Cao tốc Nha Trang – Đà Lạt có lợi ích gì từ việc đầu tư?

Cao tốc Nha Trang – Đà Lạt sẽ là tuyến cao tốc cực kỳ quan trọng nối Khánh Hòa và Lâm Đồng. 2 tỉnh và 2 điểm du lịch trọng điểm nhất cả nước sẽ được kết nối với nhau. VNRep sẽ giúp bạn đánh giá tiềm năng kinh tế và bất động sản khi dự án này đi vào khai thác. 

Cao tốc Nha Trang – Đà Lạt và thông tin chi tiết quy hoạch 

Cao tốc Nha Trang- Đà Lạt hiện đang là dự án đang được đánh giá sự khả thi và chưa có quy hoạch cụ thể. Trên nghiên cứu tiền khả thi dự án, tuyển này sẽ có  chiều dài 85km. Khi vận hành sẽ thay thế cho quốc lộ cũ là 27C dài 134km và 27B dài 179km. 

cao-toc-nha-trang-da-lat

Cao tốc Nha Trang- Đà Lạt đã đề xuất đầu tư và được chấp thuận 

Đường cao tốc này sẽ góp phần rút ngắn 1/2 thời gian di chuyển từ Nha Trang đi Đà Lạt. Theo nghiên cứu, khi tuyến cao tốc này hoàn thành sẽ sở hữu khoảng 70% đến 80% lưu lượng giao thông qua lại giữa 2 địa phương. 

Một đoạn cao tốc được đề xuất bổ sung vào quy hoạch giao thông giai đoạn 2021 – 2030. Mục đích là rút ngắn thời gian di chuyển từ thành phố biển Nha Trang và thành phố sương mù Đà Lạt. 

Sự hiện diện của tuyến cao tốc này sẽ vào giai đoạn 2021 – 2025 vì đã được phê duyệt. Hình thức đầu tư sẽ là đối tác công – tư PPP và nhà nước sẽ bỏ kinh phí đầu tư khoảng 50%. Dự kiến sẽ mất khoảng 20 nghìn tỷ đồng để hoàn thành tuyến cao tốc này. Du khách và người dân sẽ chỉ mất 1 tiếng di chuyển thay vì phải 4 tiếng như trước đây

Tiến độ dự án cao tốc Nha Trang – Đà Lạt 

Cao tốc Nha Trang- Đà Lạt đã được phê duyệt đầu tư nhưng chưa khởi công xây dựng. Chúng tôi sẽ cố gắng cập nhật thông tin về dự án này ngay khi có được quyết định triển khai. Dự kiến dự án sẽ triển khai trong giai đoạn 2021 – 2025, do vậy sẽ sớm có thông tin khởi công dự án này. 

cao-toc-nha-trang-da-lat

Hiện tại dự án chưa khởi công và dự kiến sẽ triển khai đầu năm năm 2024 

Tuyến đường sẽ được xây dựng theo hình thức PPP nên tốc độ hoàn thành sẽ rất nhanh. Công tác cắm mốc giới cũng đã và đang được triển khai để sớm khởi công dự án. 

Nha Trang và Đà Lạt là trọng điểm du lịch phía Nam cũng như cả nước. Việc thúc đẩy giao thương, du lịch sẽ góp phần đưa kinh tế cả 2 tỉnh đi lên. Rút ngắn thời gian trao đổi hàng hóa, tăng cường kết nối du lịch. Một dự án có tính khả thi cực lớn và chắc chắn sẽ có tiến độ triển khai nhanh chóng. 

Lợi ích cho lớn của dự án đường Nha Trang đi Đà Lạt 

Tỉnh Khánh Hòa đã đề xuất xây dựng tuyến cao tốc lên Đà Lạt trong giai đoạn 2021 – 2025. Dự án sẽ rút ngắn quãng đường gần 300km này xuống còn chỉ 85km và tốc độ lên tới 80km/h. Rõ ràng việc di chuyển qua con đèo Khánh Lê dài 33km (dài nhất cả nước) với các tài xế là không hề dễ dàng. 

Tuyến cao tốc mới là phương án được đề xuất để giải quyết những khó khăn trong di chuyển. Đặc biệt là vào mùa mưa khi phải di chuyển trên con đường 27 C và B cũ. 

cao-toc-nha-trang-da-lat

Cao tốc Nha Trang- Đà Lạt là cú hích lớn cho bất động sản nghỉ dưỡng du lịch 

Không những thế, khi cao tốc đi vào khởi công cũng như hoàn thành sẽ mở ra cơ hội cho bất động sản bứt phá. Giá đất vùng ven sẽ tăng, đặc biệt là 2 bên tuyến đường cao tốc. Đó là lý do các dự án bất động sản đã bắt đầu có tin tức xin đầu tư. 

Cùng với các dự án nghỉ dưỡng của Nha Trang và Đà Lạt cũng đã xin cấp phép đầu tư nhiều hơn. Việc đón đầu quy hoạch cao tốc tại nước ta trước nay không có gì lạ. Vega city Nha TrangKN Paradise là 2 trong số rất nhiều dự án như thế. Các siêu phẩm nghỉ dưỡng chất lượng cao sẽ được phát triển để đón đầu sóng bất động sản mới. 

Tuyến cao tốc Nha Trang – Đà Lạt là dự án cực kỳ có tiềm năng và quan trọng cần được đầu tư. Góp phần rút ngắn thời gian di chuyển giữa 2 địa phương quan trọng về du lịch. VNRep còn thấy rằng, cao tốc sẽ giúp cho du lịch cũng như bất động sản gia tăng nhanh chóng.