Cao tốc Cam Lâm Nha Trang vượt tiến độ, hoàn thành sớm 

Cao tốc Cam Lâm Nha Trang đi qua tỉnh Khánh Hòa là 1 trong 11 đoạn thành phần của cao tốc Bắc Nam. Dự án có tổng vốn đầu tư 7.600 tỷ đồng được đặt rất nhiều kỳ vọng. VNRep sẽ cùng các bạn khám phá thông tin về dự án đường bộ cao tốc này. Đánh giá tác động đối với khu vực khi dự án hình thành cả hiện tại và tương lai. 

Thông tin quy hoạch tuyến Cam Lâm Nha Trang 

Cao tốc Cam Lâm Nha Trang có chiều dài 49,11Km đi qua tỉnh Khánh Hoà. Tổng vốn đầu tư 7600 tỷ đồng có đoạn đầu tại nút giao Quốc lộ 27C và điểm cuối nối với cao tốc Cam Lam – Vĩnh Hảo. Cụ thể điểm đầu sẽ nằm tại xã Diên Thọ, huyện Diên Khánh và điểm cuối là xã Cam Thịnh Tây, TP Cam Ranh.

Cao tốc Cam Lâm - Nha Trang dài 49km, tổng vốn đầu tư 7600 tỷ 
Cao tốc Cam Lâm – Nha Trang dài 49km, tổng vốn đầu tư 7600 tỷ

Giai đoạn đầu khi phát triển, dự án sẽ có 4 làn xe với tiêu chuẩn cao tốc 1A. Bề rộng mặt đường là 17m và có thể di chuyển tối đa 80km/h. Sau khi hoàn thành toàn bộ sẽ có 6 làn xe, bề rộng đường là 32m và nâng tốc độ lên 100km/h.   

Đặc điểm lớn nhất của tuyến cao tốc là có hầm đường bộ dài 700m tại núi Dốc Sạn. Đơn vị thi công sẽ phải xuyên núi 2 hầm A và B theo 2 hướng Bắc – Nam và Nam – Bắc. Tuy nhiên bằng sự quyết tâm và tâm huyết, nhà thầu đã hoàn thành công việc rất nhanh. Tiến độ của dự án được đánh giá rất cao bởi người dân cả nước. 

Tiến độ cập nhật dự án cao tốc Cam Lâm Nha Trang 

Cao tốc Cam Lâm Nha Trang bắt đầu khởi công từ tháng 9/2021 trong thời điểm đại dịch vẫn hoành hành. Thế nhưng dự án vân được đơn vị thi công đảm bảo tiến độ đề ra. Dù có những phần công việc cực kỳ khó khăn và thi công trong điều kiện không bình thường. 

Dự án cao tốc thông xe kỹ thuật trước 4 tháng so với dự kiến 
Dự án cao tốc thông xe kỹ thuật trước 4 tháng so với dự kiến

Tuy nhiên với tinh thần và quyết tâm của các cơ quan địa phương, của đơn vị thi công. Tập đoàn Sơn Hải đã hoàn thành dự án sớm hơn dự kiến tới 4 tháng. Ngày 19/5/2023, đúng dịp sinh nhật chủ tịch Hồ Chí Minh, cao tốc Cam Lâm Nha Trang đã được thông xe kỹ thuật. 

Điều này đáp ứng được sự mong chờ của rất nhiều người dân địa phương. Bên cạnh đó đã góp phần làm tăng tổng số km đường cao tốc ở nước ta. Đặt niềm tin lớn rằng Việt Nam sẽ có 5000km đường cao tốc trong thời gian ngắn sắp tới. 

Cao tốc Cam Lâm Nha Trang mang lại ý nghĩa ra sao? 

Tuyến cao tốc này là một trong số các dự án thành phần của cao tốc Bắc Nam. Vì thế đã hình thành tiền đề để du khách và hàng hoá có thể đến với Khánh Hoà thuận lợi hơn. Đặc biệt là du khách từ miền Bắc và khách du lịch quốc tế sẽ đến với Nha Trang dễ dàng. 

Ngoài ra, khi sân bay Cam Ranh đã hoàn thành nâng cấp, tuyến đường này có ý nghĩa kết nối rất lớn. Du khách có thể đi từ TP.HCM hay khắp nơi trên thế giới đến với Nha Trang không hề khó. 

Tiếp đến, điểm cuối của cao tốc này sẽ kết nối với cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo. Cơ hội để du khách trải nghiệm Nha Trang sau đó đến Phan Thiết của Bình Thuận cũng dễ dàng. Hành trình du lịch biển khám phá Nam Trung Bộ giờ đây không còn khó khăn. 

Cao tốc Cam Lâm - Nha Trang mang lại ý nghĩa lớn cho cả miền Trung 
Cao tốc Cam Lâm – Nha Trang mang lại ý nghĩa lớn cho cả miền Trung

Đó là lý do mà các dự án nghỉ dưỡng tại Nha Trang và Mũi Né đang đua nhau mọc lên. Giá bất động sản tại Mũi Né đặc biệt nóng trong vài tháng qua. Nhất là khi nghe tin 2 tuyến cao tốc từ Nha Trang đến Vĩnh Hảo, Phan Thiết được thông suốt. Trong đó siêu phẩm Summerland Mũi Né là một ví dụ điển hình của sức hút. 

Dự án nghỉ dưỡng cao cấp với kiến trúc sang trọng, độc đáo và có đầy đủ dịch vụ cao cấp. Nơi sẽ đón được lượng du khách đến rất nhiều khi thời gian di chuyển rút ngắn. Một lựa chọn hàng đầu cho các nhà đầu tư khi nghĩ đến khu vực duyên hải miền Trung lúc này. 

Kết luận 

Qua bài viết, chúng tôi đã chia sẻ thông tin về dự án cao tốc Cam Lâm Nha Trang. Hy vọng rằng VNRep đã cung cấp những thông tin cần thiết đến khách hàng và nhà đầu tư. Từ đó mở ra cơ hội sinh lời cộng hưởng theo các dự án hạ tầng cao tốc này.