ích gì khi hoàn thành? 

Cập nhật tiến độ mới nhất của dự án đã xong công đoạn giải tỏa mặt bằng, bồi thường. Hoàn thiện bồi thường và di dời 1284 hộ gia đình cũng như 5 tổ chức mà tuyến đường đi qua. 

Khu tái định cư đã được xây dựng, dân cư ổn định. Hiện tại công trình đã dần đi vào giai đoạn hoàn thành để đạt  đúng tiến độ vào tháng 12 – 2023. Như vậy có thể dự đoán về tiến độ của dự án này sẽ đảm bảo đúng với đề ra. Các đơn vị thi công vẫn đảm bảo được quá trình thi công diễn ra an toàn, đúng hạn. 

DT 823D

Dự án đã xong phần nền và chuẩn bị cho các công đoạn cuối 

Dự báo khi đường DT 823D hoàn thành sẽ sẽ tạo ra liên kết đồng bộ cho  Long An. Đặc biệt là kết nối từ Long An đến TP.HCM để tăng lưu lượng vận chuyển hàng hoá. Hỗ trợ giảm lưu lượng cho các tuyến đường liên tỉnh huyết mạch khác.

Khi giao thông thuận tiện, giao thương nhanh hơn giúp kinh tế Long An có thể phát triển. Ngoài ra trực tiếp ở đây chính là huyện Đức Hoà có thể phát triển tốt hơn nữa. Bởi đây là địa phương có rất nhiều khu công nghiệp của Long An hiện tại. Một huyện đang đóng góp cho GRDP của tỉnh lớn nhất. 

Thêm một tác động tốt khác đó chính là gia tăng giá trị bất động sản và thúc đẩy văn hoá xã hội. Chỉ khi có thông tin dự án đường liên tỉnh được đầu tư, giá bất động sản đã biến động. Các dự án hàng triệu USD cũng bắt đầu xuất hiện tại khu vực này. 

Dt 823D mang lợi ích cho BĐS Long An

Tuyến đường liên tỉnh 823D được đánh giá sẽ tạo ra lực hút để các nhà đầu tư hội tụ. Đặc biệt quỹ đất ven tuyến đường hiện tại đã có rất nhiều dự án bất động sản mọc lên. Trong đó Lucky City Long An mới được Novaland phát triển là một ví dụ. 

Huyện Đức Hoà của Long An hiện tại là địa phương cực nóng của BĐS Long An. Khi dự án Lucky City quy mô lên đến 1000ha mọc lên để đón đầu sóng nơi đây. 

DT 823D

DT 823D tác động mạnh đến bất động sản khu vực huyện Đức Hoà 

Nếu tuyến đường hoàn thành, dân sống tại khu đô thị vệ tinh Lucky city Đức Hòa sẽ rất thuận tiện để di chuyển. Nếu muốn kết nối với TP.HCM hay miền Tây đều nhanh. Bởi các tuyến đường cao tốc Chơn Thành – Đức Hòa, cao tốc Hồ Chí Minh  – Trung Lương – Mỹ cũng dễ dàng để kết nối. 

Luckycity Long An là một dự án mới được Novaland phát triển tại Đức Hòa. Quy mô lớn và đón sóng hạ tầng chính là điểm cộng lớn nhất dự án đang có. Đô thị xanh này sở hữu hàng loạt các tiện ích và dịch vụ để khách hàng tự tin xuống tiền. Giá trị gia tăng trong tương lai có thể dễ dàng nhận thấy qua các thông tin kể trên. 

Ngoài ra Quý đầu tư có thể tìm hiểu thêm các dự án BĐS tiềm năng khác tại Long An:

Imperia Grand Plaza – Đại lộ thương mại trung tâm đầu tiên tại Long An với số lượng 426 căn shophouse trải dài 2 mặt tiền cùng hệ thống tiện ích hấp dẫn

Suntec City – khu đô thị vệ tinh sầm uất nhất khu vực miền Tây với quy mô lên tới 1000ha cộng với vị trí đắc địa kết nối thuận tiện các khu công nghiệp như: KCN Đức Hòa 1, Đức Hòa 3, KCN Xuyên Á, Tân Đức,…

Lucky City – dự án được tập đoàn Novaland phát triển sở hữu quy mô hơn 1000ha với đa dạng các loại hình sản phẩm biệt thự, shophouse, nhà phố,…

Waterpoint Nam Long – là khu đô thị an cư lý tưởng có quy mô 355 ha được bao bọc bởi sông nước Vàm Cỏ Đông, mang tầm vóc quốc tế được tập đoàn Nam Long triển khai tại xã An Thạnh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An.

Xuân Thảo Residence – là khu dân cư kiểu mẫu kiến tạo cộng đồng tinh anh với dòng sản phẩm nhà phố shophouse giá trị cùng chuỗi  23 tiện ích đẳng cấp. Được công ty Xuân Thảo triển khai tại phía Tây thành, huyện Bến Lức, Long An.

Trên đây là những thông tin mới nhất VNRep cập nhật về tuyến đường DT 823D. Từ đó đánh giá những thông tin có giá trị tới quý khách khi tuyến đường hoàn thành. Cơ hội đầu tư mở ra cho tất cả các nhà đầu tư và đặc biệt là những người xuống tiền ngay thời điểm này.