Cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo – Thông tin quy hoạch và lợi ích

Cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo là đoạn tuyến quan trọng của cao tốc Bắc Nam phía Đông. Dự án này có chiều dài 78,5km và tổng vốn đầu tư 8.925 tỷ đồng. Đi qua tỉnh Khánh Hòa là chủ yếu và hiện tại đang được khởi công. Cùng VNRep khám phá chi tiết quy hoạch của đoạn tuyền này và đánh giá tác động của nó. 

Thông tin đoạn tuyến cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo

Cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo đã chính thức khởi công vào tháng 11/2021. Dự kiến sẽ hoàn thành và đưa vào khai thác quý III/2024. Một tuyến đường trọng điểm, lợi ích to lớn đối với sự phát triển chung của cả nước. 

Cam Lâm – Vĩnh Hảo xuất phát từ huyện Cam Lâm của TP. Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Điểm khởi đầu nằm tại nút giao nối với cao tốc Nha Trang – Cam Ranh h tại xã Cam Thịnh Tây. Điểm cuối của tuyến sẽ nằm tại cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết tại huyện Tuy Phong, Bình Thuận. 

cao-toc-cam-lam-vinh-hao

Cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo dự kiến hoàn thành năm 2024 

Với tổng chiều dài khoảng 78,5kmm, 4 làn xe chiều rộng 17m nền đường. Sau khi hoàn thành mở rộng nền đường 32,35m, quy mô 6 làn xe. Tuyến cao tốc này đi qua 3 địa phương là tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận. 

Tiến độ cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo liệu có đảm bảo?

Tiến độ tuyến đường này đã cơ bản hoàn thành giải phóng mặt bằng và phần nền đường. Công tác triển khai dự án đã vào giai đoạn hoàn tất để có thể vượt tiến độ đề ra. 

Một dự án trọng điểm quốc gia nên các địa phương và nỗ lực của tập đoàn Đèo Cả – nhà thầu chính dự án. Các đơn vị luôn phối hợp chặt chẽ để dự án hoàn thành vượt tiến độ đề ra. 

cao-toc-cam-lam-vinh-hao

Tuyến Cam Lâm – Vĩnh Hào dự kiến sẽ vượt tiến độ đề ra 

Bộ Giao thông Vận Tải cũng đã xin ý kiến và được chấp thuận trong việc điều chỉnh kết cấu mặt đường. Từ sử dụng mặt đường bê tông nhựa thường loại 60/70 chuyển thành kết cấu mặt đường polime. Bên cạnh đó có bố trí rất nhiều trạm kiểm tra kỹ thuật để hoàn thành không chỉ đúng tiến độ mà còn đúng kỹ thuật. 

Sự quyết tâm và tập trung mọi nguồn lực thì cao tốc Cam Lâm- Vĩnh Hảo dự kiến sẽ hoàn thành sớm hơn tiến độ 3 tháng. Với các đoạn hầm và cầu của tuyến sẽ được thi công bằng biện pháp hiện đại nhất. Đơn vị thi công là nhà thầu uy tín hàng đầu cả nước nên có thể hoàn toàn tin tưởng và tiến độ của dự án. 

Tuyến đường Cam Lâm – Vĩnh Hảo có tác động gì đến kinh tế, bất động sản? 

Cam Lâm – Vĩnh Hảo có thể nói là một tuyến cao tốc huyết mạch của toàn cao tốc Bắc Nam. Đây là đoạn cao tốc có tác động mạnh đến sự phát triển kinh tế – xã hội các địa phương nó đi qua. Khi hoàn thành sẽ hỗ trợ thu hút các chủ đầu tư đến khai thác tối đa tiềm năng và thế mạnh. 

Đặc biệt tại tỉnh Khánh Hòa là nơi có phần chính của đoạn cao tốc này đi qua. Chỉ khi đưa vào khai thác, có thể rút ngắn thời gian di chuyển qua lại giữa các địa phương với nhau. Từ đó tăng khả năng giao thương khu vực trở nên thuận lợi hơn rất nhiều. 

cao-toc-cam-lam-vinh-hao

Tuyến đường khi hoàn thành mở ra tiềm năng cho bất động sản khu vực

Chưa hết, khi tuyến cao tốc này hoàn thành, dịch vụ 2 bên đường cũng sẽ phát triển. Cuộc sống người dân được nâng lên khi có nhiều công ăn việc làm hơn. Từ đó góp phần xây dựng nền kinh tế địa phương phát triển tốt. Đó là tiền đề cho bất động sản có cơ hội bứt phá mạnh mẽ. 

Cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo là đoạn tuyến sẽ hoàn chỉnh hệ thống cao tốc Bắc – Nam phía đông. Vì thế bất động sản Khánh Hòa trở nên sôi động và đầy tiềm năng hơn khi nó vào khai thác. Giá trị bất động sản tăng nhanh, thu hút được nhiều nhà đầu tư mới đến đây. 

Trong đó nổi bật có thể kể đến là dự án Vega City Nha Trang đang được triển khai. Một quần thể dự án nghỉ dưỡng 5 sao quy mô lớn với nhiều tiện ích đẳng cấp. Hay dự án KN Paradise cũng là một siêu phẩm hút khách hàng đầu tại khu vực. Đó đều là những dự án chất lượng cao đón đầu bất động sản của khuv ực. 

Qua những chia sẻ trên đây, hy vọng mang đến cho khách hàng thông tin về dự án cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hào. Các bạn cũng yên tâm hơn về tiến độ hoàn thành của công trình. Cùng với đó là đánh giá tổng quan tác động đến với kinh tế và bất động sản.