Quy Hoạch Đường Lương Định Của – Sức Ảnh Hưởng Của Dự Án

Đường Lương Định Của là trục đường quan trọng của Quận 2 và của toàn TP.HCM khi kết nối 3 khu vực bậc nhất TP.HCM. Tuy nhiên con đường này lại nhiều ổ gà, lởm chởm, ngập nước vì thế đã được phê duyệt mở rộng lên 30m để đáp ứng nhu cầu di chuyển ngày càng cao của người dân. Sau khi đường Lương Định Của quận 2 được nâng cấp, cải tạo giá các dự án quanh đấy cũng bị ảnh hưởng. Vậy ảnh hưởng như thế nào, cùng VNREP tìm hiểu trong bài viết dưới đây. 

Thông tin quy hoạch đường Lương Định Của

Đường Lương Định Của tọa lạc tại vị trí quan trọng khi kết nối trực tiếp với 2 tuyến đường trọng điểm của hạ tầng Quận 2: Một đầu giao với đại lộ Mai Chí Thọ (đối diện đường lên cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây) một đầu cắt Trần Não đường nối ra Đại lộ Vòng Cung hướng về cầu Thủ Thiêm 1, 2.

Dự án mở rộng đường Lương Định Của quận 2 có tổng chiều dài 2,3km nối từ đường Trần Não đến Nguyễn Thị Định. Đường Lương Định Của sau này sẽ được mở rộng lên 30m cho 6 làn xe thay cho đường hiện tại. Trong 2,3km mở rộng có 1.155m mặt đường rộng 30m và 1.155m mặt đường rộng 54 – 92m.

Vị trí đường Lương Định Của quận 2
Vị trí đường Lương Định Của quận 2

Với tổng mức đầu tư lên đến 800 triệu USD, dự án mở rộng đường Lương Định Của bao gồm các hạng mục:

  • Xây dựng cầu Ông Tranh mới
  • Xây dựng nút giao thông từ Trần Não đến Lương Định Của rồi đến Đại lộ Vòng Cung (Thủ Thiêm)
  • Xây dựng hệ thống thoát nước, chiếu sáng, cây xanh, vỉa hè và một số công trình hạ tầng tiện ích công cộng kỹ thuật khác.

Tiến độ thi công dự án đường Lương Định Của quận 2 hiện nay

Từ tháng 4/2015, Khu Quản lý giao thông đô thị số 2 bắt đầu triển khai dự án mở rộng, nâng cấp đường Lương Định Của (quận 2) dài gần 2,5 km, đoạn từ nút giao với đường Trần Não đến đường. Mai Chí Thọ. Tổng mức đầu tư của dự án hơn 800 tỷ đồng, dự kiến ​​hoàn thành sau hai năm. Theo thiết kế, đường mở rộng lên đến 30 m cho 6 làn xe.

Dự án được kỳ vọng sẽ đáp ứng nhu cầu giao thông theo sự phát triển của Khu đô thị mới Thủ Thiêm và khu Đông thành phố, tăng khả năng kết nối với tuyến đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây.

Sau khi giải phóng mặt bằng xong sẽ tiến hành cải tạo đường Lương Định Của
Sau khi giải phóng mặt bằng xong sẽ tiến hành cải tạo đường Lương Định Của

Ban đầu, dự án được giao cho Khu Quản lý giao thông đô thị số 2 (thuộc Sở Giao thông vận tải TP.HCM) làm chủ đầu tư. Tuy nhiên, từ tháng 5/2019, dự án được chuyển giao cho Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông TP (thuộc UBND TP.HCM) quản lý. Kể từ đó đến nay, dự án không có dấu hiệu khả quan hơn.

Đại diện Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TPHCM cũng cho biết thêm, dự án mở rộng đường Lương Định Của hiện mới hoàn thành 60%. Khó khăn lớn nhất là việc bàn giao mặt bằng chưa hoàn thiện. Hiện đơn vị mới nhận được khoảng 60% mặt bằng.

Theo kế hoạch, Ban bồi thường giải phóng mặt bằng Q2 sẽ bàn giao toàn bộ mặt bằng vào quý I-2021. Công trình sẽ hoàn thành trong 9 tháng kể từ ngày nhận đủ mặt bằng.

Trong thời gian chờ bàn giao mặt bằng để thi công, chủ đầu tư cho biết thêm sẽ tiến hành dặm vá mặt đường để đảm bảo giao thông riêng.

Những dự án được hưởng lợi từ đường Lương Định Của quận 2

Việc nâng cấp, mở rộng đường Lương Định Của quận 2 không chỉ đáp ứng nhu cầu di chuyển ngày càng cao của cư dân khu vực này mà còn tác động mạnh đến giá các dự án bất động sản.

Theo đó, những dự án nằm ngay mặt tiền đường hoặc khu vực có đường thông ra đường này sẽ có tiềm năng phát triển rất cao. Có thể kể đến một số dự án như:

  • Paris Hoàng Kim 
  • Laimian City 
  • An Phú New City 
Một trong những dự án được hưởng lợi không thể không kể đến Eco Smart City
Một trong những dự án được hưởng lợi không thể không kể đến Eco Smart City

Đường Lương Định Của đóng vai trò quan trọng trong giao thông của quận 2. Các khu vực lân cận cũng được hưởng lợi từ con đường này khi muốn di chuyển qua cao tốc HCM – Long Thành – Dầu Giây hay đi về trung tâm. Trung tâm thành phố. Con đường này được kỳ vọng sẽ phát triển thành con đường sầm uất nhất Quận 2 sau đại lộ Mai Chí Thọ.

Trên đây là những thông tin mà VNrep đã tổng hợp được về quy hoạch đường Lương Định Của quận 2 cũng như các dự án được hưởng lợi sau khi con đường này hoàn thành. Hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho bạn đọc, nhà đầu tư, những người quan tâm đến thị trường bất động sản.