Khám phá tiềm năng phát triển du lịch ở Phú Quốc

Nói về phát triển du lịch, nghỉ dưỡng thì không thể không nhắc đến Phú Quốc. Từ lâu Phú Quốc đã nổi tiếng với hệ thống các bãi biển tự nhiên, hoang sơ như Bãi Dài, Bãi Sao, Bãi Vòng, Bãi Khem… Nhờ những bãi biển này mà lượng khách du lịch mỗi năm của Phú Quốc đều lên đến con số hàng triệu lượt. Tuy nhiên, Phú Quốc vẫn còn rất nhiều tiềm năng khác đang được khai phá. Cùng VNrep tìm hiểu tiềm năng phát triển du lịch ở Phú Quốc trong tương lai nhé!

Tiềm năng tự nhiên phát triển du lịch ở Phú Quốc

Phú Quốc luôn được biết đến với hệ thống bãi biển trải dài được nhiều du khách yêu thích như Bãi Sao, Bài Trường, Bãi Dài, Bãi Thơm… và rất nhiều bãi biển khác nằm trong quần đảo An Thới. Chính vì thế tiềm năng du lịch biển ở đây là điều không phải bàn cãi. Bên cạnh đó, môi trường tự nhiên vẫn giữ được nét nguyên sơ, hệ sinh thái, động thực vật đa dạng với những thảm cỏ biển, rạn san hô và nhiều loại sinh vật biển quý hiếm đã biến nơi đây trở nên đắt giá trong mắt các nhà đầu tư hơn bao giờ hết.

Phú Quốc có hệ thống bãi biển tự nhiên hấp dẫn du khách
Phú Quốc có hệ thống bãi biển tự nhiên hấp dẫn du khách

Cùng với đó vườn quốc gia Phú Quốc và khu bảo tồn mảnh đất biển – những vị trí chiếm đến ⅔ tổng diện tích tự nhiên – được coi là hạt nhân dự trữ sinh quyển thế giới tại Kiên Giang. Sinh vật ở đây có thể kể đến như sinh vật cảnh, rừng thường xanh, rừng tràm, rừng ngập mặn, san hô, rừng núi đá…

Mặc dù Phú Quốc là một thành phố đảo nhưng lại sở hữu 3 con sông chạy qua là Dương Đông, Cửa Cạn và Đầm Dài nên khiến cho bất cứ du khách nào đến đây cũng phải bất ngờ. 

Không chỉ có những khung cảnh thiên nhiên trữ tình, tại Phú Quốc những nét văn hóa biển lâu đời vẫn được bảo tồn trọn vẹn như lễ hội nghề cá, các hoạt động văn hóa tại làng chài Hàm Ninh. Hay các di tích lịch sử văn hóa, khu bảo tàng cội nguồn Phú Quốc cũng là những địa chỉ thu hút khách du lịch.

Phú Quốc là nơi bảo tồn sinh quyển thế giới quý giá 
Phú Quốc là nơi bảo tồn sinh quyển thế giới quý giá

Cùng với sự phát triển kinh tế, du lịch cũng là một trong những ngành nghề được ưu tiên hàng đầu. Với chính sách mở cửa, mỗi năm Phú Quốc đón hàng triệu lượt khách du lịch từ khắp mọi nơi đổ về. Chính điều này đã tạo nên áp lực không hề nhỏ đối với môi trường tự nhiên ở đây. Bên cạnh đó, các dự án bất động sản nghỉ dưỡng mọc lên liên tiếp vừa là cơ hội vừa là bài toán khó đối với hệ sinh thái của Phú Quốc. 

Chính vì thế theo chủ trương của các cấp lãnh đạo, bảo vệ môi trường và hệ sinh thái tự nhiên là nhiệm vụ cấp thiết, cần ưu tiên hàng đầu. Các địa phương phải coi đây là thành tố không thể tách rời của các hoạt động phát triển du lịch trên đảo và dưới biển tạo tiền đề để phát triển du lịch xanh – sạch bền vững. 

Bảo tồn môi trường và hệ sinh thái trên đảo, dưới biển là nhiệm vụ được ưu tiên hàng đầu
Bảo tồn môi trường và hệ sinh thái trên đảo, dưới biển là nhiệm vụ được ưu tiên hàng đầu

Hiện nay, sở du lịch Kiên Giang đã ban hành 5 tiêu chí du lịch xanh bao gồm: Biến du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn, hỗ trợ năng lực cạnh tranh bên cạnh sự phát triển kinh tế xã hội, nâng cao nhận thức của người dân địa phương và du khách, tiến hành các hoạt động du lịch xanh, đầu tư nhân lực để bảo tồn và nâng cao các nguồn tài nguyên thiên nhiên.

Mục tiêu của du lịch Kiên Giang là phát triển các sản phẩm, dịch vụ du lịch thân thiện với môi trường. Tất cả các sản phẩm dịch vụ đều được tập trung phát triển chất lượng, đa dạng, đồng bộ, có khả năng sinh lời cao nhưng vẫn đảm bảo đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng. 

Tỉnh Kiên Giang sẽ tập trung phát triển du lịch biển đảo, du lịch văn hóa, sinh thái, du lịch xanh nhằm tôn vinh những giá trị thiên nhiên và văn hóa địa phương. Đồng thời, tỉnh cũng xây dựng nhãn dán Du lịch xanh để cấp cho các khách sạn, nhà hàng và doanh nghiệp lữ hành để đảm bảo đáp ứng 5 tiêu chí du lịch xanh đã được đề ra.

Tỉnh Kiên Giang đang tập trung phát triển du lịch xanh tại Phú Quốc
Tỉnh Kiên Giang đang tập trung phát triển du lịch xanh tại Phú Quốc

Những dự án BĐS tận dụng tốt các tiềm năng thiên nhiên ở Phú Quốc

Với những tiềm năng về du lịch sẵn có cũng như các chủ trương phát triển du lịch toàn diện, Phú Quốc đang thu hút rất nhiều chủ đầu tư lớn với các dự án có tiềm năng tăng giá cao như: 

  • Sun Grand New City An Thới: là dự án đô thị biển của chủ đầu tư Sun Group. Dự án được đánh giá sẽ mang tới nhiều thay đổi tích cực cho kinh tế Phú Quốc
Sun Grand New City An Thới
Sun Grand New City An Thới
  • Dự án Grand World Phú Quốc: Là dự án của chủ đầu tư Vingroup. Siêu dự án hiện tại đang được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm vì sở hữu vị trí địa lý đẹp cùng hệ thống tiện ích, dòng sản phẩm hiện đại, chất lượng. 
Dự án Grand World Phú Quốc
Dự án Grand World Phú Quốc
  • Sun Bãi Sao: Dự án do Sun Group đầu tư và phát triển nằm tại một trong 14 bãi biển đẹp nhất Phú Quốc là Bãi Sao.
Sun Group Bãi Sao Phú Quốc
Sun Group Bãi Sao Phú Quốc
  • Selavia Phú Quốc: Là dự án của TTC Group được thiết kế hình hoa sen độc đáo, lạ mắt mang đến những trải nghiệm thú vị cho du khách. 
Selavia Phú Quốc
Selavia Phú Quốc
  • Shop Vinwonder Phú Quốc: Là dự án của Vingroup tọa lại tại Bãi Dài mang tiềm năng phát triển du lịch biển nghỉ dưỡng rất lớn. 
Shop Vinwonder Phú Quốc
Shop Vinwonder Phú Quốc
  • Crystal City Meyhomes Capital Phú Quốc: Dù chỉ là một phân khu của dự án Meyland Capital Phú Quốc thì đây cũng là một trong những điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước. 
Crystal City Meyhomes Capital Phú Quốc
Crystal City Meyhomes Capital Phú Quốc

Tiềm năng phát triển du lịch ở Phú Quốc cực kỳ to lớn. Vì thế đầu tư vào các dự án bất động sản tại đây sẽ mang lại cơ hội tăng giá cao. Để cập nhật những thay đổi trong lĩnh vực bất động sản tại Phú Quốc sớm nhất, các bạn hãy gọi ngay đến hotline: 0938.00.77.78, nhân viên sẽ 24/7.