Lợi ích từ việc cải tạo, nâng cấp tuyến đường DT 824

Đường tỉnh DT 824 là một trong các dự án giao thông huyết mạch của Long An hiện tại. Tuyến đường này được triển khai để tăng tính kết nối từ TP.HCM đến các đường quốc lộ qua Long An. VNRep sẽ cùng các bạn khám phá chi tiết quy hoạch tuyến đường, đánh giá tác động từ việc cải tạo, nâng cấp. 

Tìm hiểu đường DT 824 hiện trạng ra sao? 

Tuyến đường ĐT824 có mật độ giao thông cao, số lượng xe lưu thông lớn. Đặc biệt là lưu lượng xe tải trọng lớn đi qua khiến đường xuống cấp nghiêm trọng. Đời sống dân cư 2 bên ven đường bị ảnh hưởng và mất an toàn giao thông. 

DT 824

Đường tỉnh 824 là một trong các dự án giao thông huyết mạch

Đó là lý do đường tỉnh 824 có điểm đầu nối với đường Nguyễn Văn Bữa, TP.HCM đi qua xã Mỹ Hạnh, Hựu Thạnh, huyện Đức Hoà được nâng cấp. Kéo dài cuối tuyến giao với quốc lộ 1A đi qua thị trấn Hậu Nghĩa của huyện Đức Hoà. 

Có thể thấy được đây là con đường mang ý nghĩa huyết mạch trong hệ thống giao thông của Long An. Giúp cho các địa phương trong tỉnh có khả năng kết nối với Hồ Chí Minh và các tuyến cao tốc Hồ Chí Minh – Trung Lương, QL1A, QLN2 để đi về vùng nam bộ tốt hơn. 

Chi tiết quy hoạch ĐT824 như thế nào?

Tuyến đường tỉnh 824 trước đây có mục tiêu  kết nối giao thông giữa Hồ Chí Minh và Long An. Góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, văn hoá địa phương mà tuyến đường đi qua. Tuyến đường  kết nối huyện Hóc Môn tới các điểm quan trọng của tỉnh Long An. 

Ngoài ra góp phần kết nối kinh tế của Long An đến cao tốc Trung Lương tại Bến Lức. Tại nút giao Hữu Thạnh kết nối trực tiếp vào QLN2 đi các tỉnh ĐBSCL. 

DT 824

Đường tỉnh ĐT824 đã hoàn thành cải tạo, sửa chữa năm 2021 

Đó là lý do Long An chủ trương sửa chữa và cải tạo mặt đường cho toàn tuyến. Các hạng mục sẽ giúp tuyến đường rộng lớn, hệ thống thoát nước tốt hơn, chiếu sáng an toàn hơn. Dự án đã hoàn thành vào năm 2021 và hiện tại khai thác đáp ứng được yêu cầu đề ra. 

DT 824 tác động đến kinh tế, xã hội, BĐS ở Long An 

Đối với nền kinh tế và bất động sản của địa phương mà tuyến đường đi qua. Đây chắc chắn là một lợi thế khi tuyến đường được nâng cấp và cải tạo, cụ thể: 

Xem thêm: Thị trường bất động sản Đức Hòa ra sao trước tin “bão”?

Tăng khả năng giao thương 

Các chuyên gia kinh tế đánh giá, khả năng giao thương của huyện Đức Hoà sẽ được cải thiện. Trong đó việc lưu chuyển hàng hoá sẽ nhanh chóng hơn khi tới TP.HCM. Ngoài ra kết nối với miền Tây hay Vũng Tàu cũng không còn mất thời gian như trước. 

Kinh doanh thuận tiện

Khi nâng cấp tuyến đường hoàn thành, thực tế cho thấy đã có số lượng lớn phương tiện đi qua. Đặc biệt các phương tiện từ các tuyến cao tốc hay  quốc lộ đi vào đường tỉnh 824 nhiều hơn. Họ muốn tới với TP.HCM, Vũng Tàu và ngược lại. 

Lưu lượng phương tiện qua huyện Đức Hoà trong thực tế rất lớn, kéo theo nhu cầu dân sinh. Từ đó biến Đức Hoà thành trung tâm dân cư mới của vừng phía Tây Sài Gòn. Khu sầm uất như vậy, các dự án bất động sản sẽ muốn hội tụ về nhiều. Dân cư cũng muốn định cư ở đây nhiều hơn so với trước khi đường còn quá nhỏ. 

Tác động đến thị trường nhà đất 

Khi tuyến đường được nâng cấp và hoàn thiện sẽ giúp lưu lượng người qua lại đông hơn. Giúp bất động sản ở khu vực tăng mạnh hơn trước cả về giá và oso lượng dự án. Đặc biệt còn tin Đức Hoà lên thành phố trong tương lai càng làm BĐS tăng sóng mạnh. 

Các dự án BĐS không chỉ đón đầu hạ tầng mà còn quy hoạch và chính sách hỗ trợ. Đi tiên phong trong số này chính là dự án Lucky City Long An, Suntec CityImperia Plaza, Waterpoint, Xuân Thảo Residence Tất cả đều thuộc khu vực huyện Đức Hoà và có tác động từ dự án đường 824. 

DT 824

DT 824 là hạ tầng thúc đẩy bất động sản gia tăng về giá trị 

Các dự án này đang có nhiều sản phẩm đẹp với vị trí đắc địa để thu hút khách hàng. Nổi bật là Imperia Plaza Long An đang trở thành tâm điểm đầu tư BĐS khu vực. Nhà đầu tư thông minh có thể dựa vào thực tế để đánh giá tiềm năng đầu tư vào các dự án.

Ngoài ra Quý nhà đầu tư có thể tìm hiểu tiềm năng đất động sản của các con đường: 

Quy hoạch DT 827E tác động gì đến kinh tế, xã hội, BĐS? 

DT 823D có tác động như thế nào đến kinh tế và đời sống

Bài viết trên, các chuyên gia bất động sản của VNRep đã giúp các bạn phân tích toàn bộ về tuyến đường DT 824.  Một dự án mang tính trọng điểm, giao thông huyết mạch. Tác động cực lớn đến kinh tế, xã hội và thị trường bất động sản khu vực.