Những cách đầu tư bất động sản đơn giản để có lợi nhuận

Cách đầu tư bất động sản đơn giản nhất để có được lợi nhuận. Đó là điều mà rất nhiều nhà đầu tư trên thị trường hiện tại muốn tìm kiếm. Những khoản lợi nhuận khổng lồ nếu làm tốt ở thị trường này. VNRep sẽ cùng các bạn khám phá ra những loại hình, chiến lược và cách để tham gia vào thị trường này tốt nhất. 

Hiểu đơn giản về đầu tư bất động sản 

Có nhiều cách giải thích khái niệm đầu tư bất động sản, nhưng chúng có một điểm chung. Đó là hình thức kinh doanh bất động sản với mục đích cuối cùng là tạo ra lợi nhuận. Đầu tư không đơn giản chỉ là mua đi và bán lại và ăn chênh lệch. Thuật ngữ này còn bao hàm rất nhiều công việc khác để tạo ra lợi nhuận. 

Trong đó cho thuê, xây dựng, quản lý, tạo ra giá trị gia tăng,…Các xu hướng chính hiện tại trên thị trường là đầu tư và đầu tư rất hay bị nhầm lẫn với nhau. 

Đầu tư bất động sản hiểu đơn giản là kinh doanh đất và tạo ra lợi nhuận 
Đầu tư bất động sản hiểu đơn giản là kinh doanh đất và tạo ra lợi nhuận

Xem thêm: Vega City Nha Trang – Giá Bán Ưu Đãi 05/2023 Từ KDI Holdings

Loại hình đầu tư bất động sản nào nên chọn? 

Trong cách đầu tư bất động sản hiệu quả, thông thường sẽ chọn 3 loại hình chính. Trong đó các loại hình về cơ bản có đặc điểm khác nhau mà bạn nên tìm hiểu ngay dưới đây. 

  • Đầu tư vào bất động sản nhà ở: Loại hình này bao gồm đất và các công trình phục vụ cho mục đích để ở. Trong đó căn hộ chung cư, đất nền, nhà phố biệt thự, nhà liền kề, nhà riêng lẻ,…là những sản phẩm nổi bật của loại hình đầu tư bất động sản này. 
  • Bất động sản thương mại: Loại hình bất động sản này vẫn là đất nhưng để phục vụ cho kinh doanh, thương mại. Trong đó nổi bật với các sản phẩm cao ốc thương mại, trung tâm mua sắm, tòa nhà văn phòng, khách sạn,…
  • Bất động sản công nghiệp: Các sản phẩm chính của loại hình này có nhà xưởng, khu công nghiệp,…
Bất động sản sẽ có những loại hình sản phẩm để bạn lựa chọn 
Bất động sản sẽ có những loại hình sản phẩm để bạn lựa chọn

Xem thêm: Khu Đô Thị Ecopark Hưng Yên – Bảng Giá & Ưu Đãi 2023

Cách đầu tư bất động sản tạo ra nhiều lợi nhuận nhất 

Sau khi phân loại được các sản phẩm bất động sản và hiểu được khái niệm. Các bạn sẽ tham khảo cách đầu tư bất động sản sinh lời nhanh nhất từ vốn ban đầu. Tất nhiên còn phải phụ thuộc vào phân khúc bất động sản bạn chọn là cao cấp hay trung cấp. Về cơ bản phân khúc nào thì vẫn sẽ sử dụng những cách đầu tư như sau: 

Tìm mua sản phẩm giá rẻ trên thị trường 

Cách đầu tư bất động sản mà nhiều nhà đầu tư vẫn thường hay sử dụng nhất. Đó là tìm mua bất động sản có chi phí thấp hơn thị trường. Điều này mang lại cơ hội sinh lợi cao hơn từ 2 đến 3 lần, nhưng có thể sẽ mất thời gian. Một cách đầu tư phù hợp cho những người có vốn nhàn rỗi và có sự kiên nhẫn. 

Không phải tìm mua được sản phẩm bất động sản giá rẻ là một điều dễ dàng. Nhưng nếu bỏ thời gian và công sức, có phân tích và sự quan sát. Đây sẽ là cách để đầu tư bất động sản dễ sinh lời nhất, không mất quá nhiều sự tính toán. 

Mua sản phẩm và đầu tư, cho thuê 

Một trong những cách phổ biến tiếp theo trong cách đầu tư bất động sản hiện tại. Đó chính là mua bất động sản, đầu tư sau đó cho thuê dài hạn hoặc ngắn hạn. Nhiều người sẽ vay một khoản tiền, đầu tư vào một căn nhà sau đó cho thuê lại. Dùng luôn tiền cho thuê để trả các khoản vay, sau 10 hoặc 20 năm sẽ có bất động sản đó. 

Có những cách đầu tư bất động sản khác nhau, đi kèm rủi ro và lợi nhuận 
Có những cách đầu tư bất động sản khác nhau, đi kèm rủi ro và lợi nhuận

Xem thêm: Izumi City Nam Long – Chính sách và bảng giá ưu đãi 05/2023

Đầu tư bất động sản theo nhóm 

Nếu chưa có nhiều vốn và kinh nghiệm thì đầu tư bất động sản theo nhóm là một lựa chọn. Nhóm đầu tư có một mục tiêu trung, tổng hợp các nguồn lực. Từ đó tạo ra phần thu nhập thông qua các quyết định đều có lợi. Tuy nhiên đây là mô hình sẽ khó để có thể duy trì được trong thời gian dài. 

Mua đi và bán lại theo hình thức lướt sóng 

Việc mua đi – bán lại là cách đầu tư bất động sản tiềm ẩn nhiều rủi ro nhất trên thị trường. Nhưng đi kèm với đó là khoản lợi nhuận thu được cũng là nhanh nhất. Nếu đầu tư bằng hình thức này bạn cần mua được đầu tư và bất động sản giá cực thấp so với thị trường. Tuy nhiên, quá trình này thường diễn ra phức tạp, không phù hợp với người ít kinh nghiệm. 

Kết luận 

Cách đầu tư bất động sản đã được VNRep chia sẻ đến nhà đầu tư trong bài viết trên. Các bạn cần hiểu rằng, mua nhà để ở cũng là một hình thức đầu tư bất động sản. Vì thế hãy mua sản phẩm mà bạn mong muốn và nhìn thấy tiềm năng. Không cần là một nhà đầu tư nếu không có kinh nghiệm, các bạn vẫn tạo ra dòng tiền sinh lời tốt trong tương lai. 

Xem thêm: Lucky City Long An – Cập nhật giá bán mới nhất VNREP