Quy hoạch cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu theo đúng giấy phép

Quy hoạch cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu được chính phủ duyệt và có hiệu lực từ 1/1/2021. Dự án được đầu tư theo hình thức hợp tác công tư PPP có thu phí BOT. Cùng VNRep tìm hiểu quy hoạch của dự án cao tốc trọng điểm phía Nam này. Cùng với tác động của toàn bộ dự án sau khi hoàn thành và đi vào khai thác.

Tìm hiểu địa bàn dự án cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu đi qua 

Dự án đường Cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu được quy hoạch với tổng chiều dài 77,6km. Dự án có điểm đầu tại tuyến tránh Quốc lộ 1 đi qua thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) và kết thúc tại nút giao Ông Từ thuộc Phường 12, thành phố Vũng Tàu. Đây là thành phần trực thuộc  tuyến cao tốc miền Đông Nam Bộ.

Dự án đường Cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu quy hoạch với chiều dài 77.6km
Dự án đường Cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu quy hoạch với chiều dài 77.6km

Mục đích đầu tư để tạo tính kết nối thông suốt từ Đồng Nai đến Bà Rịa – Vũng Tàu. Rút ngắn thời gian kết nối 2 tỉnh Đông Nam Bộ này xuống chỉ còn 1 giờ. 

Vị trí dự án nằm song song với Quốc lộ 51 đi qua địa phận Phước Tân, Tam Phước, An Phước, Long Đức, Lộc An, Long An,… cho đến Phước Thái, Phước Bình của tỉnh Đồng Nai. 

Quy hoạch cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu cụ thể

Chiều dài toàn tuyến của dự án là 77,6km được chia thành 3 giai đoạn triển khai. Cụ thể các dự án thành phần của tuyến cao tốc này sẽ được phát triển: 

  • Thành phần 1 của dự án có chiều dài 16km có điểm đầu tuyến ở Quốc lộ 1 tại TP. Biên Hòa. Kết thúc tại nút giao với cao tốc TP.HCM-Long Thành-Dầu Giây. Quy mô đầu tư 4 đến 6 làn xe, tổng mức 6,8 nghìn tỷ đồng được UBND tỉnh Đồng Nai là chủ đầu tư. 
  • Thành phần 2 của dự án có chiều dài 18.2 km tại nút giao với tuyến cao tốc HCM-Long Thành-Dầu Giây đến nút giao với Cao tốc Bến Lức-Long Thành. Tuyến này sẽ được phát triển 6 đến 8 làn xe với tổng mức đầu tư 5.8 nghìn tỷ đồng do bộ GTVT đảm nhận.
  • Dự án thành phần 3 được UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu làm chủ đầu tư. Được phát triển 4 đến 6 làn xe từ Cao tốc Bến Lức-Long Thành đến Quốc lộ 56, TP. Bà Rịa với giá trị hợp đồng 5,1 nghìn tỷ đồng.
Quy hoạch cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu có 3 dự án thành phần
Quy hoạch cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu có 3 dự án thành phần

Trong đó giai đoạn 1 được dự kiến khởi công năm 2023, cơ bản hoàn thành năm 2025 và vào khai thác vào năm 2026. Ký hiệu của dự án là  CT 28 có cao tốc 66km, tuyến đô thị 2,8 km, tuyến quy mô 8,8km. 

Tiêu chuẩn của dự án cao tốc thuộc loại A  tốc độ 100 – 200 km/h. Tổng vốn cho 6 làn xe là 19,012 tỷ đồng bao gồm cả giải phóng mặt bằng. Tổng diện tích đất dùng cho xây dựng là 588.5 hecta với  7 nút giao liên thông, 13 cầu vượt dòng chảy (sông), 23 cầu vượt. 

Cụ thể vai trò dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu 

Theo quy hoạch cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu đưa ra như ở trên. Các khu vực mà dự án đi qua  có xu hướng thu hút nhiều nhà đầu tư. Đặc biệt ở thị trường BĐS và loại hình BĐS nghỉ dưỡng sẽ có tiềm năng vượt trội. Vì tương lai khi dự án đi vào khai thác và kết nối với sân bay Long Thành. 

Khách du lịch sẽ đến với khu vực biển Vũng Tàu nhiều hơn. Giao thương trong khu vực Đông Nam Bộ xũng thông suốt, mở ra điều kiện cho kinh tế xã hội phát triển. 

Khi đó, bất động sản khu vực ven TP.HCM, TP.Biên Hòa và biển Vũng Tàu sẽ đón đầu xu hướng. Cụ thể là  nghỉ dưỡng ven đô và sở hữu Second Home mà giới đại gia đang rất quan tâm.

Cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu
Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu tạo cơ hội cho BĐS nghỉ dưỡng bứt phá

Trong tương lai, sân bay Quốc tế Long Thành khai thác cùng thời điểm dự án hoàn thành. Đó là điểm cộng hưởng rất lớn để khai thác trọn vẹn tiềm năng của các dự án hạ tầng. Kinh tế – xã hội, ngành du lịch và đặc biệt là thị trường bất động sản các địa phương sẽ bứt phá.

Một số dự án nằm trong vùng thừa hưởng được nhiều tiềm năng từ dự án hạ tầng này. Trong đó các dự án ở thị xã Phú Mỹ, huyện Xuyên Mộc và TP. Vũng Tàu là điển hình. Những dự án như Ixora Hồ TràmCharm Hồ Tràm resort and Spa sẽ là điển hình. Những dự án nghỉ dưỡng cao cấp đang đón đầu hạ tầng và du lịch sau đại dịch. 

Kết luận 

Với những thông tin quy hoạch cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu VNRep vừa chia sẻ. Hy vọng quý khách hàng đã thu thập được thêm các tài liệu tham khảo, phục vụ kế hoạch đầu tư. Tương lai khi hoàn thành dự án sẽ mang tới lợi ích lớn cho những nhà đầu tư thông minh.