Quy hoạch khu đô thị Ecopark Hưng Yên cập nhật năm 2023

Quy hoạch khu đô thị Ecopark Hưng Yên được UBND tỉnh Hưng Yên ký phê duyệt từ năm 2016. Chi tiết quy hoạch tỷ lệ 1/500 Khu đô thị thương mại và du lịch tại huyện Văn Giang tỉnh Hưng Yên. VNRep xin cung cấp tới nhà đầu tư và bạn đọc chi tiết về bản đồ quy hoạch của dự án này. 

Tổng thể quy hoạch khu đô thị Ecopark Hưng Yên

Vị trí quy hoạch chi tiết dự án có tỷ lệ 1/500 nằm tại huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên. Phía Bắc dự án là TP.Hà Nội, phía Nam và huyện Khoái Châu và phía Đông là huyện Văn Lân, phía tây là tỉnh Hà Tây cũ. 

Quy mô nghiên cứu và lập quy hoạch dự án có tổng diện tích 499,07ha được chia thành 9 giai đoạn. Trong các giai đoạn lại chia thành các phân khu phát triển cụ thể. Dưới đây, nội dung bài viết chúng tôi sẽ đưa ra cụ thể thông tin từng phân khu. Quý khách hàng và nhà đầu tư sẽ thấy được bức tranh toàn cảnh của dự án này.

Quy hoạch khu đô thị Ecopark Hưng Yên cập nhật năm 2023
Quy hoạch khu đô thị Ecopark Hưng Yên cập nhật năm 2023

Quy hoạch khu đô thị Ecopark Hưng Yên từng giai đoạn 

Tổng thể dự án sẽ chia thành 9 giai đoạn phát triển từ năm 2003 đến năm 2030. Có những thành phần đã phát triển xong, các giai đoạn 1,2 và 3 đã hoàn thành toàn bộ. Cụ thể về quy hoạch dự án này như sau: 

Ecopark giai đoạn 1

Ở giai đoạn 1 của dự án được phát triển phân khu Rừng Cọ, ở phía gần Hà Nội nhất. Giai đoạn này đã hoàn thành từ năm 2010 đến năm 2015 gồm các khu cung cư Rừng Cọ, nhà phố của khu Phố Trúc và Phố Cúc. Các khu biệt thự vừng Tùng và vườn Mai. Các khu công viên 4 mùa và nhà phố ven sông. 

Ecopark Giai đoạn 2

Đây là phân khu Aqua Bay, nằm sát thị trần Văn Giang đã hoàn thành vào năm 2020. Với các sản phẩm cung cấp ra thị trường đó là: 

  • Công viên Hồ Thiên Nga
  • 3 tổ hợp chung cư cao cấp gồm: Aquabay, Grand Park Premium và Westbay
  • Phân khu Shophouse Marina Arc, Marina.  
  • Marina và Mimosa là các phân khu biệt thự của giai đoạn 2. 
  • Trung tâm thương mại 

Ecopark Giai đoạn 3 

Quy hoạch khu đô thị Ecopark Hưng Yên giai đoạn 3  còn gọi là phân khu Vịnh Đảo – The Island Bay. Giai đoạn này đã hoàn thành vào năm 2021 với các dự án đó là: 

  • Ra mắt đầu tiên từ năm 2023 là khu chung cư Sky Oasis và Solforest. Đến năm 2021 ra mắt chung cư Haven Park 
  • Khu vực nhà phố Haven Park 
  • Biệt thự nằm trên đảo Ecopark Grand
  • Trường liên cấp quốc tế Chadwick
  • Nổi bật nhất phải kể đến là phố đi bộ Hàn Quốc. 
Tiến độ triển khai khu đô thị Eco Central Park
Giai đoạn 3 của khu đô thị xanh Ecopark đã hoàn thành năm 2023

Quy hoạch khu đô thị Ecopark Hưng Yên giai đoạn 4 

Phân khu này có diện tích 10,5 ha chủ yếu để phát triển cho giáo dục. Trong đó có đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV), trường ĐH Y khoa Tokyo Việt Nam đều đã đi vào hoạt động. Ngoài ra còn có trụ sở tài chính Vietcombank là nơi sẽ sắp cánh cho thế hệ trẻ Việt Nam vươn tầm quốc tế. 

Khu biệt thự đảo cao cấp trong giai đoạn 5 

Quần thể biệt thự đảo tại Ecopark sẽ được phát triển trong giai đoạn 5. Đơn vị thiết kế riêng cho giai đoạn 5 là WATG (Wimberly Allison Tong & Goo – Hoa Kỳ). Trong giai đoạn này, quy hoạch sẽ có công viên, khu thể thao, vui chơi, mua sắn, nhà hàng,…..Không gian nơi đây vô cùng đẳng cấp để cư dân có thể trải nghiệm cuộc sống. 

Giai đoạn 6: Thành phố thông minh Ecopark CBD 

Khu trung tâm hành chính và thương mại của dự án sẽ phát triển trong giai đoạn 6. Nơi đây là sự hội tụ của quảng trường, trung tâm mua sắm và các phòng triển lãm, hội nghị. Ngoài ra các tòa văn phòng cao cấp cũng sẽ xuất hiện tại khu vực này.

Thành phố thông minh Ecopark CBD
Trung tâm đầu não của dự án khu đô thị được quy hoạch ở giai đoạn 6

Giai đoạn 7: Khu phố thương mại Đảo Rồng

Với tổng diện tích 21ha đã hoàn thành vào năm 2022 và có hơn 4ha mặt nước. Khu nhà phố thương mại của dự án nơi nơi tụ họp của trung tâm mua sắm, giải trí. Tương lai đây sẽ là khu vực phục vụ không chỉ cư dân trong dự án. Dân cư xung quanh cũng sẽ được thừa hưởng hệ thống trung tâm thương mại này. 

Giai đoạn 8: Học viện Golf 

Được thiết kế bởi huyền thoại Ernie Els – từng là golf thủ số 1 thế giới. Khu vực  EPGA tại Ecopark là học viện dạy Golf đầu tiên ở Việt Nam. Sở hữu phương pháp chuyên sâu trong khuôn viên 12 héc-ta tại KĐT xanh Ecopark. Năm 2023 là thời điểm khóa học golf đầu tiên của học viện ra trường. 

Giai đoạn 9: Sân golf 18 hố và khu biệt thự

Quần thể biệt thự và sân golf cao cấp phát triển trong giai đoạn 9 tổng diện tích 90ha. Trong đó 72ha (76%) diện tích cây xanh và mặt nước sẽ được phát triển. Một cộng đồng cao cấp có cả sân golf, khuôn viên và nhà Clubhouse rộng hơn 3ha phục vụ cư dân sinh sống trong các biệt thự. 

Kết luận 

Quy hoạch khu đô thị Ecopark Hưng Yên cập nhật năm 2023 đã được cập nhật. Quý khách hàng và nhà đầu tư quan tâm tới dự án này có thể truy cập VNRep để tham khảo thêm các thông tin. Chúng tôi sẽ cập nhật liên tục về dự án khu đô thị xanh và cao cấp bậc nhất vùng ven Hà Nội.