Sân bay Hồ Tràm quy mô như thế nào, tiến độ khởi công ra sao? 

Sân bay Hồ Tràm hay còn gọi với tên sân bay Lộc An đang được quan tâm ở tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Hiện tại tiến độ khởi công dự án này ra sao và tiềm năng khai thác thế nào? VNRep sẽ cùng các bạn tìm hiểu tổng quan và tiến độ của dự án sân này này ngay dưới đây. 

Tổng quan về dự án cảng hàng không Hồ Tràm 

Sân bay Hồ Tràm được phát triển trên phần diện tích 244 ha tại xã Lộc An huyện Đất Đỏ. 

  • Phía Nam là đường Phước Hội-Lộc An
  • Phía Tây là đường đất
  • Phía Đông và Bắc là nhà dân 

Tổng vốn đầu tư dự kiến  là 4.250 tỷ đồng, quy mô đạt cấp 4C theo tiêu chuẩn ICAO. Công ty TNHH Dự án Hồ Tràm sẽ là đơn vị chủ đầu tư chính. Sau khi hoàn thành dự án sẽ có đường băng  chiều dài 2.400 m, rộng 45 m. Hệ thống đường lăn sân bay, sân đỗ hoàn chỉnh cùng khu nhà ga, đài không lưu,….

Sân bay Hồ Tràm mang tiêu chuẩn 4C, đầu tư hơn 4000 tỷ đồng 
Sân bay Hồ Tràm mang tiêu chuẩn 4C, đầu tư hơn 4000 tỷ đồng

Sân bay hoàn thành sẽ có khả năng tiếp nhận các loại máy bay Airbus A320-20W, Airbus a321-20W, Boeing 737,…Đây đều là những dòng máy bay dân dụng phổ biến cả trong nước và quốc tế. 

Vị trí đặt sân bay trong khu nghỉ dưỡng phức hợp Hồ Tràm Strip. Vì vậy sau khi hoàn thành m sẽ là bước tiến thu hút lượng lớn du khách trong, ngoài nước. 

Tiến độ sân bay Hồ Tràm cập nhật năm 2023

Dự án được trình bày ý tưởng vào tháng 9/2018 với mục đích phục vụ chính cho du lịch. Sau đó dự án được khởi công đầu năm 2020 và thời gian khánh thành dự kiến sẽ vào năm 2030.

Thời điểm này đã có những hạng mục bắt đầu thành hình sau quá trình giải phóng mặt bằng gặp nhiều vướng mắc. Tiến độ còn chậm hơn dự kiến, tuy nhiên với nỗ lực thì kỳ vọng sẽ hoàn thành đúng kỳ hạn vào năm 2030. 

Hiện tại dự án đang trong quá trình triển khai và có chậm tiến độ 
Hiện tại dự án đang trong quá trình triển khai và có chậm tiến độ

Tiềm năng sân bay đem lại cho kinh tế, xã hội khu vực 

Khu vực sân bay phát triển tại xã Lộc An (huyện Đất Đỏ) đang có sự “thay da đổi thịt” từng ngày. Nhiều lĩnh vực kinh tế, xã hội phát triển tốt là điểm đến lý tưởng của nhiều nhà đầu tư. Chắc hẳn các bạn sẽ quan tâm tiềm năng sân bay này có thể mang tới là gì?

Hỗ trợ phát triển du lịch 

Đây được xem là lợi ích và tiềm năng lớn nhất mà sân bay Hồ Tràm đem lại. Khu vực Hồ Tràm trong vài năm trở lại đây đang là điểm đến rất hấp dẫn. Tiềm năng phát triển còn nhiều trong vài năm tới. Một địa điểm nghỉ dưỡng lý tưởng cho cả du khách trong và ngoài nước. 

Nhiều du khách ưu ái lựa chọn Hồ Tràm trong các kỳ nghỉ ngắn ngày của bản thân và gia đình. Việc xuất hiện sân bay sẽ giúp thu hút du khách đổ về khu du lịch biển này nhiều hơn. Hình ảnh của Hồ Tràm sẽ đến gần hơn với bạn bè quốc tế khi tới Việt Nam. 

Khi sân bay đi vào hoạt động sẽ liên kết với các sân bay như Long Thành và Tân Sơn Nhất. Nhờ đó, thu hút lượng lớn khách du lịch đến nơi đây. Cơ hội cho các nhà đầu tư bất động sản phát triển du lịch nghỉ dưỡng cũng ở đó. Càng làm cho du lịch có cơ hội để bứt phá mạnh mẽ hơn. 

Tiềm năng lớn với du lịch và BĐS khi cảng hàng không Hồ Tràm khai thác 
Tiềm năng lớn với du lịch và BĐS khi cảng hàng không Hồ Tràm khai thác

Tạo ra mạng lưới hạ tầng tốt, di chuyển thuận tiện 

Lợi ích khác mà dự án hạ tầng này mang tới chính là phát triển đồng bộ hạ tầng. Tính kết nối giao thông cùng vì thế mà được nâng cao, tình trạng kẹt xe đường bộ sẽ được giải quyết. Sân bay sẽ góp phần tăng khả năng khai thác, mở rộng đường bay trong và ngoài nước. 

Mỗi năm đón hàng triệu lượt khách đến với biển Hồ Tràm và Vũng Tàu. Sự đa dạng về hình thức di chuyển là điều dễ dàng thấy được khi sân bay đi vào hoạt động. 

Tạo nên khu vực thu hút đầu tư 

Không chỉ góp phần thúc đẩy du lịch, giao thông, tạo ra công ăn việc làm và phát triển kinh tế. Sân bay Hồ Tràm sẽ còn là nơi thu hút đầu tư bất động sản vài năm tới. Các chuyên gia đánh giá rằng, nhà ddaaats xung quanh khu vực sân bay sẽ tăng giá nhanh. Cơ hội hiếm có cho các nhà đầu tư sau khi BĐS đóng băng. 

Chi tiết hơn, dự án sân bay sẽ thu hút bất động sản nghỉ dưỡng đến với nơi đây. Các chủ đầu tư lớn đã bắt đầu triển khai Ixora Hồ Tràm hay Charm Hồ Tràm Resort and Spa là những ví dụ. 

Kết luận 

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp khách hàng và nhà đầu tư nắm được nhiều thông tin hơn về sân bay Hồ Tràm. VNRep hy vọng các bạn có thể tận dụng các tin tức này để có được nhiều cơ hội đầu tư sinh lời.