Quốc lộ 50B – Thông tin quy hoạch và tiềm năng giá trị 

Dự án tuyến quốc lộ 50B hay còn gọi là dự án mở rộng tuyến 827E và đây chính là dự án huyết mạch mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Khu vực Nam Bộ nhờ đó mà cũng phát triển hơn về cả kinh tế và xã hội cũng như các bất động sản hiện có trong khu vực. Nội dung sau VNREP sẽ bật mí cụ thể cho bạn về thông tin quy hoạch cũng như tiềm năng của dự án này. 

Thông tin quy hoạch tuyến đường 50 như thế nào? 

Hiện tuyến quốc lộ 50 được quy hoạch có độ dài lên tới 88km kết nối từ TP.Hồ Chí Minh tới Long An và Tiền Giang. Giao thông ách tắc và không đảm bảo an toàn trong vài năm trở lại đây do dân cư đông đú, nhu cầu vận chuyển ngày càng cao nên tuyến đường này ra đời rất cần thiết.

Dự án quy hoạch ngay từ nút giao giữa Sài Gòn và Long An ở khu vực phía cuối đường Phạm Hùng, Bình Chánh và TP.HCM. Còn điểm cuối cùng đặt tại điểm giao giữa ngã ba Trung Lương – Châu Thành – Tiền Giang. 

Tổng độ dài đường có chiều dài 55km trong đó tuyến đi qua tỉnh Long An sẽ dài 35,6 km, qua Tiền Giang là 14,2 km và một đoạn nữa thuộc vào thành phố Hồ Chí Minh. Quy mô các làn xe từ 8 tới 12 làn xe giải tỏa được việc tắc đường của khu vực này. 

Đi qua địa phận của tỉnh Long An tuyến quốc lộ này đi qua địa phận 4 huyện là Cần Giuộc, Cần Đước, Châu Thành cùng Tân Trụ. 3 cây cầu được xây dựng ở đây có 3 cây cầu lớn là Cần Giuộc, Vàm Cỏ Đông và Vàm Cỏ Tây cùng 9 cây cầu nhỏ. 

quoc-lo-50b

Thông tin chi tiết quy hoạch và địa phận đi qua của tuyến đường 50B 

Các giá trị lớn mà tuyến 50B mang lại cho khu vực 

Dự án sau khi đã hoàn tất sẽ tạo được 1 trục kết nối giao thông nhanh chóng với trục vành đai 3, vành đai 4. Nhờ đó kết nối với nhiều cửa ngõ giao thương quốc tế thông qua đường biển gồm càng Thị Vải Cái Mép, Long An và Hiệp Phước cùng sân bay quốc tế Long Thành đang được xây dựng hoàn thiện. 

Đi từ cảng quốc tế Long An có đường di chuyển thẳng tới quốc lộ 50B. Đây là lợi thế lớn thu hút các khu công nghiệp mở dọc ra phía 2 bên của đường và nâng tầm giúp thúc đẩy nhanh chóng sự phát triển bên trong khu vực. Sau khi hoàn thành sẽ hỗ trợ đồng bộ mọi hạ tầng giao thông bên trong vùng của tất cả các địa phương trọng điểm phía Nam. 

Tuyến này giúp TP.HCM đi đến các tỉnh phía Tây và Đông Nam Bộ được nhanh chóng hơn giúp tăng liên kết vùng. Tuyến này giúp dân cư thuận tiện di chuyển đang là động lực để có thể di chuyển đến nhiều khu dân cư và khu công nghiệp. 

quoc-lo-50b

Giá trị siêu lớn mà dự án mang lại 

Những khu đô thị được thừa hưởng tiềm năng gì từ quốc lộ 50B 

Đường quốc lộ 50B đã hoàn thành và tạo được trục kết nối với đường vành đai 3 thành phố Hồ Chí Minh cùng vành đai 4. Dự án thúc đẩy nhanh chóng tốc độ đô thị hóa và thu hút được nguồn đầu tư và phát triển thêm nhiều khu dân cư cũng như thương mại và dịch vụ hay khu công nghiệp. 

Vì thế nên ngày càng có nhiều người lao động tập trung về đây, tất cả chuyên gia tới làm việc nên nhu cầu về chỗ ở cũng như các dịch vụ kinh doanh sẽ được mở ra. Điều này mang đến tiềm năng khai thác lớn cho nhiều khu vực lân cận, các khu đô thị nhờ đó cũng được thừa hưởng nhiều giá trị, cụ thể: 

  • Suntec City đang được quy hoạch để trở thành một khu đô thị kiểu mẫu quy tụ rất nhiều tiện ích đẳng cấp với không gian thoáng đãng và view sông. Từ khu đô thị đi ra quốc lộ 50B chỉ cách khoảng 10 phút đi xe thuận tiện cho di chuyển đến nhiều khu vực xung quanh. 
  • Lucky City với quy mô 1000 Hecta mật độ xây dựng chỉ 40% đáp ứng mọi nhu cầu và mang đến không gian xanh cho tất cả cư dân. Hệ thống tiện ích đa dạng có cả công viên, mua sắm,… đầy đủ. 
  • Imperia Grand Plaza dự án nhà phố thương mại hàng đầu nhờ có nhiều tuyến đường nên thu hút nhiều người quan tâm, dự án thanh khoản tốt và dễ dàng chuyển nhượng. 

quoc-lo-50b

Rất nhiều khu đô thị được thừa hưởng lợi ích từ đường 50B 

Bài viết trên đã chia sẻ cụ thể về quy hoạch cũng như các giá trị mà dự án quốc lộ 50B mang lại. Tuyến đường mang đến rất nhiều giá trị tiềm năng cho những dự án xung quanh gần với khu vực, thúc đầy nền kinh tế phía Nam phát triển mạnh mẽ.