Chia sẻ thông tin về Cao tốc Trung Lương Mỹ Thuận 

Cao tốc Trung Lương Mỹ Thuận đã chính thức đi vào khai thác giai đoạn 1 vào tháng 4/2022 và đây là lý do các dự án mà tuyến đường này đi qua có tiềm năng tăng giá lớn. Bài viết sau đây VNREP sẽ cập nhật thông tin chi tiết về vị trí quy hoạch và những lợi ích mà tuyến đường này mang lại. 

Cao tốc Trung Lương Mỹ Thuận có vị trí thế nào? 

Cao tốc Trung Lương Mỹ Thuận có điểm đầu giao với nút giao thông Thân Cửu Nghĩa, đây chính là điểm kết nối giao thông giữa Hồ Chí Minh – Trung Lương.  Điểm giao cuối của tuyến đường ở là An Thái Trung – quốc lộ 30, đây cũng chính là điểm đầu vào của cầu Mỹ Thuận 2.

Tuyến đường này được xây dựng với mục tiêu là giảm tình trạng quá tải cho quốc lộ 1. Thêm vào đó hỗ trợ gia tăng tính kết nối vùng và thu hút đầu tư vào hai quỹ đất cũng như tuyến đường, thúc đẩy sự phát triển kinh tế cho các tỉnh khu vực phía Tây.

Cao tốc Trung Lương Mỹ Thuận là điểm kết nối giao thông huyết mạch
Cao tốc Trung Lương Mỹ Thuận là điểm kết nối giao thông huyết mạch

Quy hoạch tại cao tốc Trung Lương Mỹ Thuận 

Đây là dự án thuộc tuyến đường cao tốc Bắc – Nam, CT01 có chiều dài ước tính là 51km, khu vực đi qua chủ yếu là tỉnh Tiền Giang. Được biết mức vốn đầu tư vào tuyến đường này là 12,688 Tỷ VND theo đầu tư công. Quy hoạch theo đợt 1 của cao tốc Trung Lương Mỹ Thuận là cao tốc đô thị loại A, được thiết kế với 4 làn xe và tốc độ khai thác là 80km/h.

Giai đoạn hai của dự án sẽ được nâng cấp lên 6 làn xe, có hai làn tránh, tốc độ dự kiến khai thác là 100km/h. Tuyến cao tốc được khởi công vào năm 2009 và dự kiến bàn giao vào năm 2013, tuy nhiên lại có nhiều bất cập trong thiết kế và nguồn vốn không đủ nên đã dừng triển khai vào năm 2013.

Mãi đến năm 2019 tuyến cao tốc mới được tái khởi công trở lại và hoàn thành vào năm 2021 cũng như chính thức thông xe vào năm 2022. Tuy nhiên do chậm tiến độ nên cũng xảy ra nhiều bất cập như mật độ giao thông thay đổi và không có làn dừng khẩn cấp khi có sự cố phát sinh. Vì thế việc thúc đẩy giai đoạn 2 hình thành đang rất cần thiết. 

Lợi ích cao tốc Trung Lương Mỹ Thuận mang lại cho các dự án 

Được biết khi tuyến cao tốc được triển khai và chính thức đi vào hoạt động đã tác động khá nhiều đến những dự án lân cận. Cụ thể những lợi ích mà cao tốc Trung Lương Mỹ Thuận đã mang đến là: 

Thu hút nhiều nhà đầu tư tại Suntec City Long An

Tuyến cao tốc Mỹ Thuận – Trung Lương được xây dựng tạo ra tính kết nối giao thông thuận tiện tại khu vực tỉnh Long An. Khu vực Suntec City Long An chính là nơi được hưởng lợi nhiều nhất, bởi đây là khu vực cửa ngõ của miền Tây. Tuyến cao tốc được xây dựng giúp cho tỉnh Long An có thẻ tăng tính kết nối với các khu vực dân cư khác. 

Đây cũng chính là lý do giúp cho giá trị của bất động sản khu vực này đang ngày càng gia tăng nhanh chóng, tốc độ đô thị hóa mạnh hơn. Nhà đầu tư khi lựa chọn rót tiền vào dự án cũng có thể dễ dàng khai thác và kiếm lợi nhuận từ việc đầu tư. 

Thu hút nhiều nhà đầu tại Suntec City Long An
Thu hút nhiều nhà đầu tư tại Suntec City Long An

Dự án đón đầu xu hướng Lucky City Long An

Tốc độ đô thị hóa đang lan rộng ra vùng ven đang ngày càng cao vì thế giá trị của bất động sản tại khu vực này cũng có giá khá tốt. Lucky City Long An cũng là một dự án vượt trội vào thời điểm này do đó nhiều nhà đầu tư đã đầu tư và nhận về nhiều cơ hội sinh lời. Trong tương lai thị trường khu vực vùng ven được dự đoán là vẫn còn gia tăng hơn nữa bởi đây là dự án đô thị kiểu mẫu hiện đại và tiện ích.

Lucky City Long An là sản phẩm hiếm hoi của khu vực vòng ven là là nơi an cư lý tưởng mà bất cứ ai cũng muốn sinh sống. Trong tương lai khu đô thị sẽ ngày càng đông đúc hơn nữa giúp gia tăng giá trị dự án cũng như chuyển nhượng hay cho thuê. 

Nâng tầm giá trị dự án Waterpoint Nam Long

Waterpoint Nam Long có vị trí nằm trên đường mặt tiền của DT824, vị trí này còn dẫn lối lên cao tốc Trung Lương Mỹ Thuận. Ngoài ra xung quanh dự án còn được bao bọc bởi 3 mặt của sông Vàm Cỏ Đông nên tạo nên giá trị lớn về mặt phong thủy, thêm vào đó là không khí trong lành.

Dự án cao tốc đã được triển khai còn giúp liên kết vùng Waterpoint Nam Long thuận lợi hơn khi có thể di chuyển đến các khu vực dễ dàng. Có thể nói dự án đang có vị trí đắc địa, đây còn là nơi giao thoa buôn bán và có tuyến đường giao thông hiện đại. Cao tốc Trung Lương Mỹ Thuận được xây dựng giúp cho giá bất động sản đang ngày càng tăng cao hơn và tiềm năng tăng giá trong dài hạn.

Nâng tầm giá trị dự án Waterpoint Nam Long
Nâng tầm giá trị dự án Waterpoint Nam Long

Kết luận

Trên đây là cập nhật thông tin mới nhất về dự án cao tốc Trung Lương Mỹ Thuận đang được triển khai. Đây là tuyến đường tiềm năng và tiếp giáp với nhiều dự án đầu tư lớn, giúp nâng tầm giá trị của khu vực này. Nếu còn bất cứ vấn đề thắc mắc nào bạn đọc đừng quên liên hệ với VNREP để được giải đáp chi tiết nhất.