Ưu Tiên Quy Hoạch Phú Quốc Thành Đô Thị Loại I 

Theo thông tin của UBND tỉnh Kiên Giang, đơn vị này đã chỉ đạo các sở ban ngành và các đơn vị liên quan tại địa phương tập trung tiến độ xây dựng theo đúng chương trình đề ra. Đó là quy hoạch Phú Quốc thành đô thị loại I trong những tháng đầu năm 2023. Bài viết dưới dây VNREP sẽ cùng bạn phân tích kỹ hơn về chủ trương này của tỉnh Kiên Giang. 

Nội dung quy hoạch Phú Quốc

Vào ngày 7/2/2023, UBND tỉnh Kiên Giang đã cùng với các sở ban ngành và đơn vị địa phương đã có buổi làm việc để bàn về chương trình “Quy hoạch phát triển đô thị loại I cho Phú Quốc và Rạch Giá”. Đồng thời trong buổi họp này UBND tỉnh Kiên Giang cũng yêu cầu các đơn vị và sở ban ngành đẩy nhanh tiến độ thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội ngay từ những tháng đầu năm 2023.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất của Phú Quốc
Bản đồ quy hoạch sử dụng đất của Phú Quốc

Trong buổi họp này, UBND tỉnh Kiên Giang cũng để ra kế hoạch cụ thể phát triển đô thị loại I cho Phú Quốc và Rạch Giá như sau: 

 • Nhiệm vụ trọng tâm là phát triển kinh tế xã hội theo dự toán ngân sách nhà nước đã đề ra, đồng thời cải thiện môi trường sống.
 • Các sở ban ngành địa phương có trách nhiệm nâng cao 5 mục tiêu tổng quát, 24 chỉ tiêu quan trọng và 11 nội dung phân công trách nhiệm đã được ban hành cho từng đơn vị.
 • Ban hành kế hoạch công tác trong năm 2023 với tổng cộng 230 mục tiêu trọng tâm.

Những văn bản nổi bật trong chương trình quy hoạch Phú Quốc

Một số văn bản nổi bật trong kế hoạch phát triển Phú Quốc thành đô thị loại I như sau: 

 • 26/TB-STNMT: Nhằm kêu gọi tổ chức có chức năng tư vấn và xác định giá đất cụ thể để thực hiện định giá đất trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.
 • 164/QĐ-UBND: Ban hành chương trình công tác trong năm 2023 của tỉnh Kiên Giang với 230 mục tiêu trọng tâm.
 • 04/2023/QĐ-UBND: Phân cấp thẩm định cụ thể Báo cáo nghiên cứu khả thi, báo cáo kinh tế kỹ thuật đầu tư trong xây dựng, thiết kế xây dựng được triển khai sau các thiết kế cơ sở đối với những dự án đầu tư xây dựng sử dụng vốn đầu tư công trên địa bàn huyện, thành phố trực thuộc tỉnh Kiên Giang. 
 • 01/2023/QĐ-UBND: Phân cấp thẩm quyền đơn vị nhận hồ sơ báo cáo khởi công xây dựng kèm theo thiết kế xây dựng và phương án quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn tỉnh Kiên Giang. 
 • 92/KH-TTTT:  Mở rộng các đợt tuyên truyền chống khai thác thủy hải sản bất hợp pháp, không khai báo, không theo kế hoạch trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.
 • 100/QĐ-UBND: Công bố kết quả về việc đo lường độ hài lòng của người dân, tổ chức về sự phục vụ của của các cơ quan hành chính tỉnh Kiên Giang trong năm 2022.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh cũng đã công bố đầy đủ các chỉ tiêu, phần việc và trách nhiệm của từng đơn vị, địa phương cùng với đó là thời gian thực hiện tiến độ kèm theo sự giám sát chặt chẽ trong các báo cáo tháng. 

UBND tỉnh Kiên Giang ban hành nhiều văn bản trong chương trình quy hoạch Phú Quốc
UBND tỉnh Kiên Giang ban hành nhiều văn bản trong chương trình quy hoạch Phú Quốc

Từ những văn bản, báo cáo trên có thể thấy rõ nhiệm vụ, trách nhiệm được giao cho các ban ngành địa phương trong tháng 1 năm 2023 là 411 nhiệm vụ.  Theo các báo cáo thì hiện tại các địa phương đã hoàn thành 138 nhiệm vụ, và 273 nhiệm đang thực hiện. Trong những nhiệm vụ đang thực hiện thì có 68 nhiệm vụ đã quá hạn chiếm 24,9%.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang đã trực tiếp chỉ đạo các sở ban ngành địa phương trong những tháng đầu năm 2023 thực hiện 6 nhiệm vụ quan trọng sau: 

 • Hoàn thành  phân bổ kế hoạch đầu tư theo vốn ngân sách nhà nước.
 • Hoàn thành các chương trình phục hồi kinh tế – xã hội đã đề ra.
 • Hoàn thành các chương trình trong mục tiêu quốc gia.
 • Quản lý bảo vệ rừng và thực hiện tốt các công tác phòng cháy chữa cháy.
Tập trung quy hoạch Phú Quốc thành đô thị loại I theo yêu cầu của Thủ tướng
Tập trung quy hoạch Phú Quốc thành đô thị loại I theo yêu cầu của Thủ tướng

Bên cạnh đó, chủ tịch cũng yêu cầu các sở ban ngành địa phương đẩy nhanh tiến độ quy hoạch theo yêu cầu của Thủ tướng, đặc biệt là quy hoạch Phú Quốc, Hà Tiên, Rạch Giá. Trong đó quy hoạch Phú Quốc trở thành đô thị loại I được ưu tiên hàng đầu.

Quy hoạch Phú Quốc giúp bất động sản có nhiều tiềm năng tăng giá

Chương trình quy hoạch Phú Quốc trở thành đô thị loại I giúp các dự án bất động sản nổi bật ở đây có tiềm năng tăng giá rất lớn. 

 • Crystal City Meyhomes Capital Phú Quốc: là phân khu nằm trong siêu dự án của chủ đầu tư Meyhomes với diện tích là 52 ha nằm ngay tại trung tâm phường An Thới, Phú Quốc. 
 • Phú Quốc: Dự án tọa lạc tại Bãi Dài – một trong những bãi biển dài và đẹp nhất của Phú Quốc. Dự án được các nhà đầu tư đánh giá rất cao về phát triển du lịch biển.
 • Selavia Phú Quốc: Sở hữu vị trí đắc địa là mặt tiền đường Nguyễn Văn Cừ, Dương Tơ, TP Phú Quốc nên những sản phẩm kinh doanh của dự án có lợi thế sinh lời rất lớn.
 • Sun Group Bãi Sao: Dự án nằm tại Bãi Sao nên khả năng phát triển biệt thự nghỉ dưỡng, du lịch biển cực kỳ lớn. 
 • Grand World Phú Quốc được nhiều nhà đầu tư dự đoán trở thành một trong những khu vực nghỉ dưỡng hàng đầu Việt Nam trong vài năm tới. Dự án nằm ở vị trí “kim cương” là Bãi Dài của TP Phú Quốc.  
 • Sun Grand New City An Thới: Được xây dựng thành khu đô thị biển đầu tiên của thị trấn An Thới nên vị trí này chắc chắn sẽ sinh lời lớn cho các nhà đầu tư. 
 • Meyhomes Phú Quốc

Quy hoạch Phú Quốc thành đô thị loại I là ưu tiên hàng đầu của tỉnh Kiên Giang vì nó sẽ kéo theo sự phát triển không ngừng của hệ thống du lịch vùng huyện đảo. Đặc biệt là những dự án đang triển khai tại Phú Quốc cũng nhờ đó mà có khả năng sinh lời tuyệt vời. Nắm bắt ngay cơ hội sở hữu những dự án “vàng” tại Phú Quốc ngay thông qua hotline của VNrep: 0938.00.77.78.