Tiềm năng phát triển của bất động sản Đà Nẵng năm 2023

Đà Nẵng được nhận định là một trong top 20 thị trường bất động sản số 1 trên thế giới. Đây là kênh đầu tư sinh lời siêu hấp dẫn thu hút nhiều nhà đầu tư bởi phát triển du lịch mạnh mẽ. Tìm hiểu chi tiết về tiềm năng của thị trường bất động sản Đà Nẵng trong bài viết dưới đây nhé. 

Những nốt thăng trầm của bất động sản Đà Nẵng

Đà Nẵng nổi tiếng là thành phố biển đẹp và lớn nhất tại khu vực miền Trung trực thuộc trung ương. Tuy rằng hoạt động kinh doanh bất động sản ở đây chưa xuất hiện quá lâu đời nhưng đã trải qua nhiều biến động lớn.  

Trước thời điểm 2009 bất động sản mới vừa manh nha nảy mầm chưa có nhiều bước tiến. Nguyên nhân là bởi lúc này quy mô dân số và cả kinh tế chưa đạt tới mức tăng trưởng khủng, pháp lý cũng đang còn khá phức tạp. 

Sau đó tới giai đoạn sau khi mà các ông lớn bất động sản đổ tiền vào nơi này mới bước đến giai đoạn hoàng kim. Bất động sản Đà Nẵng được săn đón liên tục đến tận lúc đại dịch Covid – 19 bùng phát mới chững lại. Khủng hoảng diễn ra trên toàn cầu, mọi người lo lắng về dịch bệnh nên hoàn toàn không để ý tới vấn đề đầu tư đất nữa. 

bat-dong-san-da-nang

Sự thăng trầm của bất động sản tại Đà Nẵng 

Đánh giá tiềm năng thị trường đất Đà Nẵng năm 2023 

Sang tới năm 2022 và đầu 2023 mọi thứ đã khởi sắc trở lại. Mọi người bắt đầu quay lại với công việc và kéo theo đó là sự phục hồi của thị trường bất động sản. 

Tiềm năng của bất động sản Đà Nẵng 

Đà Nẵng đang sở hữu rất nhiều lợi thế và tiềm năng lớn tuy nhiên giá bán vào thời điểm 2020 – 2021 gần như dậm chân tại chỗ không hề tăng. Thời điểm đó giá dao động trung bình của quận Ngũ Hành Sơn là 22 đến 30tr/m2 còn quận Sơn Trà là 55 đến 70tr/m2 so sánh với Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh thì thấp hơn. 

Theo định hướng của Đà Nẵng năm 2023 đề án quy hoạch Đà Nẵng tầm nhìn tới 2045 do thủ tướng phê duyệt khẳng định rằng nơi đây sẽ trở thành trung tâm kinh tế – xã hội lớn của Việt Nam và cả khu vực Đông Nam Á. Từ đầu năm ngoái giá bất động sản tại đây đang tăng nhanh chóng vì thế nên mọi người đầu tư vào Đà Nẵng chắc chắn sẽ có lợi nhuận. 

bat-dong-san-da-nang

Tiềm năng tăng giá nhanh chóng của bất động sản ở Đà Nẵng 

Bất động sản Đà Nẵng thừa hưởng nhiều lợi ích từ sân bay quốc tế 

Phân khúc dẫn đầu xu hướng của bất động sản tại Đà Nẵng đó chính là khách sạn bởi hoạt động du lịch luôn rất nhộn nhịp. Chỉ tính bắt đầu khi Việt Nam mở cửa trở lại lượng khách nội địa và nước ngoài đến đây đang tăng trưởng mạnh mẽ. 

Vì thế nên khả năng tiếp cận qua đường hàng không đang khá tốt, điều này giúp Đà Nẵng dễ dàng chia ra được khách hàng du lịch phần tầng. Từ đó định hướng chính xác được thị trường cho các đối tượng khác nhau. 

Lượng khách Hàn Quốc đang đứng đầu danh sách chiếm tới 1 nửa khách lưu trú quốc tế. Sau đó tới Trung Quốc, Thái Lan và thời gian trung bình ở lại sẽ từ 2 cho tới 7 ngày. Vì thế nên chắc chắn loại hình bất động sản khách sạn sẽ có nhiều cơ hội phát triển. 

Xu hướng phát triển trong thời gian sắp tới 

Bất động sản Đà Nẵng có nhiều bước tiến tích cực và hiện đang thu hút được nhiều vốn đầu tư quay lại. Trong giai đoạn kế tiếp với mục đích phát triển mạnh mẽ và bền vững đi cùng với đẩy mạnh phát triển bất động sản mảng du lịch và nghỉ dưỡng thành phố đang cố gắng đầu tư những hình thức khác. 

Nếu trước kia chỉ có đất nền và chủ yếu là dự án nghỉ dưỡng hay khách sạn hiện tại mảng nhà ở cao cấp đang được đặc biệt chú trọng. Hướng đi này mới mẻ nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh cũng như gia tăng độ bứt phá của bất động sản ở đây so với nhiều thành phố khác. 

Trong năm nay dự đoán đất nền vẫn tập trung chủ yếu tại quận Ngũ Hành Sơn và thị xã Điện Bàn, thành phố Hội An. Do hoạt động du lịch đã mở cửa trở lại, bình thường hóa mọi vấn đề nên nhìn tình hình chung của thị trường nhà đất toàn cầu được dự báo sẽ tăng. 

Những dự án ven sông, view đẹp sẽ có lợi thế lớn để cạnh tranh hơn như Sun Riva Vista hay Sunneva island,…. Với vị trí thiên thời, địa lợi, nhân hòa các căn hộ chung cư, nhà ở cao cấp tại Đà Nẵng chắc chắn sẽ đắt hàng. 

bat-dong-san-da-nang

Xu hướng phát triển tương lai chuyển sang căn hộ, nhà ở cao cấp 

Bài viết vừa phân tích cụ thể thực trạng bất động sản Đà Nẵng và đánh giá tiềm năng của thị trường này. Nhu cầu về nhà ở, du lịch đang kéo theo đó là sự tăng trưởng mạnh mẽ ở đây. Hy vọng nội dung mà Vnrep cung cấp mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.

Tham khảo thêm các dự án bất động sản ở Đà Nẵng.

Sun Riva Vista Đà Nẵng 

Dự án Sunneva Island Đà Nẵng

Dự án Sun Riverpolis Đà Nẵng

Dự án The Royal Đà Nẵng