Phố đi bộ Hồ Tràm – Ý tưởng cho phát triển kinh tế, xã hội 

Phố đi bộ Hồ Tràm đang tạo ra cảnh quan mới mẻ và hấp dẫn đối với du khách. Nhiều người đã có trải nghiệm và đánh giá rất cao phố đi bộ ven biển này. Vị trí của phố đi bộ ở đâu, tính tích cực cho kinh tế xã hội của ý tưởng này thế nào? Cùng VNRep tìm hiểu thông tin về tuyến phố đi bộ này và đánh giá các tác động của nó. 

Vị trí tuyến phố đi bộ của du lịch Hồ Tràm 

Tuyến phố đi bộ của huyện Xuyên Mộc nằm tại ngã tư Hồ Tràm, huyện Xuyên Mộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Vị trí từ ngã từ Hồ Tràm ( xã Phước Thuận) hướng ra biển ( đoạn nối dài từ điểm giao TL998 và TL994 ra bờ biển). Đây là tuyến phố đi bộ đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí du lịch của du khách khi đến du lịch Vũng Tàu. 

Vị trí từ ngã từ Hồ Tràm ra tới biển Xuyên Mộc dài 250m làm phố đi bộ 
Vị trí từ ngã từ Hồ Tràm ra tới biển Xuyên Mộc dài 250m làm phố đi bộ

Phố đi bộ Hồ Tràm nằm bên con đường ven biển, nơi có rất nhiều khu nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí và resort lớn. Khách du lịch đến với Vũng Tàu di chuyển n giữa các địa điểm du lịch, resort chắc chắn sẽ phải qua ngã tư này và trải nghiệm tuyến phố. 

Đây cũng là nơi đáp ứng được nhu cầu của dân cư địa phương với tổ hợp công cộng kết hợp giải trí, thể thao, ca nhạc và ăn uống. Điểm nhất phố đi bộ sẽ giúp du khách hòa mình và văn hóa, ẩm thực, hoạt động ngoài trời, đồ lưu niệm của địa phương. 

Phố đi bộ nằm ở khu vực bãi tắm công cộng  quy mô hơn 10ha chính thức khánh thành  ngày 29/1/2022. Vị trí tuyến phố này cách TP.HCM đúng 100km qua cao tốc HCM – Long Thành với chỉ 2 giờ chạy xe. 

Trải nghiệm tuyến phố đi bộ Hồ Tràm 

Tuyến phố đi bộ ở huyện Xuyên Mộc hay biển Hồ Tràm có chiều dài hơn 250m. Tổng mức đầu tư xây dựng hơn 13 tỷ đồng với các hạng mục như đường chính đi bộ, quảng trường, hệ thống chiếu sáng, cây xanh,…

Tuyến phố đi bộ mang tới trải nghiệm vui chơi, giải trí hấp dẫn 
Tuyến phố đi bộ mang tới trải nghiệm vui chơi, giải trí hấp dẫn

Tại khu vực này có cả khu vực vui chơi, giải trí, bán đồ lưu niệm bên cạnh phố đi bộ. Nhà hàng dịch vụ và cafe ngoài trời sẽ được hỗ trợ bởi bãi đỗ xe rộng rãi. Nhiều người khi khải triệm khu phố này đánh giá cao cảm giác rất khác biệt. So với tuyến phố ở Hà Nội hay TP.HCM thì đây là khu vực giáp biển. 

Mọi du khách có thể tận hưởng không khí của biển cả và dạo quanh phố phường. Sau đó tận hưởng dịch vụ ăn uống, hải sản ven biển. Tìm hiểu cuộc sống của ngư dân bắt hải sản gần bờ và thưởng thức tại chỗ. Rõ ràng khi trải nghiệm tại đây, nhiều du khách đã có những đánh giá tích cực. 

Phố đi bộ Hồ Tràm mang lại giá trị gì cho BĐS khu vực? 

Phố đi bộ Hồ Tràm là khu vui chơi, giải trí trọng điểm về đêm tại nơi đây. Khu vực sôi động, sầm uất và thu hút được rất nhiều du khách đến trải nghiệm. Điểm nhấn cho du lịch biển Vũng Tàu và then chốt trong việc phát triển nền kinh tế – xã hội. 

Từ vị trí tuyến phố đi bộ đến các dự án bất động sản nghỉ dưỡng như đã nói ở phần giới thiệu là rất dễ dàng. Du khách vừa du lịch biển, nghỉ dưỡng và có thể trải nghiệm văn hóa địa phương ở tuyến phố đi bộ. 

Với lợi thế về quỹ đất, Hồ Tràm đã  tiên phong hình thành tuyến phố đi bộ hứa hẹn sẽ là tâm điểm đến du lịch khám phá. Du lịch đêm vì thế cũng phát triển để thúc đẩy giá trị bất động sản khu vực, đặc biệt là các dự án nghỉ dưỡng. 

Phố đi bộ Hồ Tràm hỗ trợ du lịch nghỉ dưỡng biển hút khách 
Phố đi bộ Hồ Tràm hỗ trợ du lịch nghỉ dưỡng biển hút khách

Nổi bật nhất trong khu vực chính là Ixora Hồ TràmCharm Hồ Tràm resort and Spa. Các dự án nghỉ dưỡng chỉ mất khoảng 15 phút sẽ đến được phố đi bộ. Vẫn đảm bảo yên tĩnh để nghỉ dưỡng bên bờ biển, vẫn đảm bảo kết nối với trung tâm để thỏa mãn nhu cầu vui chơi, giải trí về đêm. 

Kết luận 

Vừa rồi là những thông tin VNRep muốn chia sẻ về tuyến phố đi bộ Hồ Tràm Hy vọng rằng  bài viết mang lại nhiều giá trị cho khách hàng và nhà đầu tư khi tham khảo. Nếu quan tâm đến bất động sản khu vực này các bạn hãy tìm hiểu thêm thông tin ở trang web của chúng tôi.