Đường Hồ Chí Minh Chơn Thành Đức Hòa – Dự án nhiều biến động

Đường Hồ Chí Minh đoạn qua địa phận Chơn Thành và Nhơn Hòa bắt đầu được khởi công từ năm 2007 nhưng sau đó đã bị ngừng thi công tới 2 lần là vào năm 2011, 2019. Đầu năm 2023 cuối cùng dự án cũng đã được bắt đầu trở lại. Chi tiết các thông tin cần biết về tuyến đường Hồ Chí Minh Chơn Thành Đức Hòa này VNREP sẽ bật mí trong nội dung bài viết sau. 

Hồ Chí Minh Chơn Thành Đức Hòa trải qua nhiều thăng trầm

Đường Hồ Chí Minh ngày xưa được biết đến với tên gọi là xa lộ Bắc Nam chạy từ Pác Bó cho tới Đất Mũi dọc từ đầu đến cuối dài đất hình chữ S để thành một trục giao thông chạy xuyên Việt. Đoạn này là một phần của con đường kéo dài bắt đầu phê duyệt từ tháng 12 năm 2007 có tổng chiều dài 84km đúng chuẩn cao tốc với tổng đầu tư 3.389 tỷ đến từ trái phiếu chính phủ. 

Thời gian đầu năm 2009 đường Hồ Chí Minh Chơn Thành Đức Hòa xây dựng được khoảng 10km đoạn đầu tuyến nhưng tới năm 2011 tạm dừng theo nghị quyết từ Chính phủ. Sau đó được khởi công lại nhưng 2019 lại ngừng 1 lần nữa. Thông báo mới nhất là dự án sẽ bắt đầu lại vào đầu năm 2023 hoàn thành hết tuyến đường theo như dự kiến ban đầu. 

duong-ho-chi-minh-chon-thanh-duc-hoa

Dự án đã phải ngừng thi công nhiều lần 

Đoạn cắt giao với 2 cao tốc lớn

Những hạng mục chính trong lần tái khởi công thứ 4 này sẽ được đầu tư để xây dựng đoạn có chiều dài 72, 75 km chuẩn cao tốc với vận tốc tối đa là 100km/h. Phần mặt cắt ngang là 12,25m còn mặt đường rộng 11, 25m. 

Dự án xây dựng mới 2 cầu là An Hòa cùng Rạch Nhum để hoàn thiện 12 cầu còn lại. Những công trình phụ trợ khác ở trên tuyến sẽ gồm có hệ thống thoát nước và gia cố để phòng hộ cùng các thiết bị chiếu sáng, biển báo cùng rào chắn để đảm bảo an toàn giao thông. 

Được biết tuyến đường sẽ cắt giao nhau cùng 3 tuyến quốc lộ QL14, QL13 và QL12 và giao cắt cùng 9 tỉnh. Cụ thể có những đoạn là ĐT822, ĐT750, ĐT821, ĐT749A, ĐT744, ĐT748, ĐT782, ĐT789 và ĐT823. Ngoài ra dự kiến nếu xây dựng hoàn thiện sẽ cắt cả cao tốc Chơn Thành – Đắk Nông đi cùng đường sắt và cao tốc TP.HCM – cửa khẩu Mộc Bài (Tây Ninh). 

Đây đều là những nút giao đặc biệt quan trọng dự kiến là nút giao liên thông. Bên cạnh đó tuyến cũng có thể giao nhanh chóng với trục động lực Tân Vạn, Mỹ Phước và Bàu Bàng. Nhờ thế nên việc thông thương hàng hóa Bắc – Nam sẽ trở nên thuận tiện và dễ dàng. 

duong-ho-chi-minh-chon-thanh-duc-hoa

Các hạng mục trong lần tái khởi công 

Đường Hồ Chí Minh Chơn Thành Đức Hòa sẽ mang đến lợi ích gì? 

Tuyến cao tốc đi vào hoạt động sẽ giúp thúc đẩy nền kinh tế của vùng phát triển và bất động sản vùng ven cũng được thừa hưởng nhiều lợi ích. 2 dự án hàng đầu nằm gần ngay sát với dự án này là: 

Suntec City Long An

Đường Hồ Chí Minh Chơn Thành Đức Hòa có một đoạn khá dài đi qua khu vực Long An vì thế nên sẽ giúp đóng góp hoàn thiện mạng lưới giao thông của tỉnh. Mặc dù nằm tại huyện Thủ Thừa nhưng Suntec City vẫn sẽ được thừa hưởng nhiều lợi ích từ dự án này nhờ vào việc di chuyển thuận tiện, cư dân tập trung đông đúc nhu cầu nhà ở cũng tăng cao. 

Quy mô của dự án thuộc top những khu đô thị lớn nhất khu vực Tây Nam Bộ. Suntec có cả bến du thuyền và nhiều khu vui chơi thể thao, công viên bên trong để mọi người tận hưởng cuộc sống thiên đường. Hơn nữa vì tiếp giáp ngay tuyến đường Hồ Chí Minh – Đức Hòa bạn có thể di chuyển tới rất nhiều nơi dễ dàng. 

Lucky City 

Đoạn cao tốc này trong tương lai khi đã hoàn thành tất cả dân cư ở khu vực này sẽ di chuyển rất thuận tiện và ngày càng trở nên sầm uất. Vì thế nên tốc độ phát triển kinh tế xã hội được đẩy nhanh, đời sống của nhân dân được nâng cao đáng kể. 

Chắc chắn người dân có mức thu nhập cao sẽ yêu thích những dịch vụ vui chơi, giải trí và hoạt động du lịch từ đó hướng về miền Tây. Và có Lucky City ở vị trí ngay gần sở hữu quy mô lớn đa dạng các tiện ích hiện đại, nhà ở thiết kế cao cấp.

Tuyến cao tốc này còn mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng kết nối các tỉnh Đông Nam Bộ với vùng Tây Nguyên về Đức Hòa, Long An. Chính nhờ thế nên người dân ở khu vực này cũng sẽ có thêm nhiều địa điểm du lịch, thời gian đi lại cũng được rút ngắn.  

Xem thêm: Bản đồ quy hoạch Đức Hòa cập nhật mới nhất năm 2023  

duong-ho-chi-minh-chon-thanh-duc-hoa

Đường Hồ Chí Minh Chơn Thành Đức Hòa mang tới nhiều lợi ích cho BĐS

Nội dung trên VNREP vừa chia sẻ cụ thể về tuyến đường Hồ Chí Minh Chơn Thành Đức Hòa. Hy vọng dự án sẽ nhanh chóng được hoàn thiện thông đường để giải tỏa vấn đề ách tắc và việc giao thương hàng hóa thuận tiện thúc đẩy kinh tế khu vực phía Nam mạnh mẽ hơn.