Kinh nghiệm mua đất Phú Quốc chuẩn xác khách hàng cần biết 

Trong quá trình kinh doanh nhà đất muốn không bị mất quá nhiều tiền người mua cần nắm chắc nhiều kinh nghiệm. Đây chính là yếu tố quyết định để tạo nên thành công cuối cùng chắc chắn nhà đầu tư cần nhớ. Vậy có những kinh nghiệm mua đất Phú Quốc nào, hãy theo dõi nội dung dưới đây của VNREP để tìm hiểu nhé. 

Thông tin và vị trí chính xác của lô đất định mua 

Kinh nghiệm mua đất đầu tiên đó là giá bán đất Phú Quốc hiện nay cho từng khu vực trên đảo khác nhau, vì thế nếu quyết định mua đất bạn cần chú ý tìm hiểu thật kỹ các thông tin liên quan xung như vị trí và diện tích chính xác. Bạn nên xem khu đất này đang thuộc diện nào có bị quy hoạch hay không, dân sinh xung quanh điều kiện ra sao. 

Đây là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng tới giá bán đất tại đây bởi nếu nằm tại nơi có địa thế đắc địa chắc chắn sẽ đắt hơn. Miếng đất rộng hơn, xung quanh sở hữu nhiều tiện ích chắc chắn giá bán cũng nhỉnh so với khu vực khác. 

Nên tìm hiểu thông tin và vị trí đúng của các lô đất muốn mua 

Kinh nghiệm mua đất – dựa trên từng loại để chọn lựa chính xác 

Hiện tại đất ở khu vực Phú Quốc đang được chia thành nhiều loại đa dạng, bạn cần nắm chắc để phân biệt và chọn đúng định hướng mong muốn.  

Đất nền

Loại đất này thường sẽ ở trong các dự án quy hoạch dân cư hoặc đã có quy định về xây dựng tuy nhiên chưa được thực hiện. Loại hình này có 1 nhược điểm đó là bạn bắt buộc phải cam kết chính xác hoàn thành theo bản quy hoạch đã đưa ra gồm có quy định liên quan tới việc xây nhà đúng với thiết kế. 

Ưu điểm của hình thức này đó là xung quanh có rất nhiều các tiện ích, bên cạnh đó hệ thống đã được quy hoạch chính xác. Đặc biệt an ninh tại khu vực này đã và đang được đảm bảo an toàn rất tốt để mọi người yên tâm cư trú. Mức giá bán đất nền Phú Quốc sẽ phụ thuộc từng dự án nhất định chủ đầu tư đưa ra là bao nhiêu. 

Mỗi một loại đất tại Phú Quốc có các mức giá khác nhau 

Thổ cư 

Thổ cư hay đất phi nông nghiệp được cấp phép xây dựng nhà ở cùng nhiều công trình nhằm đáp ứng nhu cầu sinh sống của nhân dân. Ngay khi sở hữu phần thổ cư này không chỉ có mục đích xây nhà mà gia chủ còn dùng cho các mục đích đa dạng khác nhau như cho thuê hoặc bán lại. 

Mức giá đất Phú Quốc hiện nay đối với loại hình thổ cư đang khá cao và giá trị hứa hẹn sẽ còn tăng. Vì thế kinh nghiệm đó là bạn nên chọn những khu vực trên đảo chưa quá phát triển giá sẽ mềm hơn, cách khu trung tâm một khoảng cách tầm 6 – 10km sẽ khá hợp lý. 

Đất nông nghiệp 

Nhóm đất kế tiếp chính là đất ruộng đang được đầu tư quan tâm khá nhiều. Mức giá bán của nó rất rẻ so với những loại hình khác. Tuy nhiên nó chỉ có thể sử dụng nhằm mục đích chăn nuôi, trồng trọt hay xây dựng xí nghiệp, kho bãi đầy đủ giấy phép. 

Thường thì những người đang cần sử dụng diện tích đất lớn hay giao dịch hình thức đất này. Tùy vào diện tích mà khách mua muốn sở hữu hãy chuẩn bị mức ngân sách hợp lý để thỏa thuận mua bán. 

Nên tìm hiểu cẩn thận môi trường ở xung quanh 

Mua đất yếu tố thiên thời, địa lợi và nhân hòa được đặc biệt chú trọng, đây là kinh nghiệm mua đất bạn cần nhớ. Mọi người nên chọn cho mình những mảnh đất thật tốt, môi trường xung quanh an lành và nhiều tiện ích khác nhau. 

Tại Phú Quốc có rất nhiều dự án khác nhau đang được xây dựng đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí này. Bất động sản gần với khu dân cư an ninh đầy đủ, hạ tầng giao thông hiện đại và hệ thống các tiện ích được xây dựng bên trong đa dạng, cụ thể như: 

  • Hòn Thơm Paradise Island tọa lạc ở đảo Hòn Thơm một phần nhỏ của quần đảo An Thới nằm phía Nam đảo Phú Quốc. Cảnh quan tại đây khá thơ mộng, hoang sơ với bãi biển xanh cát trắng bao quanh mang lại sức hút du khách đặc biệt. 
  • Selavia Phú Quốc nằm tại khu vực Cảng Vịnh Đầm còn là một trong những địa chỉ sầm uất và phục vụ cho nhu cầu giao lưu hàng hóa giữa đất liền và đảo hay giữa các đảo trong khu vực. Thời điểm hiện tại thì đây chính là địa điểm duy nhất của chuyến tàu cao tốc nối liền khu vực quần đảo Nam Du với các khu vực khác.  
  • Meyhomes Phú Quốc nằm ngay mặt đường ĐT 975, phường An Thới, thành phố Phú Quốc. Từ đây bạn có thể di chuyển cực dễ dàng đến nhiều địa điểm như bãi Trường, bãi Kem, trung tâm thị trấn An Thới, sân bay Phú Quốc. 

Tìm hiểu các tiện ích và môi trường xung quanh trước khi đầu tư 

Kết luận 

Như vậy bài viết vừa chia sẻ một số kinh nghiệm mua đất mà bạn cần nắm bắt trước khi quyết định đầu tư. Nếu bạn còn băn khoăn hay thắc mắc bất cứ vấn đề gì hãy liên hệ với VNREP để được trả lời nhé.