Đường ven biển đoạn Vũng Tàu Bình Châu có vai trò gì?

Đường ven biển đoạn Vũng Tàu Bình Châu được ví như cung đường du lịch nghỉ dưỡng của phía Nam. Nơi đóng vai trò là tuyến giao thông có ý nghĩa lớn với biển Vũng Tàu. Cùng VNRep cập nhật các tin tức liên quan đến việc mở rộng tuyến đường này để nhà đầu tư có được các đánh giá. 

Tổng quan thông tin đường ven biển đoạn Vũng Tàu Bình Châu

Tuyến đường ven biển Vũng Tàu – Bình Châu có điểm đầu ở nút giao với đường 991B. Điểm cuối tại nút giao với quốc lộ 55 giáp tỉnh Bình Thuận. Trên cung đường này có hàng loạt các dự án bất động sản nghỉ dưỡng đã và đang phát triển. Một chuỗi nghỉ dưỡng trải dài góp phần thúc đẩy hình ảnh du lịch của vùng.

Đường ven biển đoạn Vũng Tàu Bình Châu
Đường ven biển đoạn Vũng Tàu Bình Châu có chiều dài 78km

Cụ thể, tuyến đường ven biển Vũng Tàu – Bình Châu dài 78km, là đường cấp 3 đồng bằng. Dự án có 3 đoạn chính từ thị xã Phú Mỹ khoảng 2.28km, phần đường qua Thành phố Vũng Tàu dài 19km. Phần giữa qua huyện Xuyên Mộc dài khoảng 28km và  huyện Long Điền khoảng 10km. Đoạn cuối ở  huyện Đất Đỏ dài hơn 18km. 

Đường ven biển đoạn Vũng Tàu – Bình Châu được hoàn thành và đi vào khai thác từ năm 2005. Dự án đã mở ra sự phát triển và bùng nổ về du lịch tại khu vực Vũng Tàu, Bình Thuận. Tuy nhiên đến hiện tại đã không đáp ứng được nhu cầu phát triển của khu vực. Đó là lý do sẽ có dự án mở rộng tuyến được ven biển này và quy hoạch cụ thể sẽ có ở phần sau của bài viết. 

Quy hoạch đường ven biển Vũng Tàu – Bình Châu 

Dự án mới được phê duyệt sẽ mở rộng đường ven biển Vũng Tàu – Bình Châu lên 6 làn xe. Kinh phí được phê duyệt là 7000 tỷ đồng và sẽ trở thành cung đường nghỉ dưỡng đẹp bậc nhất của phía Nam. Chạy dọc tuyến đường ven biển Vũng Tàu – Bình Châu thu hút đông đảo sự chú ý của các nhà đầu tư. 

Đề án mới sẽ có các đoạn đường được nâng cấp và mở rộng cụ thể đó là:  đoạn từ vòng xoay nhà lớn Long Sơn (TP Vũng Tàu) nối với quốc lộ 51; xây dựng đoạn mới từ quốc lộ 51 tiếp nối với cầu Cửa Lấp. Xây thêm cầu từ Cửa Lấp 2 đoạn nối TP Vũng Tàu với huyện Long Điền.

Đường ven biển Vũng Tàu - Bình Châu
Mở rộng đường ven biển Vũng Tàu – Bình Châu lên tới 7000 tỷ

Đoạn  ngã ba Lò Vôi (địa phận huyện Long Điền) đến khu du lịch Thùy Dương của huyện Đất Đỏ sẽ được nâng cấp. Từ Ngã ba Long Phù (thị trấn Phước Hải, huyện Đất Đỏ) đến cầu sông Ray của huyện Xuyên Mộc được đầu tư mở rộng. 

Cải tạo đoạn từ cầu Sông Ray đến khu nghỉ dưỡng Trung Thủy của huyện Xuyên Mộc. Nâng cấp đoạn đường từ khu nghỉ dưỡng Trung Thủy đến quốc lộ 55 (giáp tỉnh Bình Thuận). 

Đánh giá vai trò và tác động của tuyến đường 

Đây là tuyến đường ven biển mang một ý nghĩa rất lớn đối với kinh tế, xã hội của Vũng Tàu. Tăng khả năng kết nối giữa 2 khu du lịch biển được coi là thủ phủ khu vực phía Nam. Tăng giao thương và lượng khách du lịch vì thế cũng có thể tiếp cận dễ dàng hơn. 

Cùng với đó là đóng góp cho việc hoàn thiện hạ tầng giao thông khu vực. Giúp thông thương trở nên nhộn nhịp, người dân thuận tiện hơn trong buôn bán. Kinh tế từ đó cơ cơ hội phát triển theo đúng xu hướng và hội nhập với các vùng khác.

Tuyến đường ven biển Vũng Tàu
Tuyến đường biển mang ý nghĩa lớn với kinh tế, du lịch, BĐS nghỉ dưỡng

Ngoài ra con đường đường còn thúc đẩy các dự án bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp. Với những dự án quy mô lớn và các nhà đầu tư có tên tuổi góp mặt. Quỹ đất dọc tuyến đường này đã trở thành những quỹ đất vàng cho phát triển bất động sản. Đặc biệt là các dự án du lịch và nghỉ dưỡng cao cấp. 

Trong đó các dự án như Charm Resort Hồ Tràm, Ixora Hồ Tràm by Fusion đang rất nổi bật. Mỗi siêu phẩm nghỉ dưỡng này đều có vẻ đẹp và sức hút riêng. Khi hạ tầng phát triển đồng bộ, tăng tính kết nối ở nhiều khu vực. Du lịch nghỉ dưỡng biển Vũng Tàu sẽ có cơ hội để bứt phá và phát triển. 

Kết luận 

Trên đây là tổng hợp tin tức mới nhất về đường ven biển đoạn Vũng Tàu Bình Châu. Chúng tôi đã cập nhật về việc mở rộng tuyến đường ven biển đẹp nhất phía Nam này cho các bạn. VNRep cũng hy vọng rằng, với những thông tin này, nhà đầu tư sẽ nắm bắt được cơ hội từ thị trường nơi đây.