Bản đồ quy hoạch quận 1 [MỚI NHẤT – Tính đến năm 2025]

Quận 1 được xem là khu thương mại phát triển bậc nhất TP.HCM. Với tiềm năng kinh tế lớn, bản đồ quy hoạch quận 1 nhận được rất nhiều sự quan tâm của các công ty bất động sản, các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Cùng VNrep tìm hiểu chi tiết bản đồ quy hoạch quận 1 trong bài viết dưới đây. 

Bản đồ hành chính quận 1

Diện tích Quận 1 khoảng 7,72 km², gồm 10 đơn vị hành chính cấp phường: Bến Nghé, Bến Thành, Cô Giang, Cầu Kho, Cầu Ông Lãnh, Đa Kao, Nguyễn Cư Trinh, Nguyễn Thái Bình, Phạm Ngũ Lão và phường Tân Định. 10 phường này được sáp nhập và đổi tên trên cơ sở giải thể 20 phường mang tên số vào tháng 12/1988.

Quận 1 giáp với Bình Thạnh, Quận 3, Quận 4, Quận 5 và sông Sài Gòn. Năm 2019, dân số Quận 1 đạt 142.625 người, mật độ trung bình khoảng 18.475 người/km².

Bộ máy hành chính của Quận 1 gồm tất cả 12 phòng ban và 13 đơn vị trực thuộc; 7 cơ quan các bộ ngành; 1 công ty công ích, 10 UBND phường và 45 trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn.

Bản đồ hành chính quận 1
Bản đồ hành chính quận 1

Bản đồ quy hoạch quận 1

Quy hoạch về giao thông

Hệ thống giao thông là một trong những yếu tố đóng vai trò vô cùng quan trọng trong đồ án quy hoạch quận 1. Đây là bước cơ bản giúp quá trình lập kế hoạch các hạng mục sau đạt hiệu quả tốt nhất.

Đường sắt

Chính sách quy hoạch của Quận 1 dự kiến ​​sẽ bổ sung các tuyến đường sắt nội bộ dẫn vào quận. Quy hoạch xây dựng bắt đầu từ hướng Chợ Lớn đi qua Trần Hưng Đạo vào trung tâm. Phát triển thêm các tuyến đường từ sân bay Tân Sơn Nhất về trung tâm huyện.

Đường bộ

Quận 1 hiện có các tuyến đường kết nối đến các khu đô thị lân cận. Phải kể đến một số tuyến đường: Lê Thánh Tôn, Nguyễn Thị Minh Khai, Nguyễn Thị Nghĩa, Nguyễn Thái Học. Một số trục đường Nguyễn Huệ – Lê Lợi – Hàm Nghi – Đồng Khởi. 

Bản đồ quy hoạch giao thông quận 1
Bản đồ quy hoạch giao thông quận 1

Bên cạnh đó cũng có một số đường như:

 • Đường Nguyễn Trãi nối với ngã tư Trần Phú
 • Đường Trần Hưng Đạo nối Chợ Lớn với trung tâm thành phố
 • Đi Tây Ninh và Campuchia, kết nối với quốc lộ 1 bằng trục đường chính là Cách Mạng Tháng Tám
 • Nam Kỳ Khởi Nghĩa sẽ là trục đường chính vào sân bay Tân Sơn Nhất
 • Đường Cách Mạng Tháng Tám sẽ là trục đường chính vào ga Sài Gòn
 • Một số tuyến đường mới sẽ được xây dựng: Nguyễn Cư Trinh nối dài, Lê Thánh Tôn nối dài, Trần Đình Xu nối dài.
 • Các nút giao thông cần cải tạo, nâng cấp: Nút giao Phù Đổng, đầu cầu Điện Biên Phủ – Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Quy hoạch đô thị

Đồ án quy hoạch quận 1 nhằm hình thành và nâng cấp các dịch vụ công cộng nhằm cải thiện mỹ quan đô thị. Một số dự án quy hoạch đô thị quan trọng trong bản đồ quy hoạch quận 1 bao gồm:

 • Quy hoạch lõi trung tâm huyện: Trong quỹ đất quy hoạch này có nhiều hạng mục được đề xuất chỉnh trang nâng cao. Bao gồm: Khu du lịch, khách sạn, bất động sản, thương mại dịch vụ và đơn vị hành chính.
 • Quy hoạch cảnh quan công viên Bạch Đằng: Đây là một trong những đồ án quan trọng của đồ án quy hoạch quận 1. Dự án được đặt tiêu chuẩn công viên quốc tế với đầy đủ tiện ích. Đường Tôn Đức Thắng được cải tạo thành công viên và công trường Mê Linh là khu trung tâm với nhiều hệ thống dịch vụ.
Bản đồ sử dụng đất quận 1
Bản đồ sử dụng đất quận 1
 • Quy hoạch khu tứ giác Mã Lạng: Toàn bộ kiến ​​trúc và không gian sống của khu vực này sẽ được mở rộng bằng việc mở rộng. Đồng thời, sẽ giảm quy mô dự án hiện tại để đảm bảo tiêu chuẩn khu dân cư quốc gia.
 • Quy hoạch dự án đà nẵng 289 Trần Hưng Đạo: Dự án này dự kiến ​​chuyển đổi chung cư thành căn hộ văn phòng kết hợp khu thương mại dịch vụ. Căn hộ chung cư có nhiều phòng sinh hoạt chung sẽ được chuyển đổi thành căn hộ văn phòng thương mại với chức năng riêng biệt.
 • Trung tâm thương mại – dịch vụ và trung tâm tài chính – giao dịch quốc tế: Mô hình này sẽ tập trung trên một số tuyến đường chính kết nối với các khu đô thị lân cận.
 • Trung tâm hành chính, công trình công cộng cấp thành phố và cấp huyện: Các công trình này được xây dựng phổ biến tại khu vực đường Lê Thánh Tôn đến Điện Biên Phủ. Các cơ quan nước ngoài chủ yếu phân bố dọc đường Lê Duẩn.

Sau khi quận 1 được quy hoạch xong thì chắc chắn rằng thị trường bất động sản xung quanh khu vực sẽ được hưởng lợi, hãy cùng tìm hiểu giá cả thị trường bất động sản của các dự án xung quanh khu vực này: Grand Marina SaiGon Giá Mới Từ Chủ Đầu Tư Masterise cung cấp

Quận 1 được coi là một trong những vị trí xa hoa, sang trọng và đẳng cấp bậc nhất Sài Gòn. Đây cũng là nơi mang đến vô số cơ hội đầu tư sinh lời hấp dẫn trên thị trường bất động sản. Qua những thông tin trên, VNrep đã cùng bạn đọc tìm hiểu một số thông tin về bản đồ quy hoạch quận 1 tính đến năm 2025. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn đọc có được dữ liệu chính xác và đưa ra được hướng đầu tư phù hợp.