Cảng hàng không Phan Thiết – Cập nhật các thông tin

Cảng hàng không Phan Thiết là dự án trọng điểm của Bình Thuận đang được xây dựng. Nhờ có sân bay chắc chắn địa phương sẽ có thể phát triển mạnh mẽ nhiều mặt. Cụ thể thông tin về cảng hàng không này VNREP chia sẻ trong bài viết dưới đây. 

Thông tin chi tiết về dự án sân bay Phan Thiết

Hiện tại Phan Thiết chưa có sân bay nhưng tỉnh Bình Thuận hiện đang thúc đẩy tiến độ sớm để khởi công dự án này. Sân bay có sự ủng hộ lớn tới từ chính phủ, tỉnh và nhiều doanh nghiệp lớn ở đa lĩnh vực khác nhau. 

Cảng hàng không Phan Thiết thuộc địa phận xã Thiện Nghiệp, thuộc thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận được đánh giá ở cấp độ 4E với tổng số vốn đầu tư dự kiến là 10.000 tỷ. Đây là cảng dân dụng kết hợp quân sự với vốn dân dụng đến từ công ty cổ phần Rạng Đông còn phân khu quân sự là vốn tới từ bộ quốc phòng. 

cang-hang-khong-phan-thiet

Sân bay Phan Thiết đang được thúc đẩy khởi công 

Chính xác vị trí và quy mô của cảng hàng không Phan Thiết

Sân bay Phan Thiết nằm tại tỉnh Bình Thuận với quy mô diện tích xây dựng là 542 ha, diện tích phục vụ quân sự 150ha, đất dân dụng – 145ha và phần dùng chung là 247 ha. Khi thực hiện điều chỉnh quy hoạch của sân bay phần đường băng cất cánh đang từ 2400m lên tới 3050m, phần mặt đường rộng 23m và dải lăn rộng 43,5m để đáp ứng được đủ tiêu chuẩn ICAO. 

Phần để đỗ máy bay cũng tăng để chứa đủ 2 máy bay code E và 4 máy code C, nhà ga hành khách rộng tới 19200 m2 để đáp ứng công suất chứa 2 triệu hành khách/năm. Cụ thể sân bay đang được chia thành 3 khu dùng cho các mục đích dân sự, quân sự và dùng chung. 

Tiến độ dự án hiện tại như thế nào? 

Sân bay Phan Thiết đã được chính phủ xác định là sân bay quân sự kết hợp cả dịch vụ dân dụng, các thủ tục đầu tư đã hoàn thành vào năm 2019 và trong năm 2023 dự kiến hoàn thành. Theo ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận các bên hiện đã hoàn tất việc giải phóng mặt bằng để bàn giao lại cho bộ quốc phòng và đơn vị đầu tư hoàn thiện hồ sơ điều chỉnh báo cáo. 

Cảng hàng không Phan Thiết công đoạn mất nhiều thời gian nhất là giải phóng mặt bằng tới 8 năm. Sau một thời gian việc thi công đã được đẩy nhanh chóng, tháng 5 năm 2022 công trường đã sắp hoàn thành xong giai đoạn 1. Khu vực sân bay cùng đường dẫn vào đã thành hình, một số hạng mục ở phần đường băng cũng hoàn tất. 

Trục chính từ đường Võ Nguyên Giáp đến sân bay cũng đã hoàn thiện, dự kiến tới cuối năm 2023 sân bay sẽ đi vào hoạt động chính thức tất cả dịch vụ. Số lượng các hành khách đang được ước tính đến hết giai đoạn 1 sẽ là 500.000 người/năm. 

cang-hang-khong-phan-thiet

Tiến độ chính xác của dự án hiện nay 

Cảng hàng không Phan Thiết mang lợi ích gì cho Summerland Mũi Né? 

Giao thông luôn đóng vai trò rất lớn tác động tới sự phát triển của kinh tế, du lịch, xã hội và bất động sản của các địa phương. Dĩ nhiên khi cảng hàng không Phan Thiết được hoàn tất thì mọi mặt về kinh tế, bất động sản và cả du lịch. Sân bay mang đến nhiều sự bứt phá mạnh mẽ cho địa phương cùng các dự án xung quanh. 

Đi cùng với tuyến cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây sân bay đã góp phần lớn hoàn thiện hạ tầng giao thông tại khu vực này. Giao thông đường bộ cùng hàng không đều khá thuận tiện thu hút hàng trăm du khách đến để tham quan và nghỉ dưỡng ở đây. Nhu cầu về bất động sản đặc biệt là nghỉ dưỡng đều đang tăng chóng mặt. 

Tỉnh Phan Thiết được ban tặng bờ biển dài với cảnh sắc ấn tượng và nhiều địa danh nổi tiếng khác. Đây chính là điều kiện phát triển tốt để nâng cao du lịch cũng như thị trường nhà đất ở đây. Trong đó dự án Summerland Mũi NéNovaWorld Phan Thiết là dự án bất động sản hưởng lợi nhiều nhất

Đây là đô thị có quy mô lớn với nhiều hệ thống tiện ích ấn tượng như khu vui chơi trẻ nhỏ, phố đi bộ, nhà hàng, quầy bar,…Tất cả đều được bố trí tại những khu vực thích hợp để du khách tiếp cận nhanh chóng đáp ứng mọi nhu cầu của cư dân. Bên cạnh đó hệ thống an ninh ở đây luôn đảm bảo an toàn mang tới cho du khách những trải nghiệm hoàn hảo nhất. 

cang-hang-khong-phan-thiet

Sân bay Phan Thiết tác động như thế nào tới Summerland Mũi Né

Bài viết vừa giới thiệu đến bạn thông tin chi tiết, vị trí của cảng hàng không Phan Thiết. Dự án khi hoàn thành hứa hẹn mang tới cho địa phương và các nhà đầu tư bất động sản nhiều lợi ích lớn.