Tiềm năng từ cơ sở hạ tầng Phan Thiết thúc đẩy bất động sản

Trong 2 năm trở lại đây, Phan Thiết đang trở thành tâm điểm của giới nhà đất trên cả nước. Rất nhiều thông tin liên quan đến cơ sở hạ tầng Phan Thiết và liên kết đầu tư đầu tiềm năng. Thực hư những tin tức này như thế nào? Cùng VNRep tìm hiểu về hệ thống hạ tầng của Phan Thiết và tiềm năng của thị trường bất động sản nơi đây. 

Tổng quan về hệ thống cơ sở hạ tầng Phan Thiết 

Chỉ trong thời gian ngắn vừa qua, những thông tin về hạ tầng của Phan Thiết liên tục được đưa ra. Nổi bật nhất trong đó là 3 dự án hạ tầng mang tính trọng điểm của tỉnh. Trong đó quy hoạch của các dự án hạ tầng cụ thể như sau: 

  • Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết: Tuyến cao tốc nằm trong hệ thống cao tốc Bắc Nam có tổng mức đầu tư hơn 12.500 tỷ đồng. Dự án khởi công từ tháng 9/2020 và hiện tại đã chính thức thông xe. Dự án được đánh giá sẽ góp phần phát triển cả tỉnh Bình Thuận nói riêng và khu vực duyên hải miền Trung nói riêng. 

ha-tang-phan-thiet-vnrep

Sân bay, đường cao tốc,..là những dự án hạ tầng trọng điểm của Phan Thiết 

  • Hạng mục sân bay Long Thành: Dù không thuộc sự quản lý đầu tư của tỉnh, nhưng đây là dự án hạ tầng rất quan trọng. Khi kết nối với tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan thiết mới đi vào hoạt động. Lượng khách du lịch đến với Phan Thiết chắc chắn sẽ tăng lên chóng mặt. 
  • Sân bay Phan Thiết: Hạ tầng Phan Thiết nổi bật nhất trong thời gian qua bên cạnh tuyết cao tốc chính là sân bay. Dự án đã thi công từ tháng 4 năm 2021 và hiện tại đã chuẩn bị khai thác. Sân bay với tổng vốn đầu tư hơn 10 nghìn tỷ đồng. Một trong 3 cảng hàng không lớn nhất của miền Trung và khi hoàn thành đón khoảng 2 triệu khách mỗi năm. 

Sau khi hoàn thành cả 3 dự án, hạ tầng Phan Thiết được đánh giá sẽ thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển mạnh. Điều mà từ trước tới nay tại Phan Thiết nói riêng và Bình Thuận nói chung vẫn đang thiếu. 

Cơ sở hạ tầng đối vì sao quan trọng với Phan Thiết?

Phan Thiết là địa phương sở hữu bờ biển dài tới 192km và rất nhiều danh thắng nổi tiếng. Thế nhưng kinh tế hay du lịch của địa phương này phát triển với tốc độ khá chậm. Chuyên gia kinh tế đều đánh giá rằng, hạ tầng chưa có chính là nguyên nhân chính. 

ha-tang-phan-thiet-vnrep

Hạ tầng Phan Thiết sẽ tạo ra lực đẩy mạnh cho kinh tế, xã hội 

Với các dự án nghìn tỷ đến với Phan Thiết trong 2 năm vừa qua đã thay đổi bộ mặt của địa phương này. Đặc biệt khi cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết và sân bay Phan Thiết đi vào khai thác đồng bộ. 

Thời gian di chuyển được rút ngắn, Bình Thuận có thể du khách quốc tế đến với địa phương này. Khách du lịch tăng lên sẽ tạo đà cho các lĩnh vực dịch vụ có thể bứt phát. Từ đó thúc đẩy thị trường bất động sản và đặc biệt các dự án nghỉ dưỡng hưởng lợi lớn. 

Lợi ích của hạ tầng Phan Thiết với bất động sản  

Lợi ích từ các dự án hạ tầng hàng nghìn tỷ mang đến sự phát triển lớn cho cả tỉnh Bình Thuận. Với bất động sản Phan Thiết sẽ giống với câu chuyện của những vùng đất du lịch khác. Ví dụ điển hình nhất có thể nhìn thấy đó là Phú Quốc và Đà Nẵng. 

Những địa phương kể trên đã từng rất hoang sơ, nhưng khi có sân bay và cao tốc. Các khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp và các resorts liên tục kéo đến. Đó là các dự án đủ tiện ích, dịch vụ cao cấp hàng đầu cả nước. Điều đó đã giúp cho giá trị của bất động sản đã tăng X8 – X10 so với trước đó. 

ha-tang-phan-thiet-vnrep

Giá trị bất động sản sẽ tăng mạnh theo các dự án nghỉ dưỡng cao cấp 

Các thành phố du lịch biển kể trên khi có hạ tầng đều trở thành điểm đến hàng đầu. Phan Thiết hiện tại có những đặc điểm rất tương đồng trong vài năm trước ở Phú Quốc. 

Địa phương này cũng có những lợi thế từ đồi cát bay, bãi biển trong xanh và đẹp,…Chắc chắn khi hạ tầng phát triển, Phan Thiết sẽ trở nên phát triển mạnh như Đà Nẵng, Phú Quốc hay cả Quảng Ninh. 

Nổi bật lúc này ở Phan Thiết chính là dự án Novaworld Mũi Né Marina City. Một siêu phẩm nghỉ dưỡng cao cấp đang tạo được sức hút cực lớn với nhà đầu tư cả nước. 

Những thông tin tích cực về hạ tầng Phan Thiết đã được VNRep chúng tôi cập nhật. Cùng với đó là các đánh giá tác động tới kinh tế, xã hội và bất động sản. Hy vọng rằng bài viết đã giúp các nhà đầu tư có được thêm thông tin hữu ích cho mình.