Quy hoạch đường Đỗ Xuân Hợp hiện nay như thế nào?

Việc quy hoạch đường Đỗ Xuân Hợp có ý nghĩa quan trọng về mặt kinh tế của khu vực TP.Thủ Đức, nơi tiếp giáp với Quận 9 và Quận 2. Thời gian gần đây, tuyến đường này đang được mở rộng nhằm giảm ùn tắc và đáp ứng nhu cầu giao thông. Điều này cũng mang lại ý nghĩa lớn cho các dự án bất động sản lân cận, khiến thị trường căn hộ, nhà ở trở nên sôi động hơn. Cùng Vnrep.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây. 

Vị trí đường Đỗ Xuân Hợp

Đỗ Xuân Hợp là tuyến đường huyết mạch của Quận 9 với tốc độ lưu thông vô cùng đông đúc. Con đường này cắt ngang nhiều con đường khác như Dương Đình Hội, Tây Hòa, Tăng Nhơn Phú… Đây cũng là nơi tập trung nhiều trường học, khu công nghệ cao, chợ, trung tâm văn hóa – hành chính, ngân hàng.

Đường Đỗ Xuân Hợp cũng là tuyến đường chính để doanh nghiệp lưu thông hàng hóa ra cảng Cát Lái. Đường Đỗ Xuân Hợp cắt ngang qua cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây nên việc di chuyển từ đây về Đồng Nai hay Vũng Tàu cũng rất nhanh chóng. Điều này dẫn đến lượng phương tiện lưu thông trên đường tăng cao, gây ùn tắc, kẹt xe. Với dự án mở rộng đường đang được triển khai, việc triển khai sẽ mang đến một diện mạo mới giúp cải thiện tình trạng giao thông tại đây.

Vị trí quy hoạch đường Đỗ Xuân Hợp
Vị trí quy hoạch đường Đỗ Xuân Hợp

Quy hoạch đường Đỗ Xuân Hợp

Đường Đỗ Xuân Hợp sẽ mở rộng như thế nào?

Dự án mở rộng đường Đỗ Xuân Hợp được Ban Quản lý giao thông đô thị số 2 (thuộc Sở Giao thông Vận tải TP.HCM) mở rộng từ năm 2018. Theo quy hoạch, đoạn đường này sẽ được mở rộng để TP. 30m có vỉa hè 2 bên rộng 8m. Đồng thời đập Rạch Chiếc cũng sẽ được xây dựng cầu Năm Lý thay thế.

Cụ thể, vị trí mở rộng là đoạn từ cầu Năm Lý đến đường Nguyễn Duy Trinh với tổng chiều dài 1,79km đi qua Q.9 và Q.2.

Riêng với việc xây mới cầu Nam Lý, cầu sẽ có chiều dài 449m. Cầu được khởi công xây dựng từ ngày 8-10-2016 sẽ góp phần hỗ trợ nhu cầu đi lại cho người dân nhanh hơn, thuận tiện hơn cả về đường bộ và đường thủy.

Mở rộng đường Đỗ Xuân Hợp
Mở rộng đường Đỗ Xuân Hợp

Kinh phí mở rộng đường Đỗ Xuân Hợp

Với việc mở rộng, trong tương lai gần, đường Đỗ Xuân Hợp sẽ có tới 6 làn xe lưu thông và lắp đặt thêm hệ thống phân làn, thoát nước, chiếu sáng, cây xanh… Tổng mức đầu tư mở rộng đường Đỗ Xuân Hợp lên đến khoảng 390 tỷ đồng. Trong đó, chi phí giải phóng mặt bằng hơn 28 tỷ đồng, chi phí xây dựng khoảng 246 tỷ đồng.

Còn công trình cầu Nam Lý trên đường Đỗ Xuân Hợp có tổng mức đầu tư 857 tỷ đồng cũng do Khu Quản lý giao thông đô thị số 1 làm chủ đầu tư.

Tiến độ dự án đường Đỗ Xuân Hợp

Dự án mở rộng đường Đỗ Xuân Hợp được khởi công ngày 15/9/2017 và được chia thành 2 gói thầu: gói 1 thi công và xây dựng trong 340 ngày và gói 2 thi công và xây dựng trong 360 ngày.

Tính đến năm 2020, công tác mở rộng đường Đỗ Xuân Hợp mới đạt trên 40% khối lượng công việc. Riêng cầu Nam Lý vẫn còn khá ngổn ngang, chưa có dấu hiệu hoàn thiện. Việc chậm thi công đã ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt và lưu thông của người dân xung quanh. Cả hai dự án dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào năm 2023.

Đường Đỗ Xuân Hợp hiện nay
Đường Đỗ Xuân Hợp hiện nay

Những dự án đường Đỗ Xuân Hợp

Đường Đỗ Xuân Hợp cùng với nhiều tuyến đường khác được định hướng mở rộng sẽ khắc phục tình trạng ngập úng, lầy lội cũng như kẹt xe, Từ đây, việc di chuyển đến khu cảng Phú Hữu và khu cảng Cát Lái cũng dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Việc mở rộng đường được coi là tiền để kéo sự phát triển kinh tế, xã hội của khu vực này. Lượng người chuyển đến sinh sống và làm việc tại Quận 9 ngày càng nhiều kéo theo nhu cầu về bất động sản cũng tăng theo. Thực tế cho thấy, giá nhà đất tại khu vực này tăng rất nhanh và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt trong thời gian tới.

Hiện tại các dự án căn hộ quận 9 nổi bật có thể kể đến như The Global City, dự án Senturia An Phú, Lakeview City, Jamila Khang Điền, Safira Khang Điền… Đây là các căn hộ có vị trí địa lý đắc địa gần trục đường lớn, view sông, cảnh quan trong lành, phong cảnh hữu tình. Những dự án này sẽ được hưởng lợi trực tiếp từ việc quy hoạch đường Đỗ Xuân hợp. 

Dự án The Global City được hưởng lợi từ việc quy hoạch đường Đỗ Xuân Hợp
Dự án The Global City được hưởng lợi từ việc quy hoạch đường Đỗ Xuân Hợp

Xem thêm các bài viết khác:

Khu đô thị Ecopark Hưng Yên

Eco Central Park Vinh

Izumi City Nam Long

KN Paradise Cam Ranh

Với quy hoạch đường Đỗ Xuân Hợp mở rộng đầy tiềm năng, giá bán của các dự án trên cũng sẽ tăng lên nhanh chóng. Trong tương lai, khi cư dân đã chuyển về sinh sống tại căn hộ Quận 2, khu vực này cũng sẽ “hưởng lợi” đáng kể. Đây là cơ hội có một không hai cho các nhà đầu tư bất động sản. Để biết thêm thông tin chi tiết về dự án hot trên cung đường này, bạn có thể liên hệ với chúng tôi tại Vnrep.vn.