Đường ĐT 719B và ý nghĩa đối với phát triển tỉnh Bình Thuận

Đường ĐT 719B được đánh giá là dự án giao thông quan trọng đối với tỉnh Bình Thuận. Dự án đang trong giai đoạn thi công cuối cùng để thông xe thời gian tới. Cùng VNRep đánh giá tác động của dự án đến kinh tế, xã hội và bất động sản. Mở ra một cơ hội đầu tư thông minh cho các khách hàng đang. 

Quy hoạch chi tiết tuyến ĐT 719B 

Vị trí tuyến đường tỉnh 719B nằm trong tỉnh Bình Thuận với nhiệm vụ kết nối giữa Phan Thiết – Kê Gà. Đây là tuyến giao thông đi qua nhiều khu vực trọng yếu của tỉnh Bình Thuận. Đặc biệt là 2 địa danh du lịch cực kỳ nổi tiếng tại địa phương miền Trung này. 

duong-tinh-đt-719b

ĐT 719B kết nối Phan Thiết với Kê Gà chiều dài 25km, tổng vốn gần 1 nghìn tỷ  

Dự án giao thông huyết mạch có tác động rất lớn tới đời sống người dân và phát triển kinh tế. Tuyến đường 719B chạy dọc ven biển Bình Thuận với các khu nghỉ dưỡng nổi bật. Một con đường kết nối du lịch của địa phương. 

Theo quy hoạch, đường 719B sẽ có đoạn đầu từ Phan Thiết đến Kê Gà dài 255km. Vốn đầu tư gần 1 nghìn tỷ đồng và hoàn thành thông xe vào tháng 5/2023 này. 

Tuyến đường này khi hoàn thành sẽ có mặt đường rộng 28 m với 4 làn xe. Giải phân cách rộng tới 11m và thiết kế tốc độ tuỳ đoạn từ 60 đến 80km/h. Rút ngắn đáng kể thời gian từ TP.Phan Thiết với nơi đón bình minh đầu tiên của Việt Nam. 

Tiến độ tuyến ĐT 719B hiện tại ra sao? 

Đây là tuyến đường huyết mạch của tỉnh được UBND tỉnh Bình Thuận làm chủ đầu tư. Việc lựa chọn nhà thầu rất kỹ lưỡng cùng với đơn vị tư vấn giám sát được đánh giá qua nhiều vòng. Cùng với sự sát sao của các ban ngành địa phương vì tính chất quan trọng của dự án. 

Vì thế hiện tại dự án đường 719B này đang trong giai đoạn hoàn thành những việc cuối cùng. Dự kiến thông sẽ kỹ thuật vào cuối tháng 5 này và hoàn thành các hạng mục khác vào cuối năm. 

ĐT-719B

Tuyến đường 719B được coi là huyết mạch kinh tế của tỉnh Bình Thuận 

Các đoạn đường trên thực tế công trường cho thấy công nhân đang hoàn thiện gắn biển. Cùng với đó là lắp đặt các thiết bị cần thiết cho những đoạn đã hoàn thành. Còn những phần cầu kết nối dự kiến sẽ hoàn thành và thông xe toàn bộ tuyến vào cuối năm nay. 

Việc đầu tư xây dựng dự án được các lãnh đạo của tỉnh Bình Thuận thường xuyên kiểm tra và đôn đốc tiến độ. Với ý nghĩa quan trọng khi hoàn thành của dự án, việc chậm tiến độ so với dự kiến rõ ràng có ảnh hưởng rất lớn. Tuy nhiên với thực tế trên công trường, việc hoàn thành trước cuối năm là hoàn toàn khả thi. 

Lợi ích từ đường tỉnh ĐT 719 đối với bất động sản 

Đối với kinh tế xã hội nói chung của tỉnh Bình Thuận như đã nói. Tuyến đường này có vai trò huyết mạch trong việc kết nối và giao thương bên trong tỉnh. Đặc biệt với thị trường bất động sản, đây là dự án đang có tác động cũng rất mạnh mẽ. 

Từ khi dự án có thông tin đầu tư tới nay gần 4 năm, ven 2 bên tuyến đường có sự thay đổi rõ rệt. Cùng với đó là các dự án bất động sản nghỉ dưỡng được triển khai ở Phan Thiết cũng có tác động không nhỏ. Đặc biệt với dự án Novaworld Phan Thiết là dự án bất động sản tiêu biểu nhất. 

ĐT-719B

Trước khi hoàn thành, tuyến 719B đã có tác động mạnh tới BĐS khu vực 

Công trình của Novaland đầu tư tại Phan Thiết đang tạo ra một sức hút và cực tăng trưởng. Kết nối với tuyến đường tỉnh dễ dàng giúp dự án càng có tiềm năng bứt phá. 

Cùng với quá trình hoàn thiện hạ tầng tại Bình Thuận, đường ven biển 719B đang thúc đẩy bất động sản nghỉ dưỡng. Mang lại rất nhiều lợi ích cho Novaworld Phan Thiết của Novaland. 

Bước đi của Novaland triển khai dự án đóng sóng hạ tầng này thực sự rất thức thời. Đường tỉnh 719B đã phát huy được giá trị mang lại sức hút lớn đối với nhà đầu tư. Cơ hội cho các khách hàng trên toàn quốc từ đó cũng được mở ra cho những ai nhanh tay. 

Trên đây là tất cả thông tin về quy hoạch và tiến độ của dự án đường ĐT 719B gửi đến khách hàng. Cùng với đó, VNRep cũng đưa ra các đánh giá tác động của dự án đối với bất động sản Bình Thuận. Trước tên là dự án quy mô lớn của Novaland đang đầu tư tại Bình Thuận.