Thị trường bất động sản Đức Hòa ra sao trước tin “bão”?

Thị trường bất động sản Đức Hòa vì sao nên đầu tư vào thời điểm này? VNRep sẽ cùng các nhà đầu tư tham khảo chi tiết về tình hình của huyện lỵ này. Trước thông tin lên thành phố thì tình hình thị trường nhà đất thời điểm này ra sao? 

Sự bứt phá chuyển mình của thành phố tương lai 

Long An được đánh giá là cửa ngõ phía Tây của TP.HCM và là đô thị vệ tinh của tây của thành phố. Trong những năm qua, đây là tỉnh luôn có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao nhất cả nước khoảng 9,11%/năm giai đoạn 2016 – 2020.

Sự bứt phá của kinh tế Đức Hòa để xứng đáng là thành phố tương lai

Long An thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài – FDI ở vị trí thứ 2 năm vừa qua với 3,84 tỷ USD, chiếm 12,3% tổng vốn đầu tư cả nước. Sở hữu 28 khu công nghiệp và 32 cụm công nghiệp, trong đó 16 khu hoạt động đạt tỷ lệ lấp đầy 89%.

Trong đó, huyện Đức Hòa là địa phương có nhiều lợi thế nhất của tỉnh Long An. Huyện này nằm tiếp giáp với Củ Chi, Bình Chánh, Hóc Môn của TP.HCM. Ngoài ra còn sở hữu 20 cụm công nghiệp, 13 khu công nghiệp lớn nhất Long An . 

Trong ngân sách năm 2021 theo ước tính của Long Anh, địa phương này đạt 1.180 tỷ. Đó là lý do Long An tập trung đầu tư rất mạnh cho hạ tầng của khu vực này. Chi gần 30.000 tỷ cho địa phương này để có thể phát triển hạ tầng. Đặc biệt là các tuyến đường kết nối với TP.HCM đã và đang được triển khai. 

Thời điểm này,  “Thành phố tương lai” bứt phá chuyển mình mạnh mẽ. Nơi mà tiềm năng phát triển kinh tế, xã hội đã được quy hoạch rõ ràng, đi đúng hướng.

Thị trường bất động sản hưởng lợi 

Theo số liệu thống kê, giai đoạn cuối năm 2021 và đầu 2022 mức độ quan tâm tới bất động sản ở Long An đã tăng lên 30%. Đặc biệt ở các phân khúc đất nền mức tăng ghi nhận tới 64%. 

Trước thông tin huyện lỵ này được quy hoạch lên thành phố thì đây chính là điểm hấp dẫn nhất. Trong toàn tỉnh, huyện lỵ này chính là nơi các nhà đầu tư quan tâm nhất. Các nhà đầu tư nước ngoài và trong nước đã bắt đầu có những động thái. 

Bất động sản của tin tức “thành phố tương lai” hưởng lợi lớn 

Ví dụ như Thắng Lợi Group đã công bố 3 dự án thuộc thành phố Đức Hoà tương lai. Hay các dự án như Diamond City rộng tới 12,3ha đã bắt đầu triển khai trên địa bàn của huyện này. 

Ngoài ra còn rất nhiều dự án bất động sản khác chỉ chờ quyết định chủ trương đầu tư. Khi chính quyền thông qua hết các dự án đang chờ sẵn, thị trường này sẽ có sự bứt phá lớn. Chỉ một thông tin lên thành phố cũng giúp cho bất động sản của địa phương này thay da đổi thịt. 

Những lý do không nên bỏ qua bất động sản Đức Hòa 

Thị trường bất động sản thành phố tương lai của Long An đang được đánh giá tích cực. Nơi khách hàng có thể tự tin tham gia vào lúc này với rất nhiều lý do khác nhau như: 

Địa phương có kinh tế vững chắc, nhiều khu công nghiệp 

“Thành phố tương lai” là nơi có bức tranh kinh tế được đánh giá tốt, tập trung nhiều khu công nghiệp. Vì thế nhu cầu của người dân sẽ còn tăng cao trong nhiều năm nữa. Đây là thị trường có nhu cầu thực, không có nhiều nhà đầu tư và đất nền không bị găm hàng. 

Các khu công nghiệp cũng là yếu tố hấp dẫn cho địa ốc có thể phát triển khi có nhiều dân. Đặc biệt là những chuyên gia nước ngoài, công nhân có mức thu nhập khá. Vì thế mà bất động sản khu công nghiệp tại đây luôn có nhu cầu cao nhất khu vực.

Thị trường nhà đất hưởng lợi từ việc Long An phát triển 

Thị trường đất nền của Long An nói chung đang ngày càng tăng vì sự khan hiếm đất tại TpHCM. Quỹ đất ở Bình Dương và Đồng Nai cũng đang dần khan hiếm. Vì thế Long An là địa phương đang được các nhà đầu tư hướng tới nhiều hơn. Giúp cho bất động sản địa phương này đang được đánh giá có tiềm năng lớn. 

Dưới đây là những dự án bất động sản sẽ được hưởng lợi từ sự phát triển của Đức Hòa, mời quý nhà đầu tư tìm hiểu: 

Imperia Grand Plaza – Đại lộ thương mại trung tâm đầu tiên tại Long An với số lượng 426 shophouse trải dài 2 mặt tiền cùng với hệ thống tiện ích hấp dẫn

Suntec City – khu đô thị vệ tinh sầm uất nhất khu vực miền Tây với quy mô lên tới 1000 ha cộng với vị trí đắc địa kết nối thuận tiện các khu công nghiệp như: KCN Đức Hòa 1, Đức Hòa 3, KCN Xuyên Á, Tân Đức,…

Lucky City – dự án được tập đoàn Novaland phát triển sở hữu quy mô hơn 1000ha với đa dạng các loại hình sản phẩm biệt thự, shophouse, nhà phố,…

Waterpoint Nam Long – là khu đô thị an cư lý tưởng có quy mô 355 ha được bao bọc bởi sông nước Vàm Cỏ Đông, mang tầm vóc quốc tế được tập đoàn Nam Long triển khai tại xã An Thạnh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An.

Xuân Thảo Residence – là khu dân cư kiểu mẫu kiến tạo cộng đồng tinh anh với dòng sản phẩm nhà phố shophouse giá trị cùng chuỗi  23 tiện ích đẳng cấp. Được công ty Xuân Thảo triển khai tại phía Tây thành, huyện Bến Lức, Long An.

 

Một địa phương có tiềm năng cho bất động sản trong nhiều năm tới 

Một địa phương đang có đà phát triển tốt, nhưng giá đất vẫn còn khá mềm so với khu vực. Long An nói chung và thành phố tương lai nói riêng đều có bức tranh chung như thế. Ngoài ra, địa phương này với Cần Giuộc đã được quy hoạch trở thành đô thị vệ tinh Tp HCM.

Hạ tầng Đức Hòa ngày càng hoàn thiện 

Huyện lỵ này nổi bật với các dự án hạ tầng giao thông kết nối với TP.HCM. Trong đó có đường vành đai 4, cao tốc Bến Lức – Long Thành và Tp. HCM – Trung Lương,…

Vì hạ tầng ngày càng hoàn thiện giúp việc di chuyển kết nối với các địa phương khác dễ dàng hơn. Điều đó tạo ra thuận lợi trong việc liên kết các địa phương. Đó chính là yếu tố để giá đất của địa phương này sẽ ngày càng có tiềm năng. 

Kết luận 

Thị trường bất động sản Đức Hòa có tiềm năng lớn để đầu tư và hiện tại giá đang thấp. VNRep đánh giá, thời điểm giá đất đang ở mức tốt này sẽ không nên bỏ qua. Các nhà đầu tư có thể thông qua bài viết và đưa ra được quyết định xuống tiền cho mình.