Tiềm năng bất động sản khu vực tỉnh lộ 47 Phú Quốc

Tỉnh lộ 47 Phú Quốc hay còn được gọi là đường 30/4 nối dài chính là khu vực với mật độ xe cộ lưu thông mỗi ngày rất đông. Đây cũng là con đường huyết mạch Bắc – Nam của Tp Phú Quốc. Những khu vực xung quanh tỉnh lộ 47 đang cho thấy sự lột xác hoàn toàn. Cơ sở hạ tầng được đầu tư bài bản, hệ thống giao thông đồng bộ, cơ sở sản xuất kinh doanh mọc lên ngày càng nhiều, tốc độ đô thị hóa nhanh. Tất cả những điểm này là yếu tố then chốt để các nhà đầu tư “xuống tiền” cho các dự án bất động sản tại Phú Quốc.

Tỉnh lộ 47 Phú Quốc gần những điểm du lịch nào

Tỉnh lộ 47 Phú Quốc là tuyến đường huyết mạch nối 2 đầu Bắc – Nam Phú Quốc. Cụ thể tuyến đường sẽ nối từ thị trấn Dương Đông đến các địa điểm du lich nổi tiếng tại Phú Quốc như: 

 • Bãi Sao – một trong những bãi biển đẹp nhất tại hòn Ngọc
 • Chùa Hộ Quốc
 • Làng chài Hàm Ninh – nơi lưu giữ những giá trị văn hóa làng biển lâu đời, đặc sắc
 • Cáp treo 3 dây vượt biển Hòn Thơ – tuyến cáp treo vượt biển lớn nhất thế giới
 • Dự án The Primavera Phú Quốc hiện đại, đẳng cấp
 • Khu nghỉ dưỡng và khách sạn JW Marriot Resort và New World Resort
 • Nhà tù Phú Quốc – điểm tham quan lịch sử
 • Cảng biển quốc tế An Thới, Vịnh Đầm, Bãi Vòng
 • Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc
 • Các địa điểm tham quan và mua sắm ngọc trai
 • Các vườn sim cảnh và các khu sản xuất chế tác sản phẩm từ sim
Sơ đồ tỉnh lộ 47 Phú Quốc
Sơ đồ tỉnh lộ 47 Phú Quốc

Tiềm năng tỉnh lộ 47 Phú Quốc

Tỉnh lộ 47 là tuyến đường nối dài từ Dương Đông đến Nam Phú Quốc với mật độ lưu thông xe cộ lớn. Do đó, các doanh nghiệp đều cho xây dựng những điểm dừng chân để giới thiệu sản phẩm. Chỉ từ đoạn đường ra khỏi đường 30/4 đến ngã ba Suối Mây đã có rất nhiều trạm dừng chân giới thiệu sản phẩm như vườn sim Thành Long, nước mắm Thịnh Phát, Horeca Phú Quốc, trại ong Bee Farm, ngọc trai Quốc An, ngọc trai Ngọc Bảo… Những điểm dừng chân này là cơ hội lớn để các doanh nghiệp tiếp cận người tiêu dùng, thúc đẩy sản xuất doanh nghiệp. 

Đoạn đường từ tỉnh lộ 47 đến ngã 3 Suối Mây được sử dụng với mục đích chính là xây dựng nhà ở. Phần đất ở đây được chia thành 2 phần nhỏ, 1 phần thuộc khu đô thị Dương Đông, 1 phần thuộc thị xã Dương Tơ. 

Tỉnh lộ 47 Phú Quốc được nhiều doanh nghiệp tận dụng để mở các trạm dừng chân
Tỉnh lộ 47 Phú Quốc được nhiều doanh nghiệp tận dụng để mở các trạm dừng chân giới thiệu sản phẩm

Từ tỉnh lộ 47 Phú Quốc đến khu đô thị Dương Đông chỉ khoảng 6km và đến đường Trần Hưng Đạo – trục đường du lịch trọng điểm thông qua đường Cửa Lấp – Suối Mây.

Mặc dù hiện tại từ tỉnh lộ 47 đến ngã 3 Suối Mây tập trung phát triển khu dân cư, các doanh nghiệp nhỏ, chưa có sự xuất hiện của các dự án lớn nhưng những khu vực lân cận đã có rất nhiều dự án tiềm năng của các ông lớn trong ngành bất động sản.

Tỉnh Kiên Giang cũng đề xuất xây dựng một số dự án quy mô lớn như trường đại học, khu dân cư nhưng đến nay vẫn chưa có dấu hiệu triển khai. Dẫu vậy, trong tương lai đây cũng là địa điểm rất đáng để các nhà đầu tư quan tâm. 

Doanh nghiệp tư nhân tại khu vực tỉnh lộ 47 Phú Quốc
Khu vực tỉnh lộ 47 đến ngã 3 Suối Mây chủ yếu là doanh nghiệp tư nhân và khu dân cư

Các quyết định/văn bản liên quan đến tỉnh lộ 47 Phú Quốc

Trước đây, chính quyền khu vực tỉnh lộ 47 đã đề xuất xây dựng bệnh viện sinh thái với quy mô trên 500 giường. Tuy nhiên vào ngày 9/4/2018 đảng ủy và UBND tỉnh Kiên Giang đã đưa ra quyết định 843/QĐ-UBND “Phê duyệt danh mục dự án kêu gọi đầu tư trên địa bàn huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang năm 2018”. Trong văn bản này có sự chuyển dịch về đất đầu tư xây dựng những khu vực bệnh viện kết hợp với nghỉ dưỡng quy mô 500 giường về Bãi Trường. Tuy nhiên, kế hoạch sử dụng đất khu vực tỉnh lộ 47 vẫn là “đất y tế”. 

Ngày 23/5/2028 UBND tỉnh Kiên Giang đã có quyết định 1204/QĐ-UBND “Về việc phê duyệt Đồ án quy hoạch phân khu xây dựng Khu tiểu thủ công nghiệp tại ấp khu Suối Mây, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc tỉnh Kiên Giang, tỷ lệ 1/2000, quy mô 32.88 ha”. Trong quyết định này cũng nêu rõ sẽ từng bước di dời những khu tiểu thủ công nghiệp ra khỏi các đô thị trên địa bàn tỉnh Phú Quốc để tránh ô nhiễm môi trường. 

Việc hoàn chỉnh những hồ sơ, tổ chức đã công khai được giao cho Trung tâm quy hoạch và Xây dựng – Sở xây dựng tỉnh Kiên Giang kết hợp với Công ty TNHH Hưng Dũng Phát, ban quản lý các khu kinh tế tại Phú Quốc cùng các sở ban ngành có liên quan.

Sau đó, ấp Suối Mây đã tổ chức xin ý ký dân về việc công bố kế hoạch xây dựng các khu công nghiệp sản xuất và chế tác ngọc trai, ốc với diện tích 8ha, tỉ lệ xây dựng 1/500 nằm trong thửa đất 32,88ha đã có quyết định trước đó.

Suối Mây là địa điểm du lịch nổi tiếng tại Phú Quốc
Các văn bản đưa ra đều có sự dịch chuyển về việc quy hoạch khu vực tỉnh lộ 47

Những dự án bất động sản được lời từ tỉnh lộ 47 Phú Quốc

Mặc dù hiện tại khu vực tỉnh lộ 47 Phú Quốc chưa có nhiều dự án lớn nhưng ở khu vực lân cận đã xuất hiện nhiều dự án tiềm năng được các nhà đầu tư để ý như: Shop Vinwonder Phú Quốc, Sun Group Bãi Sao, dự án Grand World Phú Quốc, Sun Grand New City An Thới. Đặc biệt, khu vực thị xã Dương Tơ có dự án Selavia Phú Quốc.

Selavia Phú Quốc là dự án do TTC Group triển khai với dòng sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng. Dự án có quy mô khủng với tổng hiện tích là 290ha nhưng chỉ được xây dựng với 99 căn hộ. Điều này giúp đảm bảo không gian sống của cư dân rộng rãi, thoáng đãng, có nhiều địa điểm nghỉ ngơi, thư giãn hơn. Dự án có vị trí vàng khi nằm ngay tại mặt đường Nguyễn Văn Cừ thị xã Dương Tơ. Đây là con đường nối hai đầu Bắc Nam đảo Phú Quốc nên tiềm năng tăng giá của các sản phẩm bất động sản là điều không cần bàn cãi.

Selavia Phú Quốc nằm gần khu vực tỉnh lộ 47 Phú Quốc
Selavia Phú Quốc là dự án lớn nằm gần khu vực tỉnh lộ 47 Phú Quốc

Tỉnh lộ 47 Phú Quốc đang trên đà phát triển mang đến nhiều cơ hội phát triển cho Phú Quốc về bất động sản, sản xuất kinh doanh. Theo các chuyên gia thời gian tới bất động sản tại đây cũng sẽ nóng lên. Vì thế việc đầu tư những dự án ở khu vực lân cận vào thời điểm này là một sự lựa chọn sáng suốt. Quý khách có thể tìm hiểu thêm các thông tin về các dự án bất động sản tại hotline: 0938.00.77.78