Tỉnh lộ 994 – Dự án giao thông quan trọng nhất Vũng Tàu 

7.000 tỷ để nâng cấp, mở rộng tỉnh lộ 994 – đường ven biển Vũng Tàu đi Bình Châu. Có thể thấy được đây là dự án giao thông cực kỳ quan trọng với kinh tế toàn tỉnh. VNRep sẽ cung cấp thông tin và đánh giá tác động của siêu dự án giao thông này. Khách hàng và nhà đầu tư có thể theo dõi để tìm kiếm cơ hội cho mình. 

Thông tin tổng quan dự án đường tỉnh 994 Vũng Tàu 

Theo Nghị quyết số 120/NQ-HĐND ngày 13/12/2020 về chủ trương đầu tư dự án nâng cấp, mở rộng tỉnh lộ 944. Dự án này sẽ được đầu tư và phát triển mở rộng thành 6 làn xe có tổng chiều dài gần 78km. 

Đường tỉnh 994 Vũng Tàu dài gần 78km, đầu tư 7150 tỷ đồng
Đường tỉnh 994 Vũng Tàu dài gần 78km, đầu tư 7150 tỷ đồng

Tuyến đường ven biển Vũng Tàu – Bình Châu hay tỉnh lộ 994 Vũng Tàu có điểm đầu tuyến giao đường 991B ở TX. Phú Mỹ. Điểm cuối tuyến sẽ giao với QL55 ở huyện Xuyên Mộc. Hiện tại đã có một số gói thầu nhỏ là thành phần của dự án đang triển khai. 

Đoạn Long Sơn đi Cái Mép với chiều dài 3,72km đang trong thời gian thi công. Đoạn từ Cửa Lấp tới ngã ba Lò Vôi – huyện Long Điền chiều dài 3km cũng đang thi công. Riêng đoạn từ khu du lịch Thùy Dương đến ngã ba Long Phù có chiều dài 5,57km vẫn đang giải phóng mặt bằng. 

Còn các đoạn quan trọng của dự án này sẽ được triển khai trong năm 2023. Tổng mức đầu tư được phê duyệt là 7.50 tỷ đồng. UBND tỉnh giao Sở giao thông vận tải làm chủ đầu tư của dự án. 

Tiến độ triển khai và dự kiến khởi công 

Một số đoạn của dự án đã được triển khai trước đó là các gói thầu kết nối với đường tỉnh lộ khác. Hiện tại với các gói thầu chính chưa được triển khai và đã giải phóng mặt bằng xong. Dự kiến ngày 18/6/2023 sẽ khởi công dự án này cùng với cầu Phước An và cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu. 

Các gói thầu chính của tuyến đường khởi công vào 18/6/2023 
Các gói thầu chính của tuyến đường khởi công vào 18/6/2023

Đường tỉnh 994 là một trong 3 dự án giao thông trọng điểm kể trên. Tổng mức đầu tư hơn 17 nghìn tỷ cho 3 dự án kết nối từ TX. Phú Mỹ tới TP.Vũng Tàu và khu cảng nước sâu Cái Mép – Thị Vải. 

Các chuyên gia đánh giá, khi đường tỉnh 994 được đi vào vận hành khai thác. Sự đồng bộ giao thông khi kết nối với cầu Phước An và cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu. Đi lại thuận tiện sẽ tạo động lực để hình thành nên các đô thị, trung tâm đông đúc. 

Đường tỉnh 994 góp phần giúp BĐS Hồ Tràm vụt sáng 

Kết nối hạ tầng là một trong những yếu tố then chốt đối với thị trường BĐS Hồ Tràm. Nơi có điều kiện du lịch tự nhiên thuận lợi bậc nhất ở phía Nam. Khi giao thông được đầu tư, đường tỉnh 994 đi vào khai thác. Hồ Tràm sẽ đến gần hơn với khách du lịch cả trong và ngoài nước. 

Chẳng hạn, đường ven biển Vũng Tàu (Tỉnh lộ 994) đang được đầu tư sẽ góp phần kết nối liên tỉnh. Từ Vũng Tàu đi Đồng Nai kết nối với sân bay Long Thành. Vũng Tàu đi TP.HCM kết nối sân bay Tân Sơn Nhất đều chỉ hết 1 giờ đồng đồng lái xe. 

Thủ phủ của du lịch nghỉ dưỡng phía Nam đã sớm được các nhà đầu tư lớn nhận thấy. Họ đổ bộ về thị trường để tận dụng phong cảnh giữa một là biển, một bên là rừng. Hơn nữa có nhiều bãi tắm hoang sơ,…vì vậy, khi dự án đường 994 hoàn thành sẽ tạo lực đẩy lớn cho việc đầu tư khai thác du lịch nghỉ dưỡng toàn tỉnh. 

Tiềm năng đối với bất động sản khi đường tỉnh 994 khai thác là rất lớn 
Tiềm năng đối với bất động sản khi đường tỉnh 994 khai thác là rất lớn

Tuyến đường ven biển Vũng Tàu cùng với lực đẩy của các dự án hạ tầng cả trong và ngoài tỉnh, Hồ Tràm từ đó còn được hưởng lợi cho thị trường bất động sản bứt phá. 

Các dự án như Ixora Hồ Tràm hay Charm Hồ Tràm Resort and Spa đã đón đầu xu thế. Những dự án du lịch nghỉ dưỡng cao cấp đã được triển khai trước tiên. Nhà đầu tư lúc này đã có thể tham khảo để tham gia sâu hơn vào thị trường với các dự án này. 

Kết luận 

Tỉnh lộ 994 nâng cấp, mở rộng tăng tính kết nối và liên thông trong khu vực. Dự án hơn 7000 nghìn tỷ đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với khu vực Hồ Tràm, Vũng Tàu. VNRep đã đánh giá chi tiết để nhà đầu tư và khách hàng nắm được thông tin. Tận dụng cơ hội đầu tư sẽ giúp tạo ra nguồn lợi nhuận lớn nhất.