Quy Hoạch Dự Án Đường Trục Bắc – Nam Phú Quốc

Đường trục Bắc – Nam Phú Quốc là một dự án trọng điểm trong kế hoạch phát triển tỉnh Kiên Giang trong tương lai. Vậy dự án này nằm ở đâu, quy hoạch như thế nào mang lại lợi ích ra sao? Cùng VNREP tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé!

Vị trí đường trục Bắc – Nam Phú Quốc

Đường trục Bắc – Nam Phú Quốc do sở giao thông vận tải tỉnh Kiên Giang làm chủ đầu tư. Tuyến đường kéo dài 51,1km. Trong đó, UBND tỉnh Kiên Giang đã phê duyệt dự án đầu tư xây dựng thi công công trình trục đường Bắc – Nam Phú Quốc đoạn đường Dương Đông – Bãi Thơm với chiều dài là 24.5km. Tính đến thời điểm hiện tại dự án đã hoàn thành xong và đã đi vào hoạt động được một thời gian. 

Tuyến đường trục Bắc - Nam vừa đóng vai trò kinh tế vừa có vai trò quốc phòng an ninh
Tuyến đường trục Bắc – Nam vừa đóng vai trò kinh tế vừa có vai trò quốc phòng an ninh

Tuyến đường được xây dựng theo kế hoạch phát triển giao thông bền vững của đảo Phú Quốc. Trục đường xây dựng nhằm nối thông hai đầu Bắc – Nam của Phú Quốc và đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế và quốc phòng an ninh.

Thông tin quy hoạch đường trục Bắc – Nam Phú Quốc

Trục đường Bắc – Nam Phú Quốc được thi công từ Dương Đông đến Bãi Thơm với tổng chiều dài là 24,5km được chia thành 2 đoạn. Cụ thể: 

  • Đoạn đường Dương Đông đến Suối Cái dài 12,4km với nền đường rộng 26m và mặt đường là 15m
  • Đoạn đường từ Suối Cái đến Bãi Thơm dài 12km được xây dựng với nền đường rộng 16,6m và mặt đường rộng 7,5m.

Theo thiết kế thi công, trên tuyến đường này sẽ xây dựng 5 cây cầu bê tông cốt thép với thiết kế mỗi cầu gồm 7 cống tròn và 46 cống trụ bê tông cốt thép.

Tuyến đường Bắc - Nam Phú Quốc đã hoàn thành và đi vào hoạt động
Tuyến đường Bắc – Nam Phú Quốc đã hoàn thành và đi vào hoạt động

Tổng mức chi phí đầu tư xây dựng tuyến đường là 905 tỷ đồng, trong đó chi phí xây dựng là 647 tỷ đồng, 68 tỷ đồng là chi phí giải phóng mặt bằng. Số tiền còn lại là chi phí rà phá bom mìn, chi phí dự phòng cùng các chi phí khác. Thời gian dự án tiến hành theo dự kiến là từ năm 2009 đến 2012. Hiện nay, tuyến đường trục Bắc – Nam Phú Quốc đã đi vào hoạt động.

Cùng với đường Dương Đông – Cửa Cạn – Gành Dầu và đường đường Bãi Trường – Vịnh Đầm, đây là 3 tuyến đường mới được quy hoạch có ý nghĩa quan trọng trong việc phát triển bất động sản ở Phú Quốc.

Các dự án bất động sản nằm dọc trục đường Bắc – Nam Phú Quốc

Đường trục Bắc – Nam là điểm kết nối hai đầu đảo Phú Quốc với điểm thuận tiện lưu thông sẽ đẩy mạnh kinh tế giữa các khu vực và đảm bảo an ninh quốc phòng. Hiện nay, có rất nhiều dự án lớn được xây dựng dọc theo tuyến đường này, cụ thể: 

  • Crystal City Meyhomes Capital Phú Quốc: Là một phân khu dành nằm trong dự án Meyhomes Capital Phú Quốc. Dự án có tổng diện tích 52,02ha nằm ngay tại bãi Trường, phường An Thới, TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.
Crystal City Meyhomes Capital Phú Quốc
Crystal City Meyhomes Capital Phú Quốc
  • Shop Vinwonder Phú Quốc: là dự án shophouse của Vingroup được xây dựng để trở thành thiên đường giải trí lớn nhất Việt Nam. Dự án tọa lạc tại Bãi Dài, Gành Dầu, Phú Quốc với số lượng căn hộ lên tới 720 căn.
Shop Vinwonder Phú Quốc
Shop Vinwonder Phú Quốc
  • Selavia Phú Quốc: là một dự án bất động sản nghỉ dưỡng do TTC group triển khai với diện tích 290ha và số lượng căn hộ cũng giới hạn với 99 căn.Dự án nằm tại mặt tiền đường Nguyễn Văn Cừ, Dương Tơ, TP Phú Quốc, Kiên Giang. Đây cũng chính là con đường xuyên suốt kết nối Nam Bắc đảo Phú Quốc.
Selavia Phú Quốc
Selavia Phú Quốc
  • Sun Group Bãi Sao: là dự án của chủ đầu tư Sun group với diện tích 45,3ha chủ yếu là dòng sản phẩm shophouse, nhà phố, căn hộ, biệt thự. Dự án nằm tại Bãi Sao, phường An Thới, TP Phú Quốc. 
Sun Group Bãi Sao
Sun Group Bãi Sao
  • Grand World Phú Quốc của chủ đầu tư Vingroup được các nhà đầu tư đánh giá trở thành khu du lịch, nghỉ dưỡng hàng đầu Việt Nam. Tổng quy mô của dự án khoảng 85ha và nằm tại bài Dài. 
Grand World Phú Quốc
Grand World Phú Quốc
  • Sun Grand New City An Thới: là khu đô thị biển đầu tiên nằm tại thị trấn An Thới với diện tích 35ha gồm 439 căn shophouse và 423 căn nhà phố liền kề. 
Sun Grand New City An Thới
Sun Grand New City An Thới

Đường trục Bắc – Nam Phú Quốc đã mở ra nhiều cơ hội phát triển kinh thế mới cho tỉnh Kiên Giang. Đồng thời, các nhà đầu tư cũng nhìn thấy tiềm năng to lớn từ các công trình dọc theo tuyến đường. Với những thông tin ở trên, hy vọng quý khách đã lựa chọn được cho mình dự án yêu thích. Mọi thông tin về dự án quý khách liên hệ tới hotline: 0938.00.77.78 để được hỗ trợ sớm nhất