[TÌM HIỂU ] Tính pháp lý của dự án The Global City

Một trong những yếu tố quan trọng nhất khi tìm mua một dự án bất động sản đó là tính pháp lý. Dự án dù có vị trí đẹp, tiện ích cao cấp với mức giá hấp dẫn nhưng tính pháp lý mập mờ cũng ẩn chứa nhiều rủi ro tiềm ẩn. Vậy tính pháp lý The Global City ra sao? Trong bài viết dưới đây, VNREP sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết hơn.

Sự ra đời của dự án The Global City

Tháng 1/1999, dự án The Global City được UBND TP.HCM cấp phép xây dựng trên tổng diện tích đất 120ha tại phường An Phú. Sau đó, dự án này được chấp thuận cho phép xây dựng và phát triển hạng mục sân golf An Phú, nâng tổng diện tích dự án lên 137,4ha vào năm 2000.

Dựa trên cơ sở pháp lý này, tháng 1/2001, dự án The Global City đã có quyết định thu hồi và giao đất cho SDI Corp. Lúc này, The Global City được biết đến là khu phức hợp sân golf, nhà ở và thể thao với tên thương mại là Saigon Golf Country Club and Residences.

Tiền thân của The Global City là dự án Saigon Golf Country Club and Residences

Sau nhiều lần điều chỉnh, bổ sung quy hoạch, tổng diện tích đất của The Global City chỉ còn 117,4ha theo công bố số 6296/QĐ-UBND về việc phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 ngày 30/11/2015.

Sau hơn 20 năm lên kế hoạch, ngày 18/03/2021, nhà thầu An Phong Construction đã tổ chức động thổ dự án. Theo thông tin có được, dự án The Global City hiện đang được xây dựng với nhiều hạng mục tiện ích nội khu đã dần hoàn thiện.

Tuy nhiên, đến tháng 8/2021, nhiều thông tin cho rằng dự án này đã về tay chủ đầu tư Masterise Homes khi SDI Corp điều chỉnh đăng ký kinh doanh, chuyển chủ tịch HĐQT. giá trị của công ty. Với tên gọi mới là The Global City, dự án sẽ trở thành điểm nhấn mang tính biểu tượng tại khu Đông Sài Gòn với nhiều dòng sản phẩm khác nhau.

Xem thêm: Thời hạn sở hữu dự án The Global City bao lâu?

 Tính pháp lý của dự án The Global City

Pháp lý Global City được chủ đầu tư công khai minh bạch thông qua các quyết định giao đất, giấy phép xây dựng của cơ quan có thẩm quyền, bạn yên tâm sẽ không có vấn đề gì phát sinh sau này.

Tính pháp lý dự án The Global City

Một số cột mốc quan trọng thể hiện tính pháp lý The Global City:

Ngày 12/01/2001: Tại Quyết định số 57/QĐ-TT, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Dự án trở thành Khu liên hợp Sân Golf – Thể thao và Nhà ở.

Ngày 30/11/2015: Tại Quyết định số 6292/QĐ-UBND, Thành phố Hồ Chí Minh phê duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu đô thị Sài Gòn Bình An (nay là Khu đô thị The Global City), diện tích 1.174.221,9m2 tọa lạc tại phường An Phú, quận 2.

Ngày 15/02/2017: Tại Văn bản số 224/TTg-CN, Thủ tướng Chính phủ chấp thuận điều chỉnh thành dự án khu đô thị với tổng diện tích 1.174.221,9 m2.

Ngày 18/12/2020: Tại văn bản số 155/GPXD, Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh đã cấp giấy phép xây dựng cho Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Sài Gòn được phép xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật khu đô thị. thị trường toàn cầu thành phố. 

Xem thêm: Thời gian bàn giao, mở bán The Global City dự kiến

Hình thức sở hữu sản phẩm The Global City

The Global City là dự án hiếm hoi cấp sổ đỏ. Theo quy định của pháp luật The Global City, khách hàng khi mua sản phẩm sẽ được cấp sổ đỏ có thời hạn sử dụng lâu dài. Riêng đối với người nước ngoài, thời hạn sử dụng vẫn là 50 năm theo quy định hiện hành.

Quy mô dự án The Global City

Dự án The Global City được xây dựng với tổng diện tích 117,4ha với mật độ xây dựng khoảng 35%. Dự án này được chia thành hai phân khu chính với khu dân cư rộng 22ha và khu sân golf 92ha. Trong số đó:

Khu dân cư có tổng số 193 căn biệt thự, nhà liên kế vườn và 40 tòa tháp căn hộ cung cấp 80 căn penthouse và 13.200 căn hộ cao cấp. Các căn hộ có diện tích từ 46m2 – 145m2 được bố trí từ 1 đến 4 phòng ngủ.

Quần thể sân golf rộng 92 ha bao gồm sân golf 18 lỗ, kết hợp khu nghỉ dưỡng với hơn 4.000 phòng khách sạn.

Với mật độ xây dựng dự án khoảng 35%, phần còn lại được Tập đoàn Masteries Homes tập trung phát triển tiện ích và cảnh quan nội khu. Mục đích nhằm đảm bảo chất lượng cuộc sống tốt và gần gũi với thiên nhiên.

Quy mô dự án The Global City

Quy hoạch và thiết kế các sản phẩm bất động sản tại dự án phức hợp The Global City được đặc biệt chú trọng về chất lượng; phong cách thiết kế. Nhờ đó, cư dân sinh sống tại đây sẽ được trải nghiệm tiêu chuẩn sống cao cấp. Kèm theo đó là chuỗi tiện ích dịch vụ đẳng cấp hàng đầu khi đến với dự án The Global City.

Với tính pháp lý của dự án The Global City minh bạch và quyền sở hữu lâu dài, khu đô thị này hứa hẹn sẽ đảm bảo giá trị sinh lời an toàn và bền vững. Để được tư vấn chi tiết về dự án The Global City Quận 2, anh/chị có thể liên hệ với chúng tôi qua số hotline bên dưới.

Xem thêm: Lợi ích của nhà đầu tư với dự án nhà phố The Global City như thế nào?