Cao tốc Buôn Ma Thuột – Nha Trang với mức đầu tư khủng

Cao tốc Buôn Ma Thuột – Nha Trang đã được lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk và Khánh Hòa thống nhất và đưa vào kế hoạch phát triển mạng lưới cao tốc. Dự án dài 105km và được thiết kế với 4 làn xe, do đó tuyến đường sẽ kết nối khu vực TP. Buôn Ma Thuột đến đến TP. Nha Trang với mức đầu tư khủng là 19.500 tỷ đồng. Cùng tìm hiểu thông tin về dự án cao tốc này qua những thông tin sau của VNREP

Thông tin về dự án cao tốc Buôn Ma Thuột – Nha Trang 

Theo như thông tin được biết tuyến cao tốc cao tốc Buôn Ma Thuột – Nha Trang đã được lãnh đạo của hai tỉnh đề xuất với T.Ư. Để bổ sung tuyến đường Buôn Ma Thuột – Nha Trang vào dự án quy hoạch mạng lưới phát triển của đường cao tốc Việt Nam. 

Ngày 22/9/2022 UBND tỉnh Đăk Lăk đã lên kế hoạch thực hiện của dự án, được biết dự án cao tốc sẽ được chia làm 3 phần. Và sẽ thuộc dự án đầu tư xây dựng đường bộ khu vực Khánh Hòa – Buôn Ma Thuột được xây dựng theo từng mốc thời gian cụ thể. 

Theo quy hoạch đang có tuyến đường sẽ dài hơn 117km và quy mô xây dựng 4 làn xe với lòng đường rộng 17m có bố trí thêm các điển khẩn cấp. Sau đó dự án đã được mở rộng thêm hai làn dừng khẩn cấp và hiện tại đã có mức tổng đầu tư gần 22.000 tỷ đồng và sử dụng hoàn toàn ngân sách nhà nước. 

cao-toc-buon-ma-thuoc-nha-trang

Thông tin về dự án cao tốc Buôn Ma Thuột – Nha Trang

Ý nghĩa tuyến cao tốc Nha Trang – Buôn Ma Thuột

Về ý nghĩa thì tuyến cao tốc này sẽ giúp cho nền kinh tế cũng như du lịch của hai tỉnh có thể phát triển hơn nữa. Hơn hết còn thu hút vốn đầu tư và kết nối khu vực trung tâm của hai tỉnh Tây Nguyên và Nam Trung Bộ. Tuyến đường này còn hỗ trợ cho việc vận tải hàng hóa nhanh và an toàn hơn, thúc đẩy nền kinh tế ngày càng phát triển. 

Bên cạnh đó việc xây dựng tuyến đường cao tốc Buôn Ma Thuột – Nha Trang cũng hết sức cần thiết vì có thể giải quyết được vấn đề giao thông đang gặp tình trạng quá tải. Đây chính là cơ sở để trình lên bộ giao thông và vận tải xem xét, cũng như chính phủ bổ sung quy hoạch đường cao tốc đến năm 2020 và tầm nhìn 2030. 

Nếu có tuyến đường thuận lợi này để kết nối giữa hai khu vực trọng điểm thì tiềm năng kinh tế xã hội của Đắk Lắk chắc chắn sẽ được phát triển hơn. Hàng hóa từ khu vực Đắk Lắk đến các tỉnh khác sẽ được lưu thông một cách dễ dàng chưa kể đây là động lực cho du lịch của hai tỉnh thành phát triển hơn. 

cao-toc-buon-ma-thuoc-nha-trang

Ý nghĩa tuyến cao tốc Nha Trang – Buôn Ma Thuột

Cao tốc Buôn Ma Thuột – Nha Trang tác động đến dự án xung quanh

Cao tốc Buôn Ma Thuột đi Nha Trang giúp cho giao thông trở nên thuận tiện hơn và có nhiều tác động tích cực đến dự án xung quanh như: 

KN Paradise Cam Ranh 

KN Paradise Cam Ranh là một trong những khu đô thị tọa lạc tại bãi biển đẹp cùng với đó là chuỗi hệ thống tiện ích hàng đầu. Dự án còn nằm liền kề khu vực sân bay Cam Ranh và cách thành phố Nha Trang khá gần chỉ với 30 phút di chuyển. 

Đây là điểm đến vô cùng lý tưởng để khách hàng có thể lựa chọn làm chốn nghỉ dưỡng vào cuối tuần để tái tạo năng lượng và gắn kết gia đình. Có tuyến đường này cư dân tại Đắk Lắk và các tỉnh Tây Nguyên có thể dễ dàng kết nối và di chuyển đến thành phố Nha Trang dễ dàng hơn khá nhiều. 

Vega City

Vega City là dự án du lịch trải nghiệm kết hợp cùng du lịch nghỉ dưỡng hàng đầu tại thành phố Nha Trang. Quy mô của dự án xây dựng với diện tích là 43,8ha, dự án có đa dạng sản phẩm như shophouse, khách sạn, biệt thự nghỉ đi kèm với đó là chuỗi tiện ích đẳng cấp bậc nhất. 

Tất cả những điều này đều được vận hành từ những thương hiệu nổi tiếng hàng đầu hứa hẹn mang đến tổ hợp nghỉ dưỡng giải trí bậc nhất. Tại đây có 168 căn  Shophouse thương mại đang được triển khai và mở bán, thêm vào đó là có 93 căn dinh thự Gran Melia Nha Trang. Nhờ có dự án cao tốc này mà cư dân thành phố có thể dễ dàng di chuyển đến khu vực Tây Nguyên. 

cao-toc-buon-ma-thuoc-nha-trang

Vega City là dự án du lịch trải nghiệm kết hợp cùng du lịch nghỉ dưỡng 

Cao tốc Buôn Ma Thuột – Nha Trang được xem như là tuyến đường huyết mạch và liên kết với nhiều khu vực khác nhau, nhất là đối với khu vực Tây Nguyên và đồng bằng duyên hải miền Trung. Dự án này đang mở ra cơ hội phát triển và cũng là tuyến vận chuyển quan trọng của khu vực Tây Nguyên đến các nước khác thông qua cảng Vân Phong.