Bản đồ thành phố Hồ Chí Minh phục vụ quy hoạch mới nhất

Bản đồ thành phố Hồ Chí Minh là một công cụ trong việc định hướng sự phát triển của địa phương này. Không chỉ là vật dụng giúp người dân và du khách có thể điều hướng. VNRep sẽ cùng các bạn khám phá quy hoạch của TP.HCM qua bản đồ cập nhật mới nhất. 

Công dụng của bản đồ thành phố Hồ Chí Minh 

Được xem là trung tâm kinh tế, văn hóa và giáo dục cả nước, TP.HCM là địa phương có hệ thống giao thông phức tạp. Bản đồ không chỉ là công cụ giúp  người dân và du khách điều hướng di khi chuyển. Chúng còn cung cấp thêm các thông tin khác quan trọng cho các nhà đầu tư bất động sản. 

Bản đồ thành phố Hồ Chí Minh sử dụng cho người dân, du khách, nhà đầu tư 
Bản đồ thành phố Hồ Chí Minh sử dụng cho người dân, du khách, nhà đầu tư

Bởi trong bản đồ sẽ có các yếu tố quy hoạch, con đường quan trọng, sông, cầu, địa điểm nổi tiếng,…Điều này cung cấp cụ thể cho người xem những thông tin vô cùng quan trọng. 

Cùng với sự phát triển của công nghệ và xu hướng mới của thị trường. Bản đồ TP.HCM hiện tại cũng được cập nhật thường xuyên để phản ánh cả hệ thống hạ tầng, môi trường đô thị. Sử dụng bản đồ TP.HCM là cách nhanh nhất để  tìm hiểu về thành phố này, khám phá đô thị trật trội bậc nhất tại Việt Nam. 

Xem thêm: KN Paradise Cam Ranh – Thông tin dự án & Giá bán từ CĐT

Thông tin bản đồ thành phố Hồ Chí Minh quy hoạch đến 2025 

Sau khi biết được tác dụng của bản đồ đối với người dân và du khách. Các bạn có thể khám phá thêm tác dụng của bản đồ với các nhà đầu tư. Bởi bản đồ quy hoạch sẽ cho biết được rất nhiều thông tin quan trọng để có được cơ hội đầu tư tốt nhất. 

Bản đồ quy hoạch TPHCM cho phát triển không gian 

Theo quy hoạch, khu đô thị trung tâm của thành phố sẽ là khu vực nội thành hiện hữu. Còn lại các hướng phát triển mới của thành phố sẽ được dựa trên định hướng: 

 • Hướng phía Đông: Hành lang phát triển sẽ được định hình bởi tuyến cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây và xa lộ Hà Nội. Dân cư sẽ được phát triển cùng với khu đô thị, hạ tầng và kỹ thuật. 
 • Hương phía Nam: Tuyến đường Nguyễn Hữu Thọ sẽ là hành lang của khu vực này. Đây là khu vực có nhiều kênh rạch, tiềm năng phát triển quỹ đất đô thị cùng điều kiện phát triển hạ tầng lớn nhưng cần phát huy thế mạnh đặc thù sông nước. Đảm bảo thoát nước của thành phố nên cần mật độ xây dựng thấp. 
 • Hướng Tây – Bắc: Đây là hướng phát triển phụ, có hành lang là tuyến QL22 (xa lộ Xuyên Á). Đây là nơi có điều kiện tự nhiên thuận lợi nên trong bản đồ thành phố hồ chí minh định hướng 2025 tại đây sẽ xuất hiện các khu đô thị mới có hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật đồng bộ. 
 • Hướng Tây – Tây Nam: Tuyến đường Nguyễn Văn Linh sẽ là hành lang phát triển. Khu vực này là hướng phát triển phụ vì có điều kiện địa hình không thuận lợi. Chủ yếu phát triển các dự án hạ tầng và thoát nước cho thành phố. 
Quy hoạch TP.HCM theo hệ thống bản đồ mới định hướng 2025 
Quy hoạch TP.HCM theo hệ thống bản đồ mới định hướng 2025

Xem thêm: The Global City -【Giá bán từ CĐT Masterise Homes 2023】| VNREP

Các khu đô thị theo bản đồ thành phố Hồ Chí Minh mới 

 1. Bản đồ thành phố Hồ Chí Minh theo quận huyện sẽ có Quận 1, 3,4,5,6,8,10,11, Quận Phú Nhuận, Quận Bình Thạnh, Quận Tân Phú, Quận Tân Bình, Quận Gò Vấp sẽ là khu trung tâm. 
 2. Khu đô thị phía đông Sài Gòn có quận 2,9 và TP. Thủ Đức 
 3. Khu đô thị Tây là huyện Bình Chánh và quận Bình Tân 
 4. Khu đô thị phía Nam có trung tâm là quận 7, huyện Cần Giờ 
 5. Khu phía Bắc là quận 12, huyện Hóc Môn và Củ Chi. 

Các thay đổi của bản đồ quy hoạch TP.HCM mới nhất 

Bản đồ quy hoạch Sài Gòn mới nhất được cập nhật vào năm 2023 có một số thay đổi quan trọng. Trong đó trọng tâm của các thay đổi đó là:
1. Phần lớn khu vực vùng ven sẽ phát triển theo định hướng mở với các khu đô thị mới.
2. Diện tích đất dành cho các công trình công cộng tăng lên đáp ứng nhu cầu phát triển mới. 

Bản đồ quy hoạch TP.HCM sẽ giúp địa phương có “bộ mặt mới"
Bản đồ quy hoạch TP.HCM sẽ giúp địa phương có “bộ mặt mới”

 1. Một số tuyến đường chính sẽ được xây dựng, mở rộng.
  4. Khu vực sông Sài Gòn sẽ được đầu tư phát triển đi cùng với du lịch.
  5. Các khu đô thị mới sẽ được xây dựng nhưng quy mô phải lớn và đồng bộ hạ tầng mới được phê duyệt. Không phát triển thêm các đô thị ở vùng lõi của thành phố. 

Xem thêm: The Hamptons Hồ Tràm – Giá Bán & Chính Sách 2023| VNREP

Kết luận 

Trên đây là toàn bộ thông tin về bản đồ thành phố Hồ Chí Minh cập nhật theo không gian và quy hoạch. Người dân và doanh nghiệp có thể sử dụng thông tin mà VNRep chia sẻ để có cho mình các quyết định. Hy vọng rằng  sẽ giúp ích cho bạn trong việc xác lựa chọn, đầu tư bất động sản ở TP. HCM trong thời gian tới. 

Xem thêm: Vega City Nha Trang – Giá Bán Ưu Đãi 05/2023 Từ KDI Holdings