Thông tin chi tiết và tác động của dự án Đại lộ ven sông Sài Gòn

Đại lộ ven sông Sài Gòn là dự án quan trọng của thành phố, được phê duyệt triển khai từ năm 2017 nhằm hỗ trợ giao thông, nâng cấp diện mạo thành phố. Cùng VNrep tìm hiểu thông tin về dự án Đại lộ ven sông Sài Gòn trong bài viết dưới đây. 

Thông tin về dự án Đại lộ ven sông Sài Gòn

Thông tin tổng quan

 • Chủ đầu tư: Tập đoàn Tuần Châu
 • Quy mô: 64km
 • Phạm vi dự án: Con đường ven sông nối Quận 1 – Huyện Củ Chi nhằm khai thác giao thông và bảo tồn nét đẹp của sông Sài Gòn
 • Điểm đầu: Ngã ba Tôn Đức Thắng – Hàm Nghi (Quận 1)
 • Điểm cuối: Cầu Bến Súc (Huyện Củ Chi)
Phối cảnh một góc dự án Đại lộ ven sông Sài Gòn
Phối cảnh một góc dự án Đại lộ ven sông Sài Gòn

Pháp lý dự án 

 • Dự án đã được Thường trực Thành ủy và Thường trực UBND TP.HCM chấp thuận cho Tập đoàn Tuần Châu đầu tư hoàn thiện dự án.
 • Được Thủ tướng khen ngợi về đột phá trong tư duy quy hoạch giao thông.
 • Được Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam cấp bằng độc quyền và bảo hộ cho ông Đào Hồng Tuyển, hiện là Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Tuần Châu.

Tiến độ hoàn thành

Dự án Đại lộ ven sông Sài Gòn sẽ được chia làm 3 giai đoạn triển khai:

 • Đoạn 1, xây dựng đường ven sông dưới cầu Thủ Thiêm, cầu Sài Gòn, sau đó đi qua cầu Thanh Đa, tiếp tục chạy qua rạch Thanh Đa, qua cầu Bình Triệu và tiếp đất cù lao tại khu vực công ty. thị thực.
 • Đoạn 2, đường men theo sông Sài Gòn, đi dưới cầu Bình Lợi rồi giao với cầu Bình Lợi chạy men theo sông Sài Gòn cho đến sông Vàm Thuật (quận 12). Đoạn tuyến này dài hơn 9,5 km với tổng cộng 4 làn xe.
 • Đoạn 3 dài hơn 54 km đi qua khu vực địa hình sông rạch ít được giải tỏa để xây dựng đường ven sông rộng 6 làn xe.

Ý nghĩa quan trọng của dự án  Đại lộ ven sông Sài Gòn đối với kinh tế, xã hội

Khi đại lộ này hoàn thành sẽ giúp hoàn thiện hệ thống mạng lưới giao thông, tạo đà phát triển cho các khu vực lân cận. 

Dự án Đại lộ ven sông Sài Gòn không chỉ tạo trục giao thông mới mà còn giải tỏa tải cho tuyến đường Trường Chinh, Quốc lộ 22 và nút giao thông An Sương. Chủ đầu tư dự kiến ​​sẽ hợp tác với các công ty bất động sản để vực dậy quỹ đất, vực dậy tiềm năng đất nền khu vực Tây Bắc, giảm gánh nặng cho nội thành.

Được biết, UBND TPHCM chủ trương, ủng hộ dự án xây dựng đường ven sông Sài Gòn và yêu cầu chủ đầu tư hoàn thiện đề án, hồ sơ đề xuất. Ngoài ra, UBND TP cũng yêu cầu các sở, ngành hướng dẫn nhà đầu tư lập hồ sơ đề xuất dự án và có ý kiến, đề xuất với UBND Thành phố. 

Dự án Đại lộ ven sông Sài Gòn có ý nghĩa kinh tế, xã hội lớn
Dự án Đại lộ ven sông Sài Gòn có ý nghĩa kinh tế, xã hội lớn

Tác động của dự án đến thị trường bất động sản

Sau khi đi vào hoạt động, dự án Đại lộ ven sông Sài Gòn sẽ giúp giảm áp lực cho đường Nguyễn Hữu Cảnh hiện hữu – tuyến đường thường xuyên kẹt xe vào giờ cao điểm, các chủ đầu tư có dự án liền kề tuyến đường này sẽ được hưởng lợi lớn. 

Điểm cuối của đại lộ ven sông sẽ chạy qua gầm cầu Sài Gòn – quận Bình Thạnh nối vào đường Điện Biên Phủ. Giao thông khu vực này bắt đầu thông thoáng, một tuyến đường khác ra vào khu đô thị Vinhomes Central Park cũng đã được đưa vào sử dụng. Biệt thự siêu sang, siêu đắt ở 2 khu Tân Cảng được rao bán 60 – 150 tỷ đồng.

Khi dự án Đại lộ ven sông Sài Gòn đi vào hoạt động không chỉ tác động đến cấu trúc đô thị, thị trường bất động sản mà tuyến đường qua đó càng trở nên sôi động. Trên thực tế, hầu hết chủ đầu tư đều nằm ở phân khúc cao cấp đến hạng sang ven sông Sài Gòn với mức giá đắt đỏ. Một số dự án được rao bán với giá lên tới hàng trăm triệu đồng/m2.

Các dự án quanh sông Sài Gòn được dự đoán sẽ tăng giá mạnh
Các dự án quanh sông Sài Gòn được dự đoán sẽ tăng giá mạnh

Những dự án được hưởng lợi từ Đại lộ ven sông Sài Gòn

Không chỉ sở hữu tiềm năng tăng giá dài hạn, những dự án nằm liền kề đại lộ ven sông Sài Gòn còn cực kỳ thu hút thị trường nhờ cảnh quan trong lành, không gian sống trong lành và tầm nhìn thoáng đạt ra 2 bên. bên Sông. Dưới đây là những dự án tọa lạc ngay mặt tiền Đại lộ ven sông Sài Gòn trong tương lai mà các nhà đầu tư không nên bỏ lỡ:

 • Dự án căn hộ Grand Marina Saigon tại Quận 1 của chủ đầu tư Masterise Homes
 • Dự án The River Thủ Thiêm Quận 2 do Refico và CII làm chủ đầu tư

Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc đã thấy được tiềm năng phát triển, tăng giá của những dự án quanh Đại lộ ven sông Sài Gòn

> Xem thêm: 

Novaworld Mũi Né Marina City

AQUA CITY NOVALAND ĐỒNG NAI

Angsana Residences Hồ Tràm

Izumi Riverside