Quy hoạch DT 827E tác động gì đến kinh tế, xã hội, BĐS?

 DT 827E là 1 trong 3 công trình giao thông trọng điểm của tỉnh Long An lúc này. Chính quyền và nhân dân Long An rất mong chờ vào thời điểm dự án này hoàn thành. VNREp sẽ cùng các bạn tìm hiểu quy hoạch của tuyến đường này. Chúng ta sẽ biết vì sao nó là dự án trọng điểm và được quan tâm nhất. 

Quy hoạch đường tỉnh DT 827E thế nào? 

DT 827E mang ý nghĩa chiến lược của Long An trong việc hỗ trợ phát triển kinh tế, xã hội. Công trình giao thông này được đánh giá là động lực thúc đẩy cho cả Long An, Tiền Giang. Vì đây là đường kết nối Long An và TP.HCM rồi kéo dài qua Tiền Giang. 

DT 872E

Đường tỉnh 827E là công trình giao thông có ý nghĩa chiến lược 

Trong đó đoạn qua tỉnh Long An dài nhất khoảng 35km kéo dài đến huyện Châu Thành, qua Tân Trụ, Cần Đước trước khi kết thúc ở TP.HCM. Để giúp tuyến đường đồng bộ hơn, tỉnh Long An đã có chủ trương đầu tư xây dựng 3 cây cầu bắc qua sông Vàm Cỏ Đông, Vàm Cỏ Tây và sông Cần Giuộc.

Theo dự kiến, tuyến đường sẽ hoàn thành vào quý IV năm 2023. Với kỳ vọng tạo sức bật giúp Long An thu hút đầu tư, tạo điều kiện phát triển công nghiệp. Thiết kế 6 làn đường với vận tốc 60 km/h có chiều dài 35km. 

Tổng mức đầu tư dự kiến hơn 20.000 tỷ đồng từ ngân sách nhà nước chiếm phần lớn. Ngoài ra còn có nguồn kinh phí huy động của mỗi tỉnh để tập trung đầu tư. Đây là dự án có nguồn kinh phí lớn và các địa phương cũng đã có sự đóng góp. 

Tạo động lực kết nối các tỉnh Tây Nam Bộ 

Có thể đánh giá đường tỉnh 827E là tuyến đường nằm trong gói đầu tư phát triển hạt tần của Trung ương cho các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Trong vài năm trở lại đây ngân sách cho các tỉnh này rất lớn. Nguồn lực đầu tư giúp phát triển hệ thống hạ tầng giao thông – vận tải khu vực.

DT-827E.

DT 827E góp phần phát triển khu vực miền Tây Nam Bộ 

Nhiệm kỳ này việc xúc tiến đầu tư và đưa vào khai thác các tuyến trọng điểm của khu vực đã tăng lên. Từ đó giúp kết nối các khu công nghiệp đến với Cảng Quốc tế Long An đang triển khai. 

Các công trình giao thông trọng điểm như đường 827E nằm trong chương  trình đột phá mới. Mục đích là huy động mọi nguồn lực đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng giao thông phía Nam. Phát triển khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam, cụ thể là tỉnh Long An. 

Tuyến ĐT827E hay trước đây là Trục động lực kết nối TP.HCM – Long An – Tiền Giang mang ý nghĩa chiến lược. Dự án sẽ nâng tầm hệ thống giao thông của các tỉnh Tây Nam bộ. Động lực kết nối các khu công nghiệp của Long An và TP.HCM với Tiền Giang. 

Ngoài ra kết nối Long An, Tiền Giang với cảng hàng không Long Thành trong tương lai. Với tuyến đường này, trục động lực TP.HCM – Long An – Tiền Giang được kết nối từ ngã ba Trung Lương. Tỉnh Tiền Giang đến đường Phạm Hùng có chiều dài tuyến 14km, TP.HCM dài 5,8km và Long Anh 35km. 

DT 827E thúc đẩy kinh tế, xã hội và bất động sản 

Theo đánh giá thực tế,  tuyến ĐT827E sẽ đi qua 3 xã: Đức Tân, Nhựt Ninh và Tân Phước Tây của Tân Trụ, Long An là nhiều nhất. Đây là địa phương gần như nằm trong tư thế “bán đảo” và khó phát triển. Trước đây chỉ có  tuyến ĐT833 là độc đạo lại ngăn cách bởi 2 con sông lớn. 

Khi đường ĐT827E đi qua, là điều kiện rất tốt để huyện xóa thế độc đạo và khai thác tiềm năng. Tương lai, địa phương này sẽ  tập trung phát triển các lĩnh vực công nghiệp để khai thác thế mạnh ven sông. Hệ thống sông Vàm Cỏ sẽ giúp địa phương phát triển các dịch vụ du lịch sinh thái. Dân cư dọc theo tuyến đường sẽ có những bước đột phá trong phát triển KT-XH. 

DT-827E.

Tuyến đường mang tới tác động lớn cho kinh tế, xã hội và bất động sản 

Đó cũng chính là mục tiêu mà cả tỉnh Long An muốn hướng đến. Phát triển công nghiệp, dịch vụ du lịch khi các tuyến đường quan trọng này hoàn thành, đưa vào khai thác. Thị trường bất động sản khu vực tuyến đường đi qua đã nóng lên rất nhanh. 

Trong đó nổi bật với các dự án Suntec City, Lucky City Long An và Imperia Garden. Những dự án sớm đã đón đầu hạ tầng giao thông của Long An khi hoàn thành. Nhà đầu tư chỉ cần nắm lấy cơ hội là sẽ có được lợi nhuận gấp nhiều lần. Cơ hội đầu tư vào các dự án kể trên đã mở ra khi có hạ tầng phục trợ. 

Quý nhà đầu tư không thể bỏ qua cơ hội đầu tư các dự án Bất động sản siêu tiềm năng cũng như: 

Imperia Grand Plaza – Đại lộ thương mại trung tâm đầu tiên tại Long An với số lượng 426 căn shophouse trải dài 2 mặt tiền cùng hệ thống tiện ích hấp dẫn

Suntec City – khu đô thị vệ tinh sầm uất nhất khu vực miền Tây với quy mô lên tới 1000ha cộng với vị trí đắc địa kết nối thuận tiện các khu công nghiệp như: KCN Đức Hòa 1, Đức Hòa 3, KCN Xuyên Á, Tân Đức,…

Lucky City – dự án được tập đoàn Novaland phát triển sở hữu quy mô hơn 1000ha với đa dạng các loại hình sản phẩm biệt thự, shophouse, nhà phố,…

Waterpoint Nam Long – là khu đô thị an cư lý tưởng có quy mô 355 ha được bao bọc bởi sông nước Vàm Cỏ Đông, mang tầm vóc quốc tế được tập đoàn Nam Long triển khai tại xã An Thạnh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An.

Xuân Thảo Residence – là khu dân cư kiểu mẫu kiến tạo cộng đồng tinh anh với dòng sản phẩm nhà phố shophouse giá trị cùng chuỗi  23 tiện ích đẳng cấp. Được công ty Xuân Thảo triển khai tại phía Tây thành, huyện Bến Lức, Long An.

DT 827E là 1 trong 3 công trình giao thông trọng điểm được tỉnh Long An quan tâm. VNRep cũng đã giúp các bạn tìm hiểu tác động của tuyến đường với bất động sản khu vực. Trong đó có các dự án nổi bật nhất là Suntec City, Lucky City Long An và Imperia Garden.