Chủ tịch Vinacapital là ai?

Chủ tịch Vinacapital là ai? Nhắc đến tập đoàn VinaCapital thì rất nhiều người nghĩ ngay đến ông Don Lam, người đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Tập đoàn. Ông đã giám sát và điều hành công ty từ khi chỉ quản lý một quỹ duy nhất với tổng giá trị 10 triệu USD. Đến hiện tại, Vinacapital đã trở thành tổ chức đầu tư đa tính năng và đang quản lý bốn quỹ trị giá hơn 2,2 tỷ USD.

Vậy chủ tịch Don Lam là ai? Ông có năng lực điều hành như thế nào? Những thành công nổi bật trong sự nghiệp của ông là gì? Ngay sau đây hãy cùng nhóm VNREP tìm hiểu về chủ tịch tập đoàn VinaCapital.

Xem thêm các bài viết dự án của VNREP:

Dự án Marina City Novaland Mũi Né – Bảng Giá Mới 2022

Hòn Thơm Paradise Island – Dự án đảo Thiên Đường

Dự án Waterpoint Nam Long – Bến Lức – Long An

Chủ tịch Vinacapital là ai?

Chủ tịch Vinacapital chính là ông Don Lam, sinh năm 1967, quốc tịch Canada. Ông Don Lam là người đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Tập đoàn VinaCapital lớn mạnh hiện nay.

chu tich vinacapital don lam

Chân dung ông Don Lam – Chủ tịch Vinacapital

Năm 11 tuổi, Don Lam rời quê nhà Nha Trang (Khánh Hòa) để theo gia đình sang Canada định cư tại Canada. Tuy sinh sống và lớn lên ở một đất nước phát triển khác nhưng nhưng hình bóng đất nước Việt Nam luôn hiện hữu trong suy nghĩ của ông. Khi 18 tuổi, ở cái tuổi được phép tự định đoạt về tương lai của bản thân, ông đã nghĩ đến việc trở về Việt Nam nhưng phải đến năm 1994, khi 27 tuổi thì ông mới có cơ hội quay về Việt Nam.

Thời điểm ấy, Tập đoàn Price Waterhouse Coopers cần người quản lý khi mở văn phòng tại Việt Nam, và Don Lam chính là cái tên được lựa chọn cho vị trí này. Không lâu sau, ông lại bén duyên với Deutsche Bank & Coopers Việt Nam cùng với vai trò quản lý. Cho đến năm 2003, Don Lam mở ra cho mình bước ngoặt mới trong quãng đời kinh doanh tại Việt Nam khi quyết định đồng sáng lập Tập đoàn VinaCapital.

Khi đó tại Việt Nam đã có 7 đơn vị quản lý quỹ đầu tư quy mô khá lớn, còn VinaCapital chỉ gồm một quỹ là Vietnam Opportunity Fund (VOF) bắt đầu với số vốn 10 triệu USD. Do đó ông Don Lam luôn trăn trở không ngừng suy nghĩ làm thế nào để đưa VinaCapital lớn mạnh hơn và đóng góp nhiều hơn vào sự phát triển của đất nước. Và ông bắt đầu làm việc không quản ngày đêm, không e sợ hay lùi bước trước những trở ngại nào. Trong mắt tất cả đồng nghiệp và cấp dưới, Don Lam như là một tấm gương về sự cần mẫn và khát vọng vươn lên.

Trải qua 16 năm, Tập đoàn VinaCapital đã trở thành một công ty quản lý quỹ lớn mạnh và uy tín đứng đầu tại Việt Nam. Tổng giá trị tài sản quản lý của Tập đoàn này nay đã lên đến 1,7 tỷ USD. Từ chỉ duy nhất một quỹ ban đầu, lần lượt 3 quỹ đầu tư chính thức nữa đã ra đời bao gồm: VinaLand (2006), DFJVinaCapital (2006) và Vietnam Infrastructure Limited (năm 2007).

Chất lượng các dự án hoàn thiện của Vinacapital ra sao? Có nên mua không? Quý khách có thể tham khảo thêm những thông tin này qua bài viết của VNREP tại: Vinacapital Vietnam.

Thông tin về Tập đoàn Vinacapital

Tập đoàn VinaCapital được đồng thành lập bởi ông Don Lam vào năm 2003, tính tới hiện tại thì VinaCapital đã hoạt động hơn 16 năm. Vào năm 2012, Tập đoàn VinaCapital đã thành lập Công ty quản lý quỹ VinaCapital tại Việt Nam để bắt đầu khai thác thị trường này. Theo số liệu thống kê tài sản các Tập đoàn lớn thì VinaCapital vẫn đang dẫn đầu với tổng vốn đang có lên đến 3.3 tỷ Usd.

tap doan vinacapital

Logo tập đoàn Vinacapital

Với số vốn cực kỳ lớn nên Tập đoàn VinaCapital được biết đến là Tập đoàn có số vốn “khủng” nhất hiện nay trên thị trường Việt Nam. Và mục tiêu của tập đoàn là sẽ nâng tổng số vốn của mình lên mức 5 tỷ USD trong thời gian tới.

Qua nhiều năm khai thác, đến nay quỹ VinaCapital đã đạt con số khổng lồ với 3.3 tỷ USD đưa tập đoàn trở thành Công ty quản lý quỹ lớn nhất tại Việt Nam.

Dưới sự điều hành tài ba của ông Don Lam cùng với ban giám đốc điều hành nhiều kinh nghiệm thì VinaCapital đã xây dựng được chỗ đứng ở cả thị trường Việt Nam và sang các nước khác như: Singapore, Lào, Campuchia,… Điều này chứng minh được sự phát triển vượt bậc của Tập đoàn VinaCapital và mục tiêu hướng tới trở thành một Tập đoàn đa quốc gia vững mạnh trên thị trường quốc tế.

Những dự án tiêu biểu mà VinaCapital hợp tác đầu tư

Trải qua nhiều năm hoạt động và không ngừng phấn đấu, Tập đoàn VinaCapital đã hợp tác đầu tư với nhiều dự án nổi bật với quy mô lớn sau:

Dự án Khu nghỉ dưỡng DaNang Beach Resort

Dự án The Beachfront Enclave Đà Nẵng

Dự án Norman Estates Đà Nẵng

Dự án The Dune Residences Đà Nẵng

Dự án căn hộ cao cấp Azura tại Đà Nẵng

Dự án Khu đô thị Mỹ Gia tại Nha Trang

Dự án Đại Phước Lotus tại Nhơn Trạch, Đồng Nai

Bài viết trên đây, nhóm VNREP đã chia sẻ những thông tin về chủ tịch VinaCapital cũng quá trình hình thành và phát triển không ngừng của tập đoàn này. Hy vọng đã phần nào giúp quý khách hàng tìm hiểu thêm về những thành tựu cũng như các dự án nổi bật mà VinaCapital đã đang triển khai.

Xem thêm các dự án tiêu biểu của VNREP trong năm 2022: 

Dự án Meyhomes Phú QuốcBảng Giá mới 2022 – VNREP

Giá bán Venezia Hồ Tràm Bình Châu

Chất lượng các dự án hoàn thiện của Vinacapital ra sao? Có nên mua không? Quý khách có thể tham khảo thêm những thông tin này qua bài viết của VNREP tại: Vinacapital.

HỖ TRỢ TƯ VẤN DỰ ÁN CỦA VINACAPITAL

Liên hệ hotline – 0933.186.123 – CEO Trần Duy Phúc

Tham khảo thêm tin tức liên quan đến Vinacapital Vietnam

Bài viết được thực hiện bởi CEO Trần Duy Phúc