Thời hạn sở hữu Aqua City Novaland bao lâu theo pháp luật? 

 

Thời hạn sở hữu Aqua City Novaland theo pháp luật hiện nay là bao lâu? Dự án có đang phát triển đúng pháp lý và công bố cho toàn bộ khách hàng? Cùng VNRep đánh giá pháp lý dự án này để xem đây có là kênh đầu tư tiềm năng hay không. 

Tìm hiểu pháp lý Aqua City Đồng Nai được công bố 

Trước khi tiến hành giao dịch mua hay bán bất kỳ sản phẩm bất động sản nào. Nhà đầu tư cũng sẽ quan tâm đầu tiên đến giấy tờ pháp lý của sản phẩm đó. Với các bất động sản tại Aqua City Đồng Nai cũng không phải ngoại lệ. 

Thông tin tìm hiểu của VNRep cho thấy, dự án Aqua City tại Đồng Nai được Novaland Group đầu tư, phát triển. Dự án này đã hoàn chỉnh về mặt giấy phép xây dựng 1/500. Thực tế thì cũng đã có sổ hồng cho từng block sản phẩm bàn giao đến tay khách hàng. 

Pháp lý Aqua City Novaland đã hoàn thiện
Pháp lý Aqua City Novaland đã hoàn thiện và công khai với khách hàng

Ra mắt thị trường bất động sản cả nước vào tháng 5/2021. Thời điểm đó chủ đầu tư đã đưa pháp lý của dự án này một cách công khai. Trong đó dự án đã minh chứng được về mặt pháp luật trong phát triển, đầu tư. Cụ thể với các giấy tờ đã được công bố gồm có” 

  1. Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
  2. Quyết định bàn giao đất
  3. Quy hoạch 1/500 chi tiết 
  4. Giấy phép đăng ký kinh doanh 
  5. Giấy phép xây dựng
  6. Quy hoạch tỷ lệ 1/2000
  7. Chủ trương đầu tư xây dựng
  8. Các loại giấy phép và biên bản liên quan đến môi trường, kết cấu,…

Thời hạn sở hữu Aqua City Novaland 

Với các giấy phép đã được cấp bởi chính quyền cho dự án Aqua City. Có nhiều người vẫn thắc mắc rằng vậy khi nhận nhà thì được sử dụng bao lâu? Trong đó, với giấy phép mà Aqua City đang có và pháp luật Việt Nam quy định. 

Cụ thể trong khoản 3 điều 126, luật đất đai năm 2013 có quy định rất rõ. Hay trong dự thảo luật đất đai sửa đổi tới đây năm 2023 cũng sẽ vẫn có các quy định này. 

Thời gian sở hữu Aqua City Đồng Nai 
50 năm là thời gian sở hữu theo quy định với Aqua City Đồng Nai

Với dự án sử dụng cho mục đích nông nghiệp hoặc định cư nhưng của doanh nghiệp nước ngoài. Thì thời hạn giao đất và cho thuê đất không được quá 50 năm sử dụng. 

Nếu là các dự án có vốn đầu tư lớn, thu hồi chậm, trên địa bàn khó khăn. Hay các dự án có hỗ trợ cho kinh tế, xã hội khu vực đặc biệt khó khăn. Thời hạn giao đất và cho thuê không được quá 70 năm. Như vậy trường hợp của dự án Aqua City không thuộc khu vực ưu tiên này. 

Do đó thời hạn sở hữu Aqua City Novaland theo đúng quy định là 50 năm. Chủ sở hữu đất sẽ được cấp sổ hồng riêng nhưng phải theo đất mà chủ đầu tư được cấp. Thời hạn sử dụng có thể được gia hạn thêm nhưng cũng không quá 50 năm.

Thời hạn sở hữu Aqua City có ảnh hưởng đến tiềm năng

Đối với Aqua City Đồng Nai thì các chuyên gia đánh giá tiềm năng vẫn rất lớn. Bởi thời hạn sở hữu 50 năm nhưng người sử dụng có thể gia hạn thêm 50 năm nữa. Điều này là không khó khăn nếu như các dự án vẫn mang lại lợi ích kinh tế, xã hội. 

Vì vậy, với một chủ đầu tư uy tín như Novaland đó sẽ là bảo chứng cho thời gian gia hạn. Sẽ không có vấn đề gì ảnh hưởng đến tiềm năng trong tương lai của dự án này. 

Thời hạn sở hữu Aqua City có ảnh hưởng đến tiềm năng
Thời hạn sở hữu Aqua City Novaland không ảnh hưởng giá trị BĐS

Với vô số các ưu điểm từ thời gian thi công, tiến độ cho đến giá trị từng bất động sản. Năng lực tài chính của chủ đầu tư sẽ giúp dự án và mỗi sản phẩm đạt chất lượng. Bàn giao sổ hồng với pháp lý cho khách hàng. Đặc biệt là các loại hình đất nền sẽ đầy đủ giá trị để tăng theo thời gian. 

Aqua City Novaland dự kiến bàn giao tổng thể trong năm 2023 và trong quý II. Vậy nên đến năm 2073 chủ sở hữu mới phải thực hiện quy trình gia hạn sản phẩm. 

Tiềm năng mà dự án đang có vì thế sẽ chẳng ảnh hưởng gì đến với thời hạn sở hữu 50 năm. Trong khu toàn bộ pháp lý của dự án đã hoàn thiện và công khai với khách hàng. 

Kết luận 

Thời hạn sở hữu Aqua City Novaland theo đúng pháp luật Việt Nam sẽ là 50 năm. Chủ bất động sản được sử dụng và có quyền gia hạn sau khi hết 50 năm đó. Vì thế VNRep đánh giá rằng, với quy định của luật đất đai hiện tại. Tiềm năng mà Aqua City đang có gần như không bị ảnh hưởng một chút nào với pháp lý đã hoàn thiện. 

Quý khách hàng muốn mua nhà phố biệt thự Aqua City?

Gọi ngay Hotline:  0933.186.123 – Mr. Trần Duy Phúc

Tham khảo thêm các bài viết phân tích dự án Aqua City: