Thông tin cụ thể về quy hoạch Long An trong tương lai

Quy hoạch Long An giai đoạn từ năm 2021 đến năm 2030 đã được phê duyệt với tầm nhìn đến năm 2050. Chủ yếu các tuyến đường sẽ được nâng cấp nên thế mạnh cho tỉnh phát triển về mọi mặt. Chi tiết thông tin quy hoạch như thế nào sẽ được VNREP chia sẻ trong nội dung bài viết sau, mời các bạn theo dõi nhé. 

Các thông tin cần biết về tỉnh Long An

Trước khi đi tìm hiểu về quy hoạch Long An trước hết bạn nên tham khảo một số thông tin cơ bản về tỉnh này. Long An trực thuộc khu vực đồng bằng sông Cửu Long, nơi đây thuộc vùng kinh tế trọng điểm của miền Nam Việt Nam. Ở ngay giữa Đông Nam Bộ và đồng bằng Sông Cửu Long nên đóng vai trò cầu nối đi tới 2 vùng này. 

Tỉnh nằm ở khu vực tiếp giáp giữa Đông và Tây Nam Bộ, ngay gần thành phố Hồ Chí Minh nên có tiềm năng mạnh mẽ. Mạng lưới giao thông rất phát triển , hệ thống đường, điện đều đã hoàn thiện di chuyển dễ dàng. Vì thế nên giao thương và phát triển kinh tế đều khá thuận lợi. 

Đặc biệt tỉnh Long An được ví như tiêu nông sản lớn số 1 của đồng bằng sông Cửu Long. Chi tiết vị trí địa lý của tỉnh này như sau: 

  • Phía Bắc giáp với Tây Ninh, thành phố Hồ Chí Minh và cả một phần tỉnh Svay Rieng của Campuchia.
  • Khu vực Nam – Tây Nam Gần ngay Tiền Giang và Đồng Tháp. 
  • Cả khu vực Bắc và Đông Bắc của tỉnh này đều giáp với TP.HCM.
  • Phần còn lại phía Tây tiếp giáp với Prey Veng của Campuchia. 
Một số thông tin cơ bản cần biết về tỉnh Long An
Một số thông tin cơ bản cần biết về tỉnh Long An

>>> Xem thêm: Vành đai 4 TP.HCM được Long An khởi động vào năm mới

Chi tiết về quy hoạch Long An giai đoạn 2021 – 2030 

Tỉnh Long An đang có cho mình vị trí vàng nên thuận lợi về mọi mặt, tiềm năng kinh tế được đánh giá rất cao. Chính vì điều này nên ngày càng có nhiều nhà đầu tư tìm đến và tìm mua các sản phẩm bất động sản tại đây.

Quy hoạch tỉnh Long An giai đoạn từ năm 2021 đến 2030 và cả tầm nhìn trong tương lai 20 năm tiếp theo đều có cơ sở theo đúng tình trạng hiện tại cũng như dự báo về tốc độ phát triển. Mục đích nhằm khai thác hiệu quả nhất mọi tiềm năng của tỉnh để cân đối lại chủ trương, nguồn nội lực cả trong và ngoài trên tất cả các mặt kinh tế – xã hội.  

Đặc biệt trong bản quy hoạch đã đánh giá khả năng liên kết tới các địa phương và khu vực lân cận đặc biệt là vai trò cầu nối TP.HCM với các tỉnh vùng Tây Nam bộ cũng như biên giới Việt – Cam. Các quy hoạch hạ tầng được định hướng cho Long An như sau: 

Quy hoạch Long An từ 2021- 2025

Giai đoạn đầu từ 2021 đến 2025 mục tiêu phát triển mạnh mẽ của địa phương. Phấn đấu có 3 đô thị mới và nâng thêm loại của 3 đô thị nữa. Chi tiết về kế hoạch đã được công khai chi tiết như sau: 

  • Đối với vùng đô thị kinh tế trọng điểm sẽ hướng tới nâng thị trấn Cần Giuộc lên thành đô thị loại III đáp ứng đầy đủ các tiêu chí. Khu đô thị Đông Hòa cùng Đông Thành nâng cấp thành đô thị loại IV.
  • Đô thị tại vùng Đồng Tháp Mười sẽ được thành lập mới dựa trên những yếu tố đánh giá đô thị thuộc loại V, dự kiến là có Khánh Hưng và Thái Bình Trung.
  • Đô thị khác được lập mới đều cần phải đạt ít nhất là tiêu chí loại V – đô thị Mỹ Quý. 

Hiện tại đã đi được nửa chặng đường từ năm 2021 đến năm 2023 và bước đầu tỉnh Long An cũng đã và đang cố gắng hoàn thành mục tiêu đều ra. Có thể thấy sau khi triển khai cơ sở hạ tầng, kinh tế, xã hội của tỉnh đều đang phát triển theo chiều hướng tích cực. 

Quy hoạch tỉnh Long An đến năm 2025
Quy hoạch của tỉnh Long An đến năm 2025

Giai đoạn tiếp theo 2026 – 2030

Quy hoạch Long An 2026 – 2030 có nhiều bước chuyển mình mạnh mẽ hơn khi thành lập mới tới 4 đô thị và nâng loại thêm 3 đô thị nữa. Quá trình chi tiết định hướng như sau: 

  • Đối với vùng kinh tế trọng điểm dự kiến sẽ nâng loại đô thị cho thành phố Tân An lên I. Thị trấn Bến Lức sẽ phấn đấu đạt đủ tiêu chí nâng loại II và thành lập thêm 2 đô thị loại V gồm có Mỹ Hạnh và Lương Hòa. 
  • Khu vực Đồng Tháp Mười sẽ có 1 đô thị loại V mới nữa là Hậu Thạnh Đông, thị xã Kiến Tường sẽ đủ tiêu chí để đạt đô thị loại II.
  • Các đô thị khác: Chủ trương thành lập đô thị loại V Lạc Tấn. 
Trong tương lai Long An thành lập thêm nhiều đô thị mới
Trong tương lai Long An thành lập thêm nhiều đô thị mới

Với kế hoạch quy hoạch sắp tới như trên, Quý nhà đầu tư không thể bỏ qua cơ hội đầu tư các dự án Bất động sản siêu tiềm năng cũng như: 

Imperia Grand Plaza – Đại lộ thương mại trung tâm đầu tiên tại Long An với số lượng 426 căn shophouse trải dài 2 mặt tiền cùng hệ thống tiện ích hấp dẫn

Suntec City – khu đô thị vệ tinh sầm uất nhất khu vực miền Tây với quy mô lên tới 1000ha cộng với vị trí đắc địa kết nối thuận tiện các khu công nghiệp như: KCN Đức Hòa 1, Đức Hòa 3, KCN Xuyên Á, Tân Đức,…

Lucky City – dự án được tập đoàn Novaland phát triển sở hữu quy mô hơn 1000ha với đa dạng các loại hình sản phẩm biệt thự, shophouse, nhà phố,…

Waterpoint Nam Long – là khu đô thị an cư lý tưởng có quy mô 355 ha được bao bọc bởi sông nước Vàm Cỏ Đông, mang tầm vóc quốc tế được tập đoàn Nam Long triển khai tại xã An Thạnh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An.

Xuân Thảo Residence – là khu dân cư kiểu mẫu kiến tạo cộng đồng tinh anh với dòng sản phẩm nhà phố shophouse giá trị cùng chuỗi  23 tiện ích đẳng cấp. Được công ty Xuân Thảo triển khai tại phía Tây thành, huyện Bến Lức, Long An.

Kết luận 

Như vậy bài viết trên đã chia sẻ chi tiết về quy hoạch Long An giai đoạn 2021 – 2030 để quý bạn đọc tham khảo. Nơi đây lời hẹn trong tương lai sẽ là điểm đến lý tưởng của nhiều nhà đầu tư.