Tính tích cực của dự án trọng điểm – Đường liên tỉnh DT 830E

DT 830E là công trình giao thông trọng điểm được Long An tập trung đầu tư hoàn thành. Tuyến đường đi qua các huyện Bến Lức, Cần Đước là chủ yếu. VNRep sẽ cùng nhà đầu tư tìm hiểu chi tiết về quy hoạch của tuyến đường trọng điểm này. Sau đó đánh giá tính tích cực sau khi dự án giao thông hoàn thành. 

Quy hoạch chi tiết tuyến giao thông trọng điểm – DT 830E 

Quy hoạch tỉnh Long An thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 xác định rất rõ. Huyện Bến Lức sẽ trở thành đô thị, vệ tinh của cửa ngõ TP. Hồ Chí Minh. Cùng với đó là mở ra tiềm năng phát triển cho toàn vùng Đồng bằng Sông Cửu Long, phấn đấu đến năm 2030 huyện sẽ là đô thị loại III. 

dt 830e

Đường tỉnh 830E nằm trong quy hoạch tỉnh Long An đến năm 2030 

Đó là lý do mà các hạ án hạ tầng giao thông trọng điểm liên tục được đầu tư qua huyện này. Các dự án  xây dựng đường Vành đai 3 kết nối với cao tốc Bến Lức – Long Thành đã gấp rút được triển khai. Bên cạnh đường sắt Sài Gòn – Cần Thơ (song song cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Trung Lương). 

Đặc biệt hơn là tuyến ĐT830E trọng điểm được tỉnh tập trung đầu tư trên địa bàn Bến Lức. Công trình mở ra điều kiện để vận chuyển hàng hóa từ các KCN Bến Lức – Đức Hòa về cảng quốc tế Long Thành. 

Ngoài ra, tỉnh còn định hướng các tuyến đường phụ trợ khác kết hợp với ĐT830E. Từ đó. góp phần hoàn thiện hệ thống giao thông phục vụ phát triển kinh tế Long An.  Dự án vì thế mang ý nghĩa chiến lược về kinh tế, được sự quan tâm của Trung ương và HĐND tỉnh.

Quy mô dự án, tổng mức đầu tư 

Theo mục tiêu đầu tư ban đầu của dự án đường tỉnh 830E, khi hoàn thành sẽ kết nối tỉnh Long An với đường Hồ Chí Minh. Cũng như kết nối với đường vành đai III, vành đai 4 của TPHCM. Giảm áp lực cho tuyến Quốc lộ 1 vốn đã quá tải với tổng mức đầu tư 3.381,884 tỉ đồng.

Mục tiêu xa hơn là dự án sẽ góp phần vào quá trình hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông của tỉnh Long An. Các huyện Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc theo quy hoạch giao thông của tỉnh đến năm 2030. 

DT 830E

Đường tỉnh 830E tổng vốn đầu tư hơn 3000 tỷ đồng 

Phần đường nối của ĐT 830 có chiều dài 1,76km, quy mô hoàn chỉnh 6 làn xe. Mặt đường rộng 30m có nút giao với các đường hiện hữu trong giai đoạn 1 được thiết kế cùng mức. Địa điểm thực hiện chính là huyện Bến Lức và Cần Giuộc từ năm 2020 đến năm 2026. 

Quy mô đầu tư thực hiện phân kỳ, trong đó giai đoạn 1 đầu tư đoạn từ nút giao đường cao tốc đến ĐT 830. Nền đường xây dựng hai đường song hành dọc theo tuyến. Quy mô  4 làn xe hỗn hợp, mỗi đường có hai làn rộng 3,5m. Hai làn xe thô sơ, mỗi làn rộng 2,5m. 

Tác động đường DT 830E đến bất động sản khu vực 

Vào ngày 14/02/2022, UBND huyện Bến Lức vừa tổ chức họp dân  để công bố chủ trương đầu tư Dự án Đường tỉnh 830E. Đây là đoạn đầu tiên sẽ đi vào thi công với đoạn từ nút giao cao tốc đến Đường tỉnh 830 qua địa bàn thị trấn Bến Lức. 

Cùng với họp bàn, chủ đầu tư sẽ trao thông báo thu hồi đất, phát tờ khai đất đai, tài sản trên đất đêns với các hộ dân. Đảm bảo lợi ích hài hoà giữa cả người dân với chính quyền địa phương. 

DT 830E

Suntec city, Lucky city là những bđs hưởng lợi lớn từ đường DT 830E 

Phần đường đầu tiên triển khai 4 làn xe hỗn hợp, mỗi đường có hai làn rộng 3,5m. Tổng cộng nền đường rộng 74,5m, trong đó có 2 làn xe thô sơ, mỗi làn rộng 2,5m. Tổng kinh phí trên 3.300 tỷ đồng, trong đó chi phí bồi thường khoảng trên 2.220 tỷ đồng.

Mục tiêu dự án là từng bước hỗ trợ để hoàn thiện hạ tầng giao thông của tỉnh Long An. Đồng thời, dự án này cũng tạo quỹ đất để chỉnh trang, đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa. 

Từ đó có thể thu hút đầu tư, phát triển các khu dân cư, thương mại, dịch vụ, khu công nghiệp. Đặc biệt dọc hai bên tuyến đường hiện tại đã bắt đầu có các dự án BĐS. 

Trong đó Suntec city, Lucky city, Imperia Grand Plaza, Waterpoint, Xuân Thảo Residence chính là các dự án được hưởng lợi. Chủ đầu tư của các dự án này đã đón sóng bất động sản trước khi dự án triển khai. Rõ ràng, với cư dân của các dự án này việc đường 830E hoàn thành là cơ hội lớn cho họ. 

DT 830E là công trình giao thông trọng điểm được Long An tập trung hoàn thành. Đó cũng là cơ hội lớn cho nhà đầu tư vào các dự án Suntec City, Lucky City, Imperia Grand Plaza ở Long An. VNRep đã giúp các bạn tìm hiểu về dự án và đánh giá tác động từ dự án này đến bất động sản khu vực.