Tổng Quan Dự Án Đường Dương Đông – Cửa Cạn – Gành Dầu

Đường Dương Đông – Cửa Cạn – Gành Dầu ra đời với kỳ vọng sẽ giải tỏa áp lực giao thông tại một số khu vực tại Phú Quốc. Đồng thời, tuyến đường này sẽ mở ra nhiều cơ hội phát triển kinh tế mới của địa phương. Trong bài viết này hãy cùng VNREP tìm hiểu chi tiết về dự án này nhé!

Sơ lược về dự án đường Dương Đông – Cửa Cạn – Gành Dầu

Khoảng chừng 10 năm trở về trước, khi nhắc đến du lịch Phú Quốc nhiều người thường e ngại về cơ sở giao thông hạ tầng ở đây chưa hiện đại, đi lại khó khăn, thiếu thốn đủ thứ. Tuy nhiên, khi tuyến cáp điện đầu tiên ở Phú Quốc đi vào hoạt động vào năm 2014, tình hình du lịch và các dịch vụ liên quan cũng được cải thiện đáng kể, việc đi lại của du khách thuận tiện hơn rất nhiều.

Đường Dương Đông - Cửa Cạn - Gành Dầu mở ra nhiều cơ hội phát triển kinh tế mới
Đường Dương Đông – Cửa Cạn – Gành Dầu mở ra nhiều cơ hội phát triển kinh tế mới

Bên cạnh đó, các công trình hạ tầng trọng điểm đã tạo đà để Phú Quốc phát triển nhanh chóng. Có thể kể đến các công trình lớn như: cảng hành khách quốc tế Dương Đông, cảng hàng không quốc tế Phú Quốc, tuyến giao thông trục Bắc – Nam… Các dự án này đề đã hoàn thành gần xong nên chắc chắn trong thời gian tới cơ sở giao thông hạ tầng và tiện ích ở Phú Quốc sẽ tiếp tục được cải thiện.

Các công trình trọng điểm được xây dựng tạo đà để Phú Quốc phát triển vượt bậc
Các công trình trọng điểm được xây dựng tạo đà để Phú Quốc phát triển vượt bậc

Mục tiêu của dự án đường Dương Đông – Cửa Cạn – Gành Dầu là trở thành cầu nối giữa các trục giao thông xuyên đảo với các khu vực ven biển phía Tây. Bên cạnh đó, con đường này ra đời sẽ giảm tải áp lực rất lớn cho hệ thống giao thông phía Bắc Phú Quốc. Đồng thời đây sẽ là nhánh nối với đường trục Nam – Bắc, từ đó giảm lưu lượng xe cộ cho các tuyến đường đi qua trung tâm thị trấn Dương Đông.

Thông tin chi tiết dự án: 

 • Tên dự án: Đường Dương Đông – Cửa Cạn – Gành Dầu
 • Chủ đầu tư: Sở giao thông vận tải Kiên Giang
 • Mức đầu tư: 961,64 tỷ
 • Các mốc thời gian đáng chú ý: 
 • 22/4/2019: Ban hành Nghị quyết 202/NQ-HĐND quyết định CĐT dự án
 • 9-11/8/2019: Tiến hành lựa chọn nhà thầu thi công gói thầu 1 của dự án
 • 21/10/2019: Ra quyết định điều chỉnh  Nghị quyết 202/NQ-HĐND về CĐT dự án. Trong quyết định này cũng nêu rõ điều chỉnh số vốn đầu tư dự án. Cụ thể, giai đoạn 2016 đến 2020 vốn tăng từ 50 tỷ lên 150 tỷ.
 • 27/11/2019: Chính thức động thổ khởi công thi công gói thầu 1 bao gồm: đường, cầu, hệ thống thoát nước, vỉa hè.

Nghị quyết 258 điều chỉnh CĐT dự án
Nghị quyết 258 điều chỉnh CĐT dự án

Nghị quyết 202 quyết định chủ đầu tư dự án
Nghị quyết 202 quyết định chủ đầu tư dự án

Quy mô dự án đường Dương Đông – Cửa Cạn – Gành Dầu

Ngoài việc phát triển cung đường Dương Đông – Cửa Cạn – Gành Dầu, dự án còn mở thêm nhánh nối mới đường trục Nam – Bắc với quy mô khác nhau.

Cung đường Dương Đông – Cửa Cạn – Gành Dầu

Theo phương án đề ra, dự án đường Dương Đông – Cửa Cạn – Gành Dầu được xây dựng gồm 4 làn dành cho oto và 2 làn dành cho xe máy không dải phân cách. Tổng chiều rộng mặt đường và nền đường chưa bao gồm vỉa hè là 20m. Vào cuối năm 2019, dự án đã được Hội đồng nhân dân giao cho UBND tiến hành thực thi. Cụ thể:

 • Đoạn từ nghĩa trang liệt sĩ lên đến khu vực cách đồn biên phòng Gành Dầu 1,27km được mở rộng.
 • Mở rộng mặt đường 4 làn oto và 2 làn hỗn hợp với bề mặt là 20m từ tim đường cũ.

Nhánh mới nối trục đường Nam – Bắc tại huyện Phú Quốc

Tuyến đường của nhánh mới bắt đầu từ trục Nam – Bắc cắt ngang khu Tượng, Ông Lang và kéo dài đến gần bãi rác Cửa Cạn. Tuyến đường được chia thành 4 làn xe oto và 2 làn xe máy với bề mặt đường rộng 20m.

Các cung đường của dự án đều được mở rộng
Các cung đường của dự án đều được mở rộng

Việc nâng cấp các công trình đều do nhà nước thực hiện. Theo Quyết định 524/QĐ-UBND 2018 về quy hoạch và phát triển giao thông đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đến năm 2020, tiến tới 2023 sẽ mở rộng một số tuyến đường. Điển hình trong đó là cung đường Dương Đông – Cửa Cạn – Gành Dầu với chiều dài khoảng 27km. Đường được xây dựng theo quy chuẩn đường cấp III với mặt cắt quy hoạch theo tiêu chuẩn đường cấp II theo địa hình đồng bằng với vận tốc khoảng 60 – 80km/h. Đường có bố trí dải phân cách ở giữa, lộ giới khoảng 42m với nền đường 26m được chia cụ thể như sau: 

Mặt đường với 4 làn xe oto tổng chiều rộng 14m, 2 làn xe hỗn hợp với chiều rộng là 7m, dải phân cách giữa 3m, dải an toàn 1m, lề đường 1m, cây xanh 2 bên đường với tổng chiều rộng là 16m. Bên cạnh đó dự án cũng có đất dự phòng để bố trí tuyến xe điện.

Các dự án nổi bật ven cung đường Dương Đông – Cửa Cạn – Gành Dầu

Với sự phát triển của cung đường Dương Đông – Cửa Cạn – Gành Dầu các dự án bất động sản tại các khu vực xung quanh cũng được hưởng những lợi ích to lớn. Việc di chuyển của cư dân thuận tiện giúp thúc đẩy các ngành dịch vụ du lịch phát triển kéo theo nền kinh tế cũng được cải thiện rất lớn. Một số dự án có tiềm năng phát triển lớn quanh khu vực đường Dương Đông là: 

 • Sun Grand New City An Thới: Là khu đô thị biển được đầu tư bởi Sun Group với tổng diện tích 35ha gồm 439 căn shophouse và 423 nhà phố liền kề. Dự án nằm tại trung tâm An Thới nên dễ dàng di chuyển đến các khu vực trọng yếu lân cận.
Sun Grand New City An Thới
Sun Grand New City An Thới
 • Dự án Grand World Phú Quốc: Là dự án biệt thự biển do Vingroup làm chủ đầu tư với quy mô 85ha bao gồm các dòng sản phẩm là mini hotel, shophouse, condotel. Đây là siêu dự án nằm tại Bãi Dài, xã Gành Dầu.
Dự án Grand World Phú Quốc
Dự án Grand World Phú Quốc
 • Sun Group Bãi Sao: Là dự án biệt thự, shophouse do SunGroup đầu tư và phát triển tọa lạc tại Bãi Sao, Tp Phú Quốc. Dự án có tổng diện tích 45.3ha gồm nhiều tiện ích hiện đại, đẳng cấp.
Sun Group Bãi Sao Phú Quốc
Sun Group Bãi Sao Phú Quốc
 • Selavia Phú Quốc: Là dự án bất động sản nghỉ dưỡng của TTC Group đầu tư và phát triển nằm tại Vịnh Đầm bờ Đông Nam của đảo Phú Quốc. với tổng diện tích lên tới 290 ha chia thành 99 căn shophouse.
Selavia Phú Quốc
Selavia Phú Quốc
 • Shop Vinwonder Phú Quốc: Là dự án Shophouse do VinGroup là chủ đầu tư nằm tại Bãi Dài, Gành Dầu. Dự án được xây dựng gồm 720 căn được thiết kế theo phong cách châu Âu hiện đại.
Shop Vinwonder Phú Quốc
Shop Vinwonder Phú Quốc
 • Crystal City Meyhomes Capital Phú Quốc: Là phân khu tiếp theo của chủ đầu tư Meyland nằm trong dự án Meyland Capital Phú Quốc. Phân khu với diện tích là 52.02 ha được xây dựng với 1139 căn nằm tại Bãi Trường, phường An Thới, Tp Phú Quốc. 
Crystal City Meyhomes Capital Phú Quốc
Crystal City Meyhomes Capital Phú Quốc

Đường Dương Đông – Cửa Cạn – Gành Dầu sẽ mở ra nhiều cơ hội phát triển mới cho huyện đảo Phú Quốc. Với sự đồng bộ về hạ tầng giao thông chắc chắn trong tương lai những khu vực lân cận cũng có tiềm năng tăng giá lớn. Để biết thêm thông tin chi tiết về các dự án bạn có thể gọi điện đến hotline: 0938.00.77.78 để được hỗ trợ.