Cao tốc Phan Thiết – Vĩnh Hảo có quy mô như thế nào? 

Cao tốc Phan Thiết Vĩnh Hảo là một phần thuộc cao tốc Bắc Nam, đi qua khu vực Bình Thuận. Cao tốc này được đầu tư vô cùng quy mô, hoành tráng và có sự liên kết với dự án rất tốt. Hãy cùng tham khảo về cao tốc Phan Thiết – Vĩnh Hảo và những thông tin liên quan trong bài viết của Vnrep nhé. 

Thông tin cao tốc Phan Thiết - Vĩnh Hảo
Thông tin cao tốc Phan Thiết – Vĩnh Hảo

Thông tin cao tốc Phan Thiết Vĩnh Hảo

  • Vị trí: Bình Thuận
  • Chiều dài: 100,8km
  • Vốn đầu tư: 11.000 tỷ đồng
  • Khởi công: 9/2020
  • Hoàn thành: cuối năm 2022

Đây là đoạn cao tốc thuộc dự án cao tốc Bắc Nam. Đoạn đường này nằm ở địa phận Bình Thuận và kết nối với nhiều khu vực khác.

Dự án cao tốc Phan Thiết – Vĩnh Hảo được chia thành 2 giai đoạn. Trong đó, giai đoạn 1 có 4 làn xe và giai đoạn 2 gồm có 6 làn xe. Chiều rộng của mặt đường cao tốc là 22,5m.

Đoạn đường được chia thành 5 nút giao thông gồm có:

  • Nút giao ở Vĩnh Hảo nối với QL1A
  • Nút giao ở Chợ Lầu
  • Nút giao Đại Ninh
  • Nút giao Ma Lâm
  • Đoạn kết nối với QL1 với 2,8km

Vị trí cao tốc Phan Thiết Vĩnh Hảo

Cao tốc Phan Thiết – Vĩnh Hảo nằm ở khu vực tỉnh Bình Thuận. Điểm khởi đầu của đoạn cao tốc từ xã Vĩnh Hảo, Tuy Phong. Điểm cuối cao tốc nằm ở khu vực Quốc lộ 1A, hướng về Mỹ Thạnh, thuộc Hàm Kiệm, Hàm Thuận Nam.

Vị trí của đoạn cao tốc có vai trò quan trọng trong việc kết nối trên cung đường cao tốc Bắc Nam. Đồng thời liên kết với nhiều khu vực lân cận khác.

Tiến độ của dự án cao tốc Phan Thiết Vĩnh Hảo

Hiện tại, đoạn cao tốc này đang tiến hành để hoàn thiện để kịp bàn giao và tiến hành hoạt động vào cuối năm 2022. Các đơn vị liên quan như bộ GTVT, UBND tỉnh Bình Thuận cùng các nhà thầu tham gia đang lên các phương án để có thể hoàn thành đúng tiến độ.

Dự án đang bổ sung nhân lực dồi dào, gấp rút hoàn thiện các phần công việc cuối cùng của đoạn cao tốc. Mọi công đoạn đều đang diễn ra suôn sẻ và đúng như kế hoạch đưa ra.

Dự án liên kết với cao tốc Phan Thiết – Vĩnh Hảo

Bất cứ dự án giao thông nào cũng có sự liên kết với nhiều công trình, dự án khác. Ở gần cao tốc Phan Thiết Vĩnh Hảo là dự án bất động sản Novaworld Mũi Né hay dự án NovaWorld Phan Thiết. Đây là 2 trong các dự án du lịch, nghỉ dưỡng cực kỳ nổi tiếng và tiềm năng.

Dự án mới được khởi công trong năm 2022 và đang xây dựng các công trình trọng điểm. Dự kiến đến khoảng năm 2027 là hoàn thành toàn bộ dự án này. Đây là dự án bất động sản có sự liên kết chặt chẽ và gần nhất với cao tốc Phan Thiết – Vĩnh Hảo.

Cả hai dự án đều đang trong quá trình xây dựng, hoàn thiện. Đối với cao tốc Phan Thiết – Vĩnh Hảo sẽ hoàn thành trong cuối năm nay. Tuy nhiên để liên kết đầy đủ với cao tốc Bắc – Nam phải đến 2025 mới hoàn thành.

Do đó, dự án Novaworld Mũi Né cũng đang trong quá trình xây dựng cho kịp tiến độ hoạt động song song với cao tốc.

Dự án liên kết với cao tốc Phan Thiết - Vĩnh Hảo
Dự án liên kết với cao tốc Phan Thiết – Vĩnh Hảo

Tác động của cao tốc Phan Thiết – Vĩnh Hảo tới dự án BĐS

Cao tốc Phan Thiết Vĩnh Hảo đang trong giai đoạn cuối hoàn thiện để đưa vào hoạt động. Dự án cao tốc sẽ hứa hẹn tạo ra sự thúc đẩy trong nhiều mặt cuộc sống.

Thúc đẩy giao thương khu vực

Nhờ có sự nâng cấp giao thông mà việc kết nối giao thương thuận tiện hơn. Các khu vực muốn di chuyển đến Phan Thiết rất nhanh chóng, rút ngắn thời gian hơn nhiều.

Ngoài ra, từ khu vực Phan Thiết di chuyển về TP.HCM cũng rất tiện lợi. Như vậy, việc giao thương, trao đổi hàng hóa, dịch vụ được dễ dàng hơn so với trước đây.

Thu hút khách du lịch

Phan Thiết từ lâu đã là một trong những thành phố ven biển thu hút đông đảo khách du lịch ở trong và ngoài nước. Sự xuất hiện của cao tốc Phan Thiết – Vĩnh Hảo sẽ giúp gia tăng lưu lượng khách đến tham quan, lưu trú nhiều hơn.

Cao tốc hỗ trợ các đoàn du lịch có thể nhanh chóng liên kết với khu vực du lịch và di chuyển đến nhiều vùng lân cận khác.

Thu hút khách du lịch
Thu hút khách du lịch

Đẩy mạnh kinh tế vùng

Việc xây dựng cao tốc Phan Thiết – Vĩnh Hảo kết nối với cao tốc Bắc – Nam sẽ giúp đẩy mạnh kinh tế vùng. Khu vực sẽ thu hút các nhà đầu tư các công trình, cơ sở, nhà máy, khu công nghiệp, khu du lịch giải trí nhiều hơn…

Từ đó sẽ thúc đẩy người dân tới để sinh sống và làm việc. Làm giãn dân số và giảm áp lực việc làm hơn cho khu vực phía Nam chính là mục đích của các tuyến cao tốc hướng đến.

Xem thêm: Vị trí Novaworld Mũi Né Marina City ở đâu? 

Lời kết

Cao tốc Phan Thiết Vĩnh Hảo là đoạn đường có vai trò cực kỳ quan trọng, kết nối giao thông, thúc đẩy phát triển khu vực. Cao tốc sắp được hoàn thiện và đưa và hoạt động trong thời gian sớm nhất.

Đoạn cao tốc này có quy mô đầu tư rất lớn và hứa hẹn mang lại nhiều lợi ích về kinh tế, dịch vụ… Ngoài ra, sự kết nối giữa cao tốc và các dự án bất động sản cũng mang về nguồn lợi nhuận đáng kể.

Mọi thắc mắc khác về vấn đề này, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ thêm nhé.

Xem thêm: Giá bán Novaworld Mũi Né Marina City bao nhiêu?