KCN Đức Hòa – Lý do tại sao thu hút nhiều nhà đầu tư?  

KCN Đức Hòa tại Long An với quy mô đứng đầu tại huyện và được đánh giá là khu vực trọng điểm. Sở hữu vị trí thuận lợi cùng nhiều ưu điểm vượt trội khiến nơi này thu hút nhiều nhà đầu tư. Cùng VNREP tìm hiểu cụ thể về khu công nghiệp này thông qua nội dung bài viết dưới đây nhé. 

Vị trí chính xác của KCN Đức Hòa Long An

Hiện tại khu công nghiệp Đức Hòa đang sở hữu vị trí địa lý thuận lợi về mọi mặt khi nằm ngay tâm điểm vàng của huyện. Xung quanh là các cụm dân cư lớn gồm thị trấn Củ Chi – TP. HCM và cả tuyến đường Xuyên Á dài 5km. 

Khu công nghiệp nếu đi từ Sài Gòn chỉ mất khoảng 10 – 15 phút đi xe, cách sân bay Tân Sơn Nhất 32km. Chính những điều này giúp thúc đẩy kinh tế trong nước và thu hút nhiều nguồn đầu tư ngoại quốc. Chính xác vị trí của KCN này như sau: 

  • Khoảng cách tới ga Sài Gòn: 42,5km
  • Bến xe An Sương cách 25km. 
  • Đi từ Đức Hòa đến cảng bến Lức Long An – 42km 
  • Cách khu đô thị Phúc An 5 tiếng đi xe. 

Vị trí của khu công nghiệp Đức Hòa ở đâu? 

Khu công nghiệp có quy mô lớn 

Huyện Đức Hòa được xem là điểm trọng tâm phát triển công nghiệp của tỉnh Long An. Khu vực tiên phong trong phát triển tất cả những ngành công nghiệp và cả tiềm năng về bất động sản trong tương lai. 

Quy mô hiện tại của khu công nghiệp Đức Hòa rất lớn là 1850 ha sẽ gồm có 13 dự án các khu công nghiệp thành phần. Bên cạnh đó khu công nghiệp Hồng Anh cũng nằm trong cụm KCN này. 

Lý do KCN Đức Hòa thu hút nhiều doanh nghiệp? 

Khu công nghiệp Đức Hòa sở hữu tiềm năng phát triển lớn với vị trí thuận lợi cùng cơ sở hạ tầng hiện đại. Rất nhiều tiện ích cùng đường điện được xây dựng và cả các khu nhà ở ngay bên trong khu công nghiệp. Nguyên nhân khiến KCN này thu hút được nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư như sau: 

Hạ tầng cơ sở

Hệ thống đường điện của khu công nghiệp được móc nối vào hệ thống điện lưới của quốc gia theo đúng đường dây trọng tải 550KV. Được xây dựng đi theo dọc tỉnh lộ 8 và xây dựng dựa trên lộ trình đi thẳng vào trong khu công nghiệp Việt hóa.

Hệ thống nước tại KCN Đức Hòa cũng đã được xây dựng sạch sẽ với công suất lớn lên tới 30 nghìn m3 trong 1 ngày đáp ứng đầy đủ nhu cầu. Ở bên trong khu công nghiệp cũng đã có sẵn hệ thống xử lý nước thải được xây dựng áp dụng công nghệ hiện đại. Nhờ thế nên môi trường tại đây sẽ được bảo vệ, giữ gìn vệ sinh sạch sẽ tránh ô nhiễm tại đây với xông suất hoạt động tối đa là 5000 m3/ngày. 

Hạ tầng cơ sở được xây dựng đầy đủ 

Hỗ trợ nhà đầu tư tuyển dụng

Khu công nghiệp đang hỗ trợ nhà tuyển dụng để tìm được nguồn nhân lực đảm bảo, chất lượng. Thường các công ty cần tuyển công nhân hoặc nhân viên kỹ thuật, quản lý cấp cao từ các khu vực xung quanh vì thế nên bên quản lý của KCN sẽ hỗ trợ trong thời gian đầu. 

Hơn nữa đội ngũ công nhân cũng sẽ được đào tạo cẩn thận, chuyên nghiệp ở một số cơ sở như Trung Cấp kỹ thuật Long An hoặc cao đẳng nghề để có tay nghề trước khi ứng tuyển làm việc. Đặt trụ sở tại KCN còn có thêm rất nhiều nguồn lao động phổ thông đến từ các tỉnh, huyện xung quanh. 

KCN Đức Hòa tư vấn dịch vụ hoàn toàn miễn phí

Rất nhiều dịch vụ tư vấn hoàn toàn miễn phí hiện đang được cung cấp ở khu công nghiệp như thiết kế, thi công, các thủ tục hải quan và vấn đề liên quan đến ô nhiễm môi trường. Bên cạnh đó ở đây những doanh nghiệp đầu tư nếu cần hỗ trợ có thể làm hồ sơ thủ tục để vay vốn ngân hàng nhằm đầu tư xây dựng nhà xưởng và mua máy móc hiện đại. 

Bên trong khu công nghiệp có nhiều tiện ích 

Ở bên trong khu công nghiệp cũng đang được xây dựng rất nhiều tiện ích khác nhau, bên cạnh đó xung quanh còn có khu hành chính và các dịch vụ của huyện. KCN Đức Hòa đã đầu tư tất cả mọi tiện ích hiện đại nhất gồm trạm nạp nhiên liệu, cung cấp điện, nước. Nhờ thế mà các nhà máy sẽ được hưởng mức giá thành rẻ nhất bởi có sẵn. 

Một số dịch vụ khác như nhà ở cho công nhân, khu vực tập thể thao, ngân hàng, kho xưởng đều được xây dựng sẵn đầy đủ. Bên trong khu công nghiệp như một thành phố thu nhỏ với đầy đủ các nhu cầu thiết yếu của mọi người. 

Với những thông tin quy hoạch rõ ràng tại Đức Hòa sẽ làm cho thị trường bất động sản nơi đây trở nên sôi động. Một số dự án bất động sản đang được chú ý tại khu vực có thể kể đến như:

Imperia Grand Plaza – Đại lộ thương mại trung tâm đầu tiên tại Long An với số lượng 426 shophouse trải dài 2 mặt tiền cùng với hệ thống tiện ích hấp dẫn

Suntec City – khu đô thị vệ tinh sầm uất nhất khu vực miền Tây với quy mô lên tới 1000 ha cộng với vị trí đắc địa kết nối thuận tiện các khu công nghiệp như: KCN Đức Hòa 1, Đức Hòa 3, KCN Xuyên Á, Tân Đức,…

Lucky City – dự án được tập đoàn Novaland phát triển sở hữu quy mô hơn 1000ha với đa dạng các loại hình sản phẩm biệt thự, shophouse, nhà phố,…

Waterpoint Nam Long – là khu đô thị an cư lý tưởng có quy mô 355 ha được bao bọc bởi sông nước Vàm Cỏ Đông, mang tầm vóc quốc tế được tập đoàn Nam Long triển khai tại xã An Thạnh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An.

Xuân Thảo Residence – là khu dân cư kiểu mẫu kiến tạo cộng đồng tinh anh với dòng sản phẩm nhà phố shophouse giá trị cùng chuỗi  23 tiện ích đẳng cấp. Được công ty Xuân Thảo triển khai tại phía Tây thành, huyện Bến Lức, Long An.

 

Nhiều dịch vụ tiện ích được xây dựng 

Kết luận 

VNREP đã chia sẻ cụ thể những lý do khiến KCN Đức Hòa đang thu hút được nhiều nhà đầu tư. Đặt nhà xưởng, công ty tại đây mọi người sẽ được hưởng các tiện ích hiện đại, tư vấn miễn phí, hỗ trợ tuyển dụng công nhân viên với nguồn nhân lực dồi dào.