Cao tốc Nha Trang – Vân Phong về quy hoạch và tiến độ

Cao tốc Nha Trang – Vân Phong nằm trong dự án  cao tốc Bắc-Nam phía Đông. Tổng mức đầu tư 12,900 tỷ VNĐ với chiều dài  83,35Km chủ yếu nằm trên địa phận tỉnh Khánh Hòa. VNRep sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết quy hoạch và lợi ích của dự án này. 

Thông tin tuyến cao tốc Nha Trang – Vân Phong

Cao tốc Nha Trang – Vân Phong có tổng mức đầu tư 12,900 tỷ VNĐ với chiều dài  83,35Km. Đi qua chủ yếu trên địa phận tỉnh Khánh Hòa với các huyện Vạn Ninh, Ninh Hòa, Khánh Vĩnh, Diên Khánh. 

Điểm đầu của đoạn cao tốc này nằm tại hầm Cổ Mã ở xã Vạn Thọ, huyện Vạn Ninh. Điểm cuối sẽ nằm tại nút giao với quốc lộ 27C thuộc xã  Diên Thọ, huyện Diên Khánh. Đoạn tuyến cao tốc đi qua Vân Phong hỗ trợ cho khu vực này có thể sớm phát triển. 

cao-toc-nha-trang-van-phong

Nha Trang – Vân Phong là đoạn tuyến quan trọng đi qua tỉnh Khánh Hòa 

Đoạn Nha Trang – Vân Phong quy hoạch 4 làn xe với bề ngang 17m tốc độ 80km/h. Sau đó giai đoạn 2 sẽ phát triển mở rộng thành 6 làn xe với bề ngang 32m tốc độ tối đa 120km/h.

Dự án sẽ sử dụng 779,6 hecta đất trong đó có 248,80 ha đất nông nghiệp, 339,20 đất lâm nghiệp và 25,9ha đất thổ cư. Sẽ có khoảng  800 hộ dân được di dời đến khu tái định cư mới phục vụ cho dự án. 

Ngoài các hạng mục quan trọng, đoạn cao tốc này có 0 nút giao thông, 13 cầu vượt sông, suối, 11 cầu vượt. Cùng với đó là phát triển khu tái định cư của huyện Vạn Ninh và đến lúc này cơ bản đã hoàn thiện. 

Tuyến đường Nha Trang – Vân Phong đang đạt tiến độ ra sao? 

Theo thông tin từ ban quản lý dự án giao thông 7 đến hiện tại dự án đã hoàn thành giải phóng mặt bằng. Tỷ lệ dạt khoản 91% với chiều dài tương đương 76,1km toàn tuyến. 

cao-toc-nha-trang-van-phong

Hiện tại dự án đường Nha Trang – Vân Phong đang đi đúng tiến độ đề ra 

Rõ ràng với nỗ lực của các cơ quan liên quan, dự án đã có được gần 100% mặt bằng sạch. Đơn vị thi công đã được bàn giao mặt bằng vào tháng 3/2023. UBND tỉnh Khánh Hòa tập trung mọi nguồn lực, sự hỗ trợ cần thiết cho nhà thầu. 

Lúc này dự án đang cố gắng hoàn thành khu tái định cư cho người dân. Dự kiến nỗ lực của tất cả các bên liên quan sẽ đưa đoạn cao tốc này bàn giao đúng vào năm 2025. 

Cao tốc Vân Phong- Nha Trang có tác động mạnh đến kinh tế, bất động sản 

Các bạn biết rằng Vân Phong là một vịnh biển đã từng được đề nghị lên đặc khu kinh tế. Đây là khu vực có rất nhiều tiềm năng để bứt phá trong tương lai. Bên cạnh đó, Khánh Hòa là địa phương có sẵn lợi thế về du lịch từ trước.

Vì thế khi có các tuyến cao tốc Vân Phong – Nha Trang, Nha Trang – Cam Lâm đi qua. Kết hợp cùng với sân bay Cam Ranh đã hoàn thành mở rộng lên 7 triệu lượt khách/năm. Rõ ràng có các tác động lớn đến bất động sản khu vực. 

Lúc này đã có nhiều tập đoàn bất động sản lớn tìm đến thị trường Khánh Hòa. Đặc biệt là khu Nha Trang, Cam Lâm, Cam Ranh,…ghi nhận tốc độ gia tăng giá rất tốt. 

cao-toc-nha-trang-van-phong

Cao tốc Nha Trang – Vân Phong có tác động mạnh tới bất động sản nghỉ dưỡng 

Nổi bật trong số đó là các dự án Vega City Nha Trang với quy mô lớn. Một dự án phức hợp nghỉ dưỡng cao cấp được đầu tư phát triển tại Nha Trang. Sở hữu vị trí đẹp kết hợp yếu tố hạ tầng phụ trợ như cao tốc, sân bay, cảng biển,..Một cơ hội đầu tư cực kỳ tốt cho mọi nhà đầu tư thông minh. 

Cùng với đó là dự án KN Paradise đang mở bán nhiều dòng sản phẩm chất lượng cao. Cùng với các chính sách ưu đãi từ chủ đầu tư để giúp khách hàng có được lựa chọn tốt. Chỉ cần dựa vào yếu tố cơ sở hạ tầng, nhà đầu tư đã dễ dàng sinh lợi nhuận. 

Không chỉ tác động mạnh đến kinh tế của địa phương, nhất là du lịch, dịch vụ. Các tuyến cao tốc đi qua Khánh Hòa đã tạo ra lực hút lớn với các dự án bất động sản nghỉ dưỡng hiện tại và tương lai. 

Trên đây là những đánh giá cũng như thông tin tổng quan về dự án cao tốc Nha Trang – Vân Phong. Hy vọng VNRep đã mang lại những thông tin quy hoạch giá trị nhất cho khách hàng. Nếu là một nhà đầu tư thông minh, bài viết này sẽ là gợi ý cực kỳ giá trị.